ลองใช้แอป Starbucks Thailand

ลองใช้แอป Starbucks Thailand

จากที่หลายคนเห็นแอป Starbucks ในอเมริกาที่เราใส่ข้อมูลเข้าไปใน iPhone แล้วตอนจ่ายเงินก็ให้พนักงานสแกนบนโทรศัพท์ของเราแทนบัตร Starbucks ตอนนี้มีในไทยแล้ว

พอดีเห็นพี่ ๆ เพื่อน ๆ ใน facebook และ twitter พูดถึงเลยนำมาขยายความต่อเป็นข่าวเพิ่มเติม โดยแอป Starbuck Thailand เป็นแอปที่ให้เราใส่ข้อมูลบัตรเติมเงิน Starbucks ของเราเข้าไปไว้ใน iPhone โดยเรากรอกข้อมูลเลขด้านหลังบัตรพร้อมด้วยโค้ดเลขอีก 8 ตัวที่เราต้องขูดออกมาดู ในจุดนี้ใครยังไม่เคยลงทะเบียนก็ให้ทำตามที่บอก ส่วนคนที่เคยลงทะเบียนและกรอกข้อมูลในเว็บ starbuckscard.in.th ไว้แล้วก็แค่ล็อคอินเข้าในแอปก็จะพบกับหน้าบัตรที่เราเคยใส่ข้อมูลไว้ทันที ถ้าอยากเห็นยอดเงินในบัตรให้กดที่ปุ่ม Manage แล้วเลือก Refresh Balance ก็จะเห็นยอดเงินในบัตรแต่ละใบที่เราใส่เข้าไปในแอป  ส่วนอื่น ๆ ของแอปก็จะมีเมนูต่าง ๆ พวกเครื่องดื่มและอาหารภายภายในร้านให้ดูว่ามีอะไรบ้างแบบกว้าง ๆ  นอกจากนั้นก็มีส่วนของ Rewards ให้เห็นว่าเราสะสมครบ 12 แก้วเพื่อแลกฟรี 1 แก้วหรือยัง รวมถึงว่าต้องซื้ออีกกี่แก้วเราถึงจะได้เปลี่ยนระดับขั้นของสมาชิก

 

starbucks-th-app_02

 

สำหรับการใช้งานง่ายมาก ในร้าน Starbuck จะมีตัวสแกนบาร์โค้ดหน้าจอโทรศัพท์อยู่ใกล้ ๆ เครื่องคิดเงินอยู่แล้ว ถ้าจะเติมเงินหรือจ่ายเงินเราก็แค่แต่บัตรยังบัตรที่เราจะใช้บน iPhone กดเพื่อพลิกหลังบัตรให้เห็นแถบบาร์โค้ดจากนั้นจะเติมเงินหรือจ่ายเงินค่าเครื่องดื่ม ขนมต่าง ๆ ก็ตามสะดวก โดยระยะเวลาในการเติมเงินและจ่ายเงินด้วยแอปรวดเร็วกว่าเรายื่นบัตรไปให้พนักงานเล็กน้อยเพราะตัดขั้นตอนจังหวะหยิบบัตร-ยื่นบัตรให้-รูดบัตร-รับบัตรกลับเก็บใส่กระเป๋า กลายเป็น เปิดแอป-แตะการ์ด-สแกนบาร์โค้ด-จบ

 

starbucks-th-app_03

starbucks-th-app_04

starbucks-th-app_05

starbucks-th-app_06

 

ในแอปยังทำได้แค่เติมเงินและจ่ายเงิน ยังไม่ถึงขั้นว่าเราเลือกเมนูต่าง ๆ จากบนแอปแล้วไปถึงร้านก็กดส่งเข้าระบบของร้านได้ ยังไงไปถึงร้านก็ยังต้องสั่งกับพนักงานในร้านอีกที

ข้อควรระวังในการใช้แอปเล็กน้อยคือตัวแอปไม่มีการให้ใส่รหัสล็อคต่างหากก่อนเข้าแอป หมายถึงว่าถ้าแฟนหรือเพื่อนที่รู้รหัส Passcode เข้า iPhone เราได้ก็เท่ากับว่าเปิดใช้แอป Starbucks เพื่อจ่ายเงินค่าเครื่องดื่มได้ทันที อันนี้ก็ต้องระวังกันเล็กน้อย และตัวแอปยังไม่รองรับระบบ Passbook ของ iOS

 

starbucks-th-app_07

 

ใครเป็นแฟน Starbucks ตอนนี้ก็สะดวกขึ้นเพราะลดภาระบัตรสมาชิกสารพัดในกระเป๋าออกไปได้ 1 ใบ

ดาวน์โหลด :

iOS – แอป Starbucks Thailand

Android – แอป Starbucks Thailand

หน้าจอแอป Starbucks ถ้าใช้บน iPhone 6 หรือ iPhone 6 Plus จะเบลอ ๆ นิดหน่อย เพราะตัวแอปยังไม่รองรับขนาดหน้าจอของทั้ง 2 รุ่น

 

 

 You May Also Like:

App Store ครบรอบ 10 ปีแล้วจ้าาา

เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ App Store ครบรอบ 10 ปีแล้ว จากวันแรกมาถึงตอนนี้ App Store มีแอพมากกว่า 2 ล้านแอพ ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email