TAG Heuer โดดเข้าตลาดนาฬิกา Smartwatch เตรียมออกปลายปีนี้

TAG Heuer โดดเข้าตลาดนาฬิกา Smartwatch เตรียมออกปลายปีนี้

ตลาดนาฬิกา Smartwatch ดูเหมือนจะเริ่มอุ่น ๆ แล้วเมื่อนาฬิกาสวิสอย่าง TAG Heuer หันมาทำ Smartwatch ด้วยเช่นกัน เตรียมออกปลายปีนี้

TAG Heuer  ได้ออกมาประกาศแล้วว่าตนเองกำลังจะออกนาฬิกาในกลุ่ม Smartwatch ด้วยเช่นกัน โดยระบบของนาฬิกาจะเป็นความร่วมมือระหว่าง TAG Heuer ออกแบบนาฬิกา + Intel ทำในส่วนชิปต่าง ๆ ภายใน + Android ที่จะเป็นแพลตฟอร์มของนาฬิกา โดย TAG Heuer จะวางจำหน่ายนาฬิการุ่นนี้ในช่วงปลายปี ตอนนี้ยังไม่มีราคาออกมาว่าประมาณเท่าไหร่

tag-heuer-smartwatch_01

 

ตามข้อมูลที่มีออกมา TAG Heuer เคยพยายามคุยกับแอปเปิ้ลแล้วถึงความร่วมมือในการออกนาฬิกา Smartwatch แต่แอปเปิ้ลปฏิเสธจึงหันไปใช้ระบบ Android แทน ทางซีอีโอของ TAG Heuer บอกว่านี่เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่สุดในรอบ 40 ปีของอุตสาหกรรมเลยทีเดียว ความแตกต่างของนาฬิกาสุดล้ำของ TAG Heuer และ Apple ทางซีอีโอบอกว่าอันหนึ่งชื่อ ‘Apple’ แต่นี้คือ ‘TAG Heuer’ ในจุดนี้เราคงต้องรอดูตอนที่นาฬิกาสุดล้ำของ TAG Heuer ออกมาอีกทีว่าทำอะไรได้แค่ไหน ซึ่งดูจากทิศทางแล้วอย่างน้อย ๆ ในงาน Google I/O ช่วงกลางปีทางกูเกิ้ลน่าจะมีแผนงานสำหรับ Android Wear ในยุคต่อไปให้เราได้เห็นกัน

ตามที่มีข้อมูล Smartwatch ของ TAG Heuer มีดังนี้

  • ดีไซน์ใช้ของรุ่น Carrera
  • ระบบ Android Wear
  • มีความสามารถในการระบุพิกัด , นับก้าวเดินได้, วัดระดับความสูงได้

จากที่สำรวจราคารุ่น Carrera ถ้าเป็นตามนี้จริงราคาของ Smartwatch ไม่น่าต่ำกว่า 100,000 บาทโดยประมาณ

 

tag-heuer-smartwatch_04

 

นอกจาก TAG Heuer แล้วก่อนหน้านี้ไม่กี่วันทาง Breitling ก็เพิ่งเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ B50 ที่สามารถเชื่อมต่อกับแอปในโทรศัพท์ได้ด้วยและยี่ห้อ Frederique Constant ที่มีตัวเรือนออกมาให้เห็นกันแล้ว (ตามวิดีโอด้านล่าง) นอกจากนั้นก็มียี่ห้อ Swatch, Montblanc ที่ทำ Smartwatch ออกมาด้วยเช่นกัน เท่าที่จับทิศทางในกลุ่มนาฬิกาสวิสคนรอดูอยู่ว่า Omega จะออก Smartwatch ออกมาด้วยหรือไม่ และนาฬิกาสวิสของมหาชนอย่าง Rolex จะเข้าร่วมตลาดนี้ด้วยหรือไม่

 

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้ง Pride Edition มาขาย และสาย Nike Sport Band สีใหม่เริ่มมีขายใน apple.com/th แล้ว

ถ้าใครยังจำกันได้ปีที่แล้วที่ Tim Cook ไปร่วมเดินในงาน LGBT Pride Parade และทำสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้งออกมาเป็นที่ระลึก ตอนนี้สายนาฬิกาดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาจำหน่ายแล้ว พร้อมกันนี้สายนาฬิกา Nike Sport Band ก็เริ่มจำหน่ายในเว็บ apple.com/th ด้วยเช่นกัน ..

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch สีใหม่ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit โดยสายนาฬิกาสีใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงต้นเดือน มิ.ย. ..

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email