แอปเปิ้ลทำห้องทดสอบด้านร่างกายมากว่า 2 ปีเกณฑ์พนักงานร่วมทดสอบเพียบเพื่อทำ Apple Watch

แอปเปิ้ลทำห้องทดสอบด้านร่างกายมากว่า 2 ปีเกณฑ์พนักงานร่วมทดสอบเพียบเพื่อทำ Apple Watch

สำนักข่าว ABC ได้เข้าไปถ่ายทำห้องลับที่แอปเปิ้ลสร้างไว้สำหรับทดสอบสมรรถภาพร่างกายเพื่อนำมาพัฒนา Apple Watch

ในห้องดังกล่าวที่แอปเปิ้ลเปิดเผยกับสำนักข่าว ABC เป็นครั้งแรกของโลก ดูจากภายนอกไม่มีป้ายอะไรบ่งบอกว่าห้องนี้เป็นห้องที่กำลังมีส่วนในการพัฒนา Apple Watch แต่พอเปิดห้องเข้าไปเท่านั้นแหละอุปกรณ์ออกกำลังกายสุดทันสมัยเพียบ

 

apple-fitness-secret-lab_01

 

ภายในห้องมีเครื่องออกำลังกายหลากชนิด ซึ่งก็จะมีคนเข้ามาทดสอบกันอยู่เรื่อย ๆ โดยทุกคนที่เข้ามาทดสอบก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นพนักแอปเปิ้ลที่อาสามาช่วยทดสอบเอง อย่างคนที่นักข่าวเข้าไปคุยด้วยก็เป็นวิศวกรซอฟท์แวร์ที่เข้ามาร่วมทดสอบสมรรถภาพร่างกาย

apple-fitness-secret-lab_02

apple-fitness-secret-lab_05

 

ทางผู้บริหารของแอปเปิ้ลคุณ Jeff Williams (SVP of Operations) บอกว่าห้องนี้ทำมากว่า 2 ปีแล้วมีการเก็บข้อมูลด้านการออกกำลังการมามากกว่า 18,000 ชั่วโมงจากการออกกำลังกายกว่า 10,000 รอบ โดยทุกคนที่เข้ามาทดสอบจะต้องจากจะต้องออกกำลังกายประเภทต่าง ๆ แล้วยังต้องสวมอุปกรณ์ตรวจสอบการหายใจเพื่อเก็บข้อมูลไว้ด้วย เท่านั้นยังไม่พอแอปเปิ้ลได้ทำห้องความคุมอุณหภูมิและความชื้นเพื่อทดสอบร่างการในสภาวะที่ต่างกันออกไปไว้ด้วย นอกจากการทดสอบการออกกำลังกายภายในห้องแล็ปลับที่ว่านี้ยังมีให้พนักงานออกไปทดสอบสมรรถภาพร่างกายนอกห้องทดสอบด้วย

 

apple-fitness-secret-lab_03

apple-fitness-secret-lab_04

 

สำหรับคนแอปเปิ้ลอีกคนที่เห็นในวิดีโอคือ Jay Blahnik ผู้เชี่ยวชาญด้านออกกำลังเคยเป็นที่ปรึกษาให้ Nike+ FuelBand แอปเปิ้ลได้จ้างมาร่วมงานในตำแหน่ง Director of Fitness & Health Technologies เพื่อพัฒนาส่วนที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายของ Apple Watch ตามข่าวที่มีเขามาร่วมงานกับแอปเปิ้ลช่วง ส.ค. 2013 หรือก่อนหน้านั้นเล็กน้อย ถ้าดูจากฟีเจอร์ด้าน Tracker ในชีวิตประจำวันจะพบว่า Apple Watch มีกลิ่นอายแนวเดียวกับ Nike+ Fuelband อยู่พอสมควร

 

apple-fitness-secret-lab_06

apple-fitness-secret-lab_07

 

Apple Watch มีกำหนดเริ่มโชว์ใน Apple Store วันที่ 10 เม.ย. นี้ และเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 24 เม.ย. ในอเมริกาและอีก 8 ประเทศ ส่วนประเทศอื่น ๆ รวมถึงไทยรอการประกาศเป็นทางการจากแอปเปิ้ลกันอีกที

ที่มา : abcnews.go.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email