เว็บต่างประเทศรีวิว Apple Watch กันแล้ว

เว็บต่างประเทศรีวิว Apple Watch กันแล้ว

สำหรับ Apple Watch แอปเปิ้ลจะมีตัวเรือนให้ลองกันในวันที่ 10 เม.ย. นี้และจะขายวันแรก 24 เม.ย. ซึ่งตอนนี้เว็บในอเมริกาได้ส่งรีวิว Apple Watch กันออกมาหลายเว็บแล้ว โดยรวมอยู่ในเกณฑ์สวย, แจ๋ว แต่รอรุ่นใหม่ได้ก็รอ

เว็บดัง ๆ อย่าง Bloomberg, Recode, TheVerge, WSJ และอื่น ๆ ได้ลงรีวิว Apple Watch ให้เราได้อ่านกันแล้วว่าแต่ละเว็บที่ได้ไปทดลองการใช้งานคิดเห็นยังไงกันบ้าง ภาพรวมของการรีวิวทุกเว็บบอกคล้ายกันว่าเป็น SmartWatch ที่แจ๋วที่สุดในตอนนี้

 

apple-watch_01

 

เรื่องที่โดนต่อว่าอีกเรื่องสำหรับ Apple Watch เห็นจะเป็น Notification ที่มาเยอะจนทำให้เจ้าของนาฬิกาเสียสมาธิ เสียบุคลิกไปเหมือนกันเพราะเวลามีแจ้งเตือนมาก็ต้องยกนาฬิกาขึ้นมาดู จุดนี้จัดเป็นปัญหาสำหรับ SmartWatch ทุกยี่ห้อที่มีฟีเจอร์แบบเดียวกันนี้ ทางแก้ไขคือควรตั้งค่าให้มีการแจ้งเตือนบนนาฬิกาน้อยลง

ในส่วนของซอฟท์แวร์เท่าที่ตามอ่านบอกคล้ายกันว่ามีปัญหาในการใช้งานอยู่บ้างต้องรอแอปเปิ้ลอัพเดทซอฟท์แวร์ในส่วนนี้ ส่วนที่ขี้เหร่สุดใน Apple Watch เห็นจะเป็น Emoji ที่ทำออกมาได้ไม่เข้าท่าเท่าไหร่

ด้านแบตเตอรี่ในเว็บ The Verge ค่อนข้างลงรายละเอียดให้เราได้เห็นภาพว่าตอน 07.30 น. แบตเตอรี่ 100% ใช้งานหลากหลายรูปแบบในระหว่างวัน พอถึง 23.00 น. แบตเตอรี่เหลือ 7 เปอร์เซ็นต์ ในจุดนี้ถือว่าทำได้อย่างที่แอปเปิ้ลว่าไว้ว่าใช้งานได้ทั้งวัน แต่ก็คงไม่เป็นที่ปลื้มนักสำหรับหลาย ๆ คนที่อยากให้ใช้งานได้นานกว่านี้

ส่วนสรุปส่งท้ายของแต่ละเว็บต้องไปอ่านกันเองว่าผู้เขียนคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง

ที่มา : theverge.com , bloomberg.com , recode.net , wsj.com , daringfireball.net

 

 

 

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้ง Pride Edition มาขาย และสาย Nike Sport Band สีใหม่เริ่มมีขายใน apple.com/th แล้ว

ถ้าใครยังจำกันได้ปีที่แล้วที่ Tim Cook ไปร่วมเดินในงาน LGBT Pride Parade และทำสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้งออกมาเป็นที่ระลึก ตอนนี้สายนาฬิกาดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาจำหน่ายแล้ว พร้อมกันนี้สายนาฬิกา Nike Sport Band ก็เริ่มจำหน่ายในเว็บ apple.com/th ด้วยเช่นกัน ..

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch สีใหม่ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit โดยสายนาฬิกาสีใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงต้นเดือน มิ.ย. ..

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email