แอปเปิ้ลมีแววเปิดบริการอีกหลายช่องใน Apple TV ช่วงปลายปี

แอปเปิ้ลมีแววเปิดบริการอีกหลายช่องใน Apple TV ช่วงปลายปี

มีรายงานข่าวว่าแอปเปิ้ลอยู่ในขั้นตอนเจรจากันช่องทีวีต่าง ๆ ในอเมริกาเพื่อนำมาอยู่ใน Apple TV และมีแววเปิดให้บริการอีกหลายสิบช่องในช่วงปลายปีนี้

สำนักข่าว The Wall Street Journal ได้ราบงานว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจากับสถานีโทรทัศน์และเจ้าของรายการต่าง ๆ ในอเมริกาหลายสิบแห่งในอเมริกาเพื่อนำมาให้บริการใน Apple TV คาดว่าแอปเปิ้ลจะมีการประกาศถึงการนำช่องใหม่ ๆ มาสู่ Apple TV ในช่วงงาน WWDC 2015 กลางปีนี้

 

nba-on-apple-tv-th_01

 

ถ้าดูจากข่าวแอปเปิ้ลมีแววจะทำตัวเป็นตัวกลางให้บริการเคเบิ้ลทีวี ถ้านึกไม่ออกให้นึกถึง truevision, CTH ที่ซื้อลิขสิทธ์ช่องต่าง ๆ มารวมกันแล้วก็ให้บริการกับคนที่สนใจเป็นค่าบริการเป็นรายเดือน โดยค่าบริการของ Apple TV ประเมินกันว่าจะอยู่ในช่วง $30-40 ต่อเดือน

สำหรับข่าวข้างต้นหลัก ๆ คือการให้บริการในอเมริกาเท่านั้น ยังไม่ทราบว่าในอนาคตแอปเปิ้ลจะมีการเปิดบริการแบบเดียวกันนี้ในประเทศอื่น ๆ เพิ่มเติมหรือไม่

นอกจากเรื่องช่องต่าง ๆ ที่จะมีเพิ่มมากขึ้น สิ่งที่หลายคนจับตาดูก็คือจะมี Apple TV รุ่นใหม่โฉมใหม่ด้วยหรือไม่ เพราะรุ่นปัจจุบันโฉมกล่องสี่เหลี่ยนสีดำเล็ก ๆ แอปเปิ้ลทำออกมาตั้งแต่ปี 2010 มีอัพเดทสเป็คหลัก ๆ เพียงครั้งเดียวเมื่อต้นปี 2012 ถ้านับจากหน้าตากล่องสีดำถึงเดือน ก.ย. ปีนี้ก็จะมีอายุครบ 5 ปีแล้ว

ที่มา : appleinsider.com

ส่วนตัวผมอยากให้มีการเจรจากับผู้ให้บริการเคเบิ้ลทีวีในแต่ละประเทศขึ้นไปอยู่ใน Apple TV ไปเลย เช่นในไทยก็เอา truevision, CTH ขึ้นไป ใครอยากดูจากผู้ใช้บริการรายไหนก็เสียเงินให้รายนั้นไปเลย ไม่ต้องมานั่งแยกกล่อง

ผลกระทบของการเปิดช่องทีวีต่าง ๆ ใน Apple TV ปัจจุบันกับคนไทยมีไม่เยอะนัก เพราะเหตุว่าค่าบริการของแต่ละช่องสูงไปเมื่อเทียบกับค่าครองชีพชั้นกลางในไทย ถ้าแอปเปิ้ลจะบุกตลาดให้บริการทีวีออนไลน์แบบจริงจัง น่าจะต้องทำแบบเดียวกับที่เคยเปิดขายเพลงและภาพยนตร์ในแต่ละภูมิภาคที่มีราคาจำหน่ายไม่เท่ากัน เช่นการซื้อเพลงใน iTunes Store (TH) ราคาโดยเฉลี่ยถูกว่าซื้อจาก iTunes Store (US)  หรือแม้กระทั่งในอินเดียเพลงและภาพยนตร์ที่แอปเปิ้ลตั้งราคาไว้มีราคาถูกกว่าซื้อกว่าในไทยเสียอีก เป็นต้น ถ้าสามารถตั้งราคาตามภูมิภาคแต่ละประเทศได้น่าจะเป็นเรื่องดีkangg

You May Also Like:

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email