แอปเปิ้ลออก iOS 8.3 พร้อม Siri ภาษาไทยมาให้ใช้งานกันแล้ว

แอปเปิ้ลออก iOS 8.3 พร้อม Siri ภาษาไทยมาให้ใช้งานกันแล้ว

หลังจากที่เราได้เห็นกันไปแล้วว่า Siri ภาษาไทยกันไปบ้างแล้ว ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ดูใช้งานอัพเดท iOS 8.3 กันแล้วถ้วนทั่ว

iOS 8.3 ที่แอปเปิ้ลเพิ่งปล่อยออกมามีสิ่งที่น่าสนใจสำหรับชาวไทยคือสามารถใช้งาน Siri ภาษาไทยได้แล้ว โดยเราต้องเข้าไปตั้งค่าใน Settings > General > Siri > language เลือก Thai ก่อนเป็นลำดับแรก จึงจะสามารถใช้งานได้ หลังจากที่เราตั้งค่าเสร็จเรียบร้อยเวลาจะเรียกใช้งาน Siri ก็ให้เรากดปุ่ม Home ค้างไว้สักครู่ก็จะเข้าสู่โหมดการใช้งาน Siri ได้ทันที

 

ios-8-3_01

ios-8-3_02

 

การสั่งงาน Siri แอปเปิ้ลมีแนะนำว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง จากปุ่มเครื่องหมายคำถามมุมล่างซ้าย แนะนำให้ผู้ใช้งานลองกดเข้าไปดูกันเพื่อให้ทราบแนวทางการใช้งาน Siri ว่าทำอะไรได้บ้าง

 

 

thai-siri_01

ด้านเสียงพูดและการออกเสียงของ Siri ใน iOS 8.3 เวอร์ชั่นเต็มดีขึ้นกว่าตอน iOS 8.3 (beta) นิดหน่อยเสียงเหมือนจะกระชับขึ้น แต่ก็ยังมีบางคำไทยที่ Siri ไม่อ่านออกเสียง

นอกจาก Siri ภาษาไทยใน iOS 8.3 ก็ยังมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องคีย์บอร์ด Emoji ที่มีการปรับปรุงให้เลื่อนเพื่อเลือกใช้งานได้ง่ายขึ้น ปรับปรุงบางสัญลักษณ์ใน Emoji ให้ทันสมัยขึ้นเช่นรูปคอมพิวเตอร์ก็ปรับมาเป็นรูป iMac หรืออย่างรูปหน้านาฬิกาข้อมือก็ปรับรูปมาเป็น Apple Watch รูปโทรศัพท์มือถือจากเดิมเป็นรูป iPhone ที่ออกมานานมากแล้วก็อัพเดทมาเป็น iPhone 6

ios-8-3_03

 

นอกจาก iOS 8.3 ในช่วงเวลาเดียวกันแอปเปิ้ลได้ปล่อย OS X 10.10.3 ที่มาพร้อมแอพ Photos จัดการและตกแต่งรูปภาพ ซึ่งหมายความว่าถึงเวลานับถอยหลังที่แอปเป้ิลจะไม่เปิดให้ดาวน์โหลด iPhoto และ Aperture ในเร็ว ๆ นี้

ใครใช้เครื่องไหนอย่าลืมอัพเดทกันตามสะดวกครับ

 

เราเคยทำวิดีโอคุยกับ Siri ภาษาไทยไปแล้วตอน iOS 8.3 (beta 1) ขอฉายซ้ำอีกรอบ

 

 

 kangg

You May Also Like:

ต้อนรับฟุตบอลโลก…Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลฟุตบอลได้แล้ว

จากเดิมที่ Siri ภาษาไทยง่อกง่อยเรื่องการรายงานข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องข่าว เรื่องรอบหนังในประเทศ รวมถึงผลกีฬาที่ไม่สามารถทำได้เลย ตอนนี้แอปเปิ้ลอัพเดทให้Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลกีฬาฟุตบอล เรียกว่าอัพเดทมาต้อนรับฟุตบอลโลกกันเลยทีเดียว ..

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

AirPods รองรับชาร์จไร้สายและ AirPower อาจจะวางจำหน่ายในเดือน มี.ค.

จากปีก่อนที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone X ซึ่งบนเวทีก็มีการพูด AirPower ที่เป็นแผ่นรองรับชาร์จไร้สาย ซึ่งมี AirPods ที่รองรับการชาร์จไร้สายรวมอยู่ด้วย ล่าสุดคาดว่าเดือนหน้า AirPods รุ่นรองรับชาร์จไร้สายและ AirPower จะวางจำหน่าย ..

Share

Tweet

Email