แอปเปิ้ลออก iOS 8.3 พร้อม Siri ภาษาไทยมาให้ใช้งานกันแล้ว

แอปเปิ้ลออก iOS 8.3 พร้อม Siri ภาษาไทยมาให้ใช้งานกันแล้ว

หลังจากที่เราได้เห็นกันไปแล้วว่า Siri ภาษาไทยกันไปบ้างแล้ว ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ดูใช้งานอัพเดท iOS 8.3 กันแล้วถ้วนทั่ว

iOS 8.3 ที่แอปเปิ้ลเพิ่งปล่อยออกมามีสิ่งที่น่าสนใจสำหรับชาวไทยคือสามารถใช้งาน Siri ภาษาไทยได้แล้ว โดยเราต้องเข้าไปตั้งค่าใน Settings > General > Siri > language เลือก Thai ก่อนเป็นลำดับแรก จึงจะสามารถใช้งานได้ หลังจากที่เราตั้งค่าเสร็จเรียบร้อยเวลาจะเรียกใช้งาน Siri ก็ให้เรากดปุ่ม Home ค้างไว้สักครู่ก็จะเข้าสู่โหมดการใช้งาน Siri ได้ทันที

 

ios-8-3_01

ios-8-3_02

 

การสั่งงาน Siri แอปเปิ้ลมีแนะนำว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง จากปุ่มเครื่องหมายคำถามมุมล่างซ้าย แนะนำให้ผู้ใช้งานลองกดเข้าไปดูกันเพื่อให้ทราบแนวทางการใช้งาน Siri ว่าทำอะไรได้บ้าง

 

 

thai-siri_01

ด้านเสียงพูดและการออกเสียงของ Siri ใน iOS 8.3 เวอร์ชั่นเต็มดีขึ้นกว่าตอน iOS 8.3 (beta) นิดหน่อยเสียงเหมือนจะกระชับขึ้น แต่ก็ยังมีบางคำไทยที่ Siri ไม่อ่านออกเสียง

นอกจาก Siri ภาษาไทยใน iOS 8.3 ก็ยังมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องคีย์บอร์ด Emoji ที่มีการปรับปรุงให้เลื่อนเพื่อเลือกใช้งานได้ง่ายขึ้น ปรับปรุงบางสัญลักษณ์ใน Emoji ให้ทันสมัยขึ้นเช่นรูปคอมพิวเตอร์ก็ปรับมาเป็นรูป iMac หรืออย่างรูปหน้านาฬิกาข้อมือก็ปรับรูปมาเป็น Apple Watch รูปโทรศัพท์มือถือจากเดิมเป็นรูป iPhone ที่ออกมานานมากแล้วก็อัพเดทมาเป็น iPhone 6

ios-8-3_03

 

นอกจาก iOS 8.3 ในช่วงเวลาเดียวกันแอปเปิ้ลได้ปล่อย OS X 10.10.3 ที่มาพร้อมแอพ Photos จัดการและตกแต่งรูปภาพ ซึ่งหมายความว่าถึงเวลานับถอยหลังที่แอปเป้ิลจะไม่เปิดให้ดาวน์โหลด iPhoto และ Aperture ในเร็ว ๆ นี้

ใครใช้เครื่องไหนอย่าลืมอัพเดทกันตามสะดวกครับ

 

เราเคยทำวิดีโอคุยกับ Siri ภาษาไทยไปแล้วตอน iOS 8.3 (beta 1) ขอฉายซ้ำอีกรอบ

 

 

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลทำหนังสั้น The Rock x Siri (อัพเดท)

มีเรื่องเซอร์ไพรส์กันเล็กน้อยเมื่อ Dwayne Johnson หรือ The Rock ที่เรารู้จักกันดีออกมาทวีตว่าเขากำลังจะมีภาพยนตร์ที่ถ่ายทำร่วมกับแอปเปิ้ลในชื่อ The Rock x Siri ..

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีสกรีนภาษาไทยแล้ว

จากเดิมตั้งแต่แอปเปิ้ลออก Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีขายในไทยจะเป็นรุ่นสกรีนภาษาอังกฤษบนปุ่มอย่างเดียว แต่ตอนนี้แอปเป้ิลออก Smart Keyboard ที่มีสกรีนตัวหนังสือภาษาไทยบนคีย์บอร์ดแล้ว ..

Share

Tweet

Email