มาแน่..นินเทนโดลั่นกลองรบ เตรียมทำเกมลงโทรศัพท์มือถือ

มาแน่..นินเทนโดลั่นกลองรบ เตรียมทำเกมลงโทรศัพท์มือถือ

จากที่เคยมีข่าวลือว่านินเทนโดจะทำเกมลงโทรศัพท์มือถือแต่ครั้งนั้นก็ออกมาปฏิเสธแทบจะทันที แต่ล่าสุดนินเทนโด้ออกมาประกาศเองแล้วว่าจะทำเกมลงโทรศัพท์มือถือ

จากที่ไม่เค้ยไม่เคยคิดจะทำเกมให้อุปกรณ์อื่น แต่ผลกำไรของบริษัทดูเหมือนไม่เข้าใจทำให้นินเทนโด้ต้องออกมาประกาศแล้วว่ากำลังพัฒนาเกมลงโทรศัพท์มือถืออยู่ แถมบอกด้วยว่าเราจะทำเกมใหม่ไม่ใช่แค่นำเกมเก่าจากเครื่องอื่นมาแปลงลงในโทรศัพท์แต่อย่างใด แนวทางของเกมที่นินเทนโดจะทำคือเป็นภาคใหม่เลย เช่น อาจจะเป็น Super Mario for Smartphone ไปเลยไม่ได้แค่ยกจากภาคเดิม ๆ มาแปลง รวมถึงเกมอื่นของนินเทนโดด้วย

 

super-mario-25th-anniversary

 

จากคำพูดของนินเทนโดดูเหมือนจะให้ความสำคัญเรื่องนี้มากพอควร เพราะเกมเก่า ๆ ที่พอร์ทมาลงโทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะเกมแอคชั่นจะมีปัญหาเรื่องปุ่มควบคุมบนหน้าจอที่แต่ละค่ายเกมทำออกมาได้ไม่เวิร์คสักเท่าไหร่ หวังว่าถ้ามีเกมเก่าบางส่วนพอร์ทจากเครื่องเกมอื่นมาอยู่ในมือถือนินเทนโดจะทำการบ้านในจุดนี้มาดีกว่าค่ายอื่น ส่วนการทำเกมลงโทรศัพท์มือถือในครั้งนี้นินเทนโดร่วมมือกับบริษัท DeNA ที่เชี่ยวชาญด้านทำเกมในโทรศัพท์มือถือ โดยทั้งคู่มีการซื้อหุ้นบางส่วนกันและกัน โดยการดำเนินงานในส่วนนี้จะแบ่งผลปรโยชน์คนละครึ่ง ยังไม่มีรายละเอียดว่าเราจะเห็นเกมอะไรบ้างและออกมาเมื่อไหร่ แต่เก็งกันว่าปลายปีนี้น่าจะได้เห็น

นอกจากนี้ท่านประธานนินเทนโด คุณซาโตรุ อิวาตะ ยังบอกอีกด้วยว่าตอนนี้นินเทนโดกำลังพัฒนมเครื่องเกมรุ่นใหม่อยู่คาดว่าจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องเกมนี้ในปี 2016

มาริโอ, เซลด้า …คุณหวังจะเห็นเกมอะไรจากนินเทนโดบ้าง

ที่มา : theverge.com

แน่ ๆ คือ iOS กับ Android คงได้เล่น แต่ไม่รู้ว่า Windows Phone จะมีด้วยรึเปล่า

 You May Also Like:

หุ้น Nintendo ในรอบอาทิตย์ราคาร่วงหลังเกม Super Mario Run ไม่เปรี้ยงอย่างที่คิด

Nintendo เปิดให้ดาวน์โหลดเกม Super Mario Run เมื่อวันที่ 15 ไม่เปรี้ยงอย่างที่คาดกัน ผ่านมาเกือบอาทิตย์ราคาหุ้น Nintendo มีแนวโน้มลดลงอีกด้วย ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

เกม Super Mario Run จะเปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 15 ธ.ค. นี้

Nintendo ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับเกม Super Mario Run for iOS แล้วว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันที่ 15 ธ.ค. นี้ ตัวเกมดาวน์โหลดฟรี ถ้าใจร้อนอยากปลดล็อคทุกอย่างในเกมเสียเงิน 349 บาท ..

Share

Tweet

Email