Sphero
วันนี้เป็นวันแรกที่แอปเปิ้ลนำ Apple Watch มาโชว์ในร้าน Apple Store และ Apple Wahtch Shop เราไปดูพร้อมกันว่าเป็นยังไงกันบ้าง
สำหรับร้าน Apple Watch Shop ที่ห้างอิเซตัน แถวๆชินจูกุในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเป็น 1 ใน 3 ร้านเฉพาะกิจที่แอปเปิ้ลทำขึ้นมา โดยอีกสองแห่งอยู่ที่ลอนดอนและปารีส
ตัวร้าน Apple Watch Shop ตั้งอยู่ชั้น 1 ของห้างติดกับด้านหน้าถนนที่ผู้คนเดินผ่านไปมา ร้านขนาดไม่ใหญ่แต่คนสนใจเยอะ ต้องเข้าคิวต่อแถวให้คนครั้งละ 5 คนเพื่อไม่ให้แน่นร้านเกินไปนอคิวอยู่ราว 30 นาทีก็ได้เข้าร้านเป็นที่เรียบร้อย
ภายในร้านตกแต่งโทนสีดำมีโต๊ะโชว์ Apple Watch อยู่ 2 โต๊ะ โดยโต๊ะแรกโชว์นาฬิกาทุกขนาดทุกสี ตัวนาฬิกาอยู่ในกระจกอีกทีก็ยืนส่อง ๆ กันไปว่าเรือนไหนเป็นยังไง อีกโต๊ะเป็นส่วนของคนที่จองคิวล่วงหน้าบนเว็บแอปเปิ้ลเพื่อมาลองนาฬิกาลองใส่บนข้อมือ ซึ่งเราไม่ทราบข้อมูลนี้จึงอดลอง เข้ามาในร้านยืนอยู่หน้าโต๊ะก็มีพนักงานมาอธิบายถึง Apple Watch ให้ฟังว่าคืออะไรยังไงเป็นภาษญี่ปุ่น ซึ่งผมก็ฟังไม่ออกตามระเบียบ
สำหรับเรือนทอง 18K สี Yellow Gold กับ Rose Gold มองผ่าน ๆ คล้ายกับพอควร
จากที่เห็นตัวเรือน Apple Watch จริง ๆ เรือนทอง Rose Gold งามมาก ส่วนอีก 2 รุ่นมองเผิน ๆ ไม่ต่างกันเท่าไหร่ แค่เรือนสแตนเลสมันเงาบริเวณขอบมุมตัวเรือนเลยสะท้อนแสงมากกว่ารุ่น Sport ที่เรือนเป็นอลูนิเนียม หลังจากเห็นตัวเรือนทั้งหมดมีลังเลระหว่าง Watch กับ Watch Sport อยู่เหมือนกันว่าซื้อรุ่นไหนดี
ขนาดของตัวเรือนผิดคาดไปเล็กน้อยจากที่คิดไว้ตอนแรกว่าตัวผมเองน่าจะเหมาะกับเรือนเล็ก เพราะข้อมือเล็ก แต่พอลองเทียบ ๆ ขนาดกลับเป็นเรือนใหญ่ที่ดูโอเคกว่า
ร้าน Apple Watch Shop ว่ากันตามจริงคือผิดหวังนิดหน่อยที่ตัวร้านไม่มีลูกเล่นอะไรพิเศษในการตกแต่งร้าน ส่วนการนำเสนอตัวนาฬิกาก็ใหม่ทั้งคนอยากลองและพนักงานมีบ้างบางจังหวะที่ติดๆขัดๆในการอธิบาย แม้วันนี้จะแน่นไปด้วยทีมงานแอปเปิ้ลของญี่ปุ่นก็ตาม
สำหรับ Apple Watch วันนี้เปิดให้จองเป็นวันแรก และจะเริ่มจำหน่าย ใน 9 ประเทศแรกวันที่ 24 เม.ย. นี้
kangg