ยังลือกันอยู่…แอปเปิ้ลจะออก iPhone 6c จอ 4 นิ้วภายในปีนี้

ยังลือกันอยู่…แอปเปิ้ลจะออก iPhone 6c จอ 4 นิ้วภายในปีนี้

เคยมีข่าวลือเมื่อหลายเดือนก่อนว่าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone 6c หน้าจอ 4 นิ้วแล้วข่าวนี้ก็เงียบไป มาตอนนี้เหมือนกระแสจะกลับมาอีกครั้ง ดดย Digitimes ยันแอปเปิ้ลจะออก iPhone 6c ภายในปีนี้

เว็บ Digitimes ลงข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone ที่จะออกภายในปีนี้ว่าแอปเปิ้ลจะออกมาทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกันได้แก่ iPhone 6s, iPhone 6s Plus และรุ่นหน้าจอ 4 นิ้วที่อาจจะใช้ชื่อ iPhone 6c เหมือนเมื่อตอนที่ออก iPhone 5c ด้านสเป็คของ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะใช้ชิป A9 และน่าจะมาพร้อมแรม 2GB ส่วน iPhone 6c หน้าจอ 4 นิ้วจะใช้ชิป A8 ทุกรุ่นจะมีฟีเจอร์มาตรฐานอย่าง Touch ID และ NFC ติดมาด้วย

 

iphone-5c_01

ถ้า iPhone 6c มาเป็นสี ๆ แบบ iPhone 5c จะชอบกันรึเปล่า?

 

ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นตามข่าวลือข้างต้นคือตัวกระจกหน้าจอจะใช้ Corning Gorilla Glass จุดนี้ในด้านการผลิตอาจจะมีต้นทุนต่ำกว่าจอกระจกที่แอปเปิ้ลใช้ในปัจจุบันก็เป็นได้

ยังเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าที่เราจะได้เห็น iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้ ช่วงนี้ก็คงได้แค่ตามข่าวและดูว่าสิ่งที่ออกมามีน้ำหนักมากน้อยแค่ไหน

ที่มา : digitimes.com

สำหรับ iPhone ตระกูล c ที่ออกมารุ่นแรกคือ iPhone 5c ก็ต้องยอมรับว่ายอดขายไม่เปรี้ยงอย่างที่หลายคนคาดไว้ เนื่องด้วยราคาที่แอปเปิ้ลตั้งเมื่อตอนที่ออกมาใหม่ ๆ ราคาสูงเมื่อเทียบว่ามันคือ iPhone 5 ที่มาในบอดี้พลาสติก 5 สี และเพิ่มเงินอีกนิดก็ได้รุ่นใหม่ iPhone 5s ในขณะนั้น ซึ่งทั้งคู่ไม่ได้มีความต่างกันในเรื่องของขนาดหน้าจอ

แต่ iPhone 6c หน้าจอ 4 นิ้วถ้าออกมาจริงและถ้าทำราคาได้ถูกกว่าตอนที่ iPhone 5c ออกมา อาจจะได้รับการตอบรับที่ดีกว่าก็เป็นได้ เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่อยากซื้อ iPhone 6 หรือ 6 Plus หน้าจอใหญ่เครื่องใหญ่เพราะจับไม่ถนัด พกไม่สะดวก ประมาณว่าขอเครื่องจอ 4 นิ้วแต่สเป็คแรงสมัยใหม่ กล้องดีขึ้นกว่าเดิม ถ้ามาจริงก็พร้อมซื้อ ซึ่งในกลุ่มนี้จากที่ดูคนรอบตัวเป็นสัดส่วนผู้หญิงเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6s ที่มีปัญหาที่มีอาการดับเองไม่ทราบสาเหตุ (ฟรี)

แอปเปิ้ลออกประกาศเกี่ยวกับ iPhone 6s ที่มีปัญหาใช้ ๆ อยู่เครื่องดับเองโดยไม่ทราบสาเหตุให้นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี โดยระบุว่าเป็นเครื่องที่ผลิตในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 2015 มีจำนวนไม่เยอะมากนัก ..

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

แอปเปิ้ลลดราคา iPhone 6s และ iPhone SE

จากที่ iPhone 7 เปิดตัวเป็นทางการตอนนี้ iPhone 6s และ iPhone SE ได้มีการปรับราคาลงแล้ว ..

Share

Tweet

Email