หนังสือประวัติ Steve Jobs เล่มล่าสุดเผยข้อมูล Tim Cook เคยบริจาคตับให้แต่ Steve Jobs ปฏิเสธ

หนังสือประวัติ Steve Jobs เล่มล่าสุดเผยข้อมูล Tim Cook เคยบริจาคตับให้แต่ Steve Jobs ปฏิเสธ

หนังสือเกี่ยวกับ Steve Jobs เล่มล่าสุด ‘Becoming Steve Jobs’ มีเกร็ดประวัติน่าสนใจเกี่ยวกับตัว Steve Jobs รวมถึงข้อมูลที่ว่า Tim Cook เคยบริจาคตับให้แต่ Steve Jobs ปฏิเสธ

หนังสือ ‘Becoming Steve Jobs’ เป็นข้อมูลเกี่ยวกับประวัติของ Steve Jobs ที่บางเรื่องที่เรายังไม่เคยทราบมาก่อน โดยในเล่มมีข้อมูลเกี่ยวกับการบริจาคตับของ Tim Cook ให้ Steve Jobs ด้วยว่าตัว Tim Cook เองก็ไม่สบายใจที่ Steve Jobs ป่วย ถึงขนาดที่เขาลองไปตรวจเลือดเพื่อหาความเข้ากันได้และค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับการบริจาคและปลูกถ่ายตับว่าเป็นอย่างไรมีอัตราการความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน หลังจากที่ Tim Cook ทำการทดสอบและพร้อมที่จะบริจาคตับบางส่วนให้ Steve Jobs แล้ว เขาก็ไปหา Steve Jobs และบอกว่าเขาพร้อมที่จะให้ตับ แต่ Steve Jobs ได้ปฏิเสธความหวังดีของเขาไป

 

becoming-steve-jobs_01

 

ข้อมูลบางส่วนในหนังสือทำให้รู้เพิ่มเติมว่าตัว Steve Jobs เองไม่ได้ชอบเครื่องโทรทัศน์สักเท่าไหร่ โดยในการประชุมครั้งหนึ่งกับ Jonathan Ive ตัว Steve Jobs บอกว่าเขาไม่ค่อยชอบเครื่องโทรทัศน์ แอปเปิ้ลจะไม่ทำเครื่องโทรทัศน์อีก ซึ่งในตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่งออกเครื่อง Macintosh TV ที่เป็นการรวมกันระหว่างคอมพิวเตอร์และเครื่องโทรทัศน์ออกมาเมื่อ ต.ค. 1993 และเลิกผลิต ก.พ. 1994

 

macintosh-tv_01

 

ที่มา : fastcompany.com

จากเว็บ amazon ระบุว่าหนังสือ Becoming Steve Jobs จะเริ่มจำหน่ายในอเมริกาวันที่ 24 มี.ค. นี้ ส่วนในไทยจากที่สอบถามจากร้านหนังสือ Asiabooks ได้รับคำตอบว่าหนังสือน่าจะเริ่มขายในไทยช่วงปลายเดือน มี.ค. ส่วนร้าน Kinokuniya บนหน้าเว็บมีข้อมูลของหนังสือขึ้นมาแล้วว่าปกอ่อนราคา 560 บาทและฉบับปกแข็ง 1,031 บาท จากที่โทรถามข้อมูลเพิ่มเติมพนักงานบอกคร่าว ๆ ว่าอย่างเร็วสุดคือภายในสัปดาห์หน้าน่าจะเริ่มวางขายYou May Also Like:

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Tim Cook เผยยอดขาย iPhone ชะงัก เพราะข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่

ถือเป็นปัญหาเดิมที่แอปเปิ้ลปวดหัวทุกปี เมื่อถึงจังหวะที่เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ ทำให้คนชะลอการซื้อ iPhone รุ่นปัจจุบัน ซึ่ง Tim Cook ได้ออกมาพูดเองว่าข่าวลือ iPhone 8 ส่งผลกระทบต่อยอดขาย iPhone ในไตรมาสนี้อยู่เหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email