พาชมของสะสมเกี่ยวกับ Apple ที่ร้าน Unlimit:Mac

พาชมของสะสมเกี่ยวกับ Apple ที่ร้าน Unlimit:Mac

ฤกษ์งามฟ้าฝนเป็นใจให้ siampod.com ได้เข้ามาถ่ายวิดีโอที่ร้าน Unlimit:Mac เกี่ยวกับกับสะสมต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลเห็นแล้วตาลุกมาก ๆ จะมีอะไรบ้างเราไปชมวิดิโอพร้อม ๆ กัน

ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณร้าน  Unlimit:Mac ที่อนุญาตให้เราได้เข้าไปถ่ายวิดีโอ และเปิดโอกาสให้เราได้จับของทุกชิ้น ซึ่งจะจับจะถือแรร์ไอเท็มแต่ละอย่างบอกตามตรงว่ากลัวทำหล่นเหมือนกัน

ร้าน Unlimit:Mac สำหรับคนที่ใช้เครื่อง Mac หลายคนจะรู้จักในนามว่าร้านนี้เป็นร้านซ่อมเครื่อง Mac ที่หมดประกันแล้วราคาไม่แพง ฝีมือไว้ใจได้ ซึ่งตัวผมเองรู้จักร้าน  Unlimit:Mac มาตั้งแต่สมัยใช้ iBook G4 ก็เกือบ ๆ 10 ปีแล้วครับ ตัวร้านใครจะไปจะมาตั้งอยู่ในซอยรัชดา 32 หรือจะเข้าจากซอยลาดพร้าว 23 ก็ได้ (ถ้านั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างปากซอยบอกว่าไปร้านคอมบ้านดำ) ข้อมูลเพิ่มเติม unlimitmac.com

 

unlimitmac_03

 

จุดเริ่มต้นของการเข้าไปถ่ายวิดีโอของสะสมต่าง ๆ เกี่ยวกับแอปเปิ้ลที่ร้าน Unlimit:Mac มาจากที่เวลาแวะเวียนนำเครื่องไปซ่อมก็จะเห็นของพวกนี้วางอยู่ในตู้กระจก เราก็เข้าไปดูก็ชอบสบโอกาสขออนุญาต ‘โต้’ เจ้าของร้าน เขาก็ยินดีให้เราได้เข้าไปถ่ายทำรายการได้ ซึ่งเราน่าจะเป็นรายการบนอินเตอร์เน็ตรายการแรกที่ได้เข้าไปถ่ายทำของสะสมที่ร้าน Unlimit:Mac แบบเต็ม ๆ

ของสะสมต่าง ๆ ตัวผมได้คุยกับ โต้ อยู่บ้างจากที่แวะเวียนนำเครื่องไปซ่อม หลาย ๆ ชิ้นก็ตามหามานานหลายปีกว่าจะได้มา ทยอยสะสมมาเรื่อย ๆ จนมีของเยอะมากอย่างที่เราได้เห็นในวิดีโอ เข้าไปซ่อมเครื่องทีไรอดไมไ่ด้ที่จะชี้นิ้วไปแถว ๆ ชองสะสมแล้วก็ถามขึ้นว่ามาชิ้นไหนขายบ้าง คำตอบทุกครั้งที่ได้รับกลับมาพร้อมรอยยิ้มของโต้คือ ไม่ขายครับ

 

apple-collection-at-unlimitmac_01

 

สำหรับคนที่ชื่นชอบแอปเปิ้ลใหม่ ๆ แต่อาจจะยังไม่ทราบว่าแอปเปิ้ลในอดีตทำชองมาหลากหลายมาก ถ้านับตั้งแต่ยุคอดีตเรารู้ว่าแอปเปิ้ลทำเครื่องคอมพิวเตอร์ จากนั้นก็งอกของมาหลายอย่างมากทั้งปรินท์เตอร์, กล้องถ่ายรูป, เครื่องเล่นเกม, เครื่องเล่นซีดีหน้าตาแปลก ๆ ฯลฯ

เอาแค่ในส่วนของเครื่อง Apple กับเครื่อง Mac ที่ Unlimit:Mac วางไว้ให้ลูกค้าได้เห็นก็ร้องซี้ดกันแล้ว เพราะแต่ละเครื่องจัดว่า Super Rare มาก ๆ หายากมาก ๆ ในปัจจุบัน อย่างเครื่อง Mac รุ่นครบรอบ 20 ปี ถ้าไม่นับจากที่เห็นจากที่ Unlimit:Mac ผมเคยเห็นอีกแค่ครั้งเดียวสมัยที่มีนิทรรศการนำมาโชว์ที่เซ็นทรัลเวิร์ล แล้วก็ไม่เคยเห็นอีกเลย หรือถ้าเก่าระดับตำนานอย่าง เมนบอร์ดของ Apple II, Macintosh XL (1985) , เครื่องที่ประหนึ่งว่าเป็นปู่ของ iPad อย่าง Newton – MessagePad และที่หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่ออย่างเครื่องเกม Pippin (1995) ที่ร้าน Unlimit:Mac มีเครื่องวางโชว์อยู่ด้วย ห่อพลาสติกอย่างดี

 

apple-collection-at-unlimitmac_02

apple-collection-at-unlimitmac_03

apple-collection-at-unlimitmac_04

 

 

สำหรับวิดีโอ siampod ep 25 : พาชมของสะสมที่ร้าน Unlimit:Mac เป็นวิดีโอที่เราทำออกมายาวที่สุด ในเวลา 23 นาทีคุณจะได้เห็นอุปกรณ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลหลายหลากไปพร้อม ๆ กันกับเราที่พาคุณเข้าไปชมครับ

 

 

ในวิดีโอถ้าผมมีพูดผิดอะไรไปบ้าง ขออภัยมา ณ ทีนี้ด้วยครับ

ขอบคุณร้าน Unlimit:Mac และโต้ ไว้ ณทีนี้อีกครั้งด้วยครับ  www.unlimitmac.com

วันที่ 1 เม.ย. 1976 คือวันก่อตั้งบริษัท Apple …วันนี้ 1 เม.ย. 2015 ครบรอบ 39 ปีYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email