แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทเทคโนโลยีกล้องถ่ายรูปโทรศัพท์มือถือ ‘LinX’ ในอิสราเอล

แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทเทคโนโลยีกล้องถ่ายรูปโทรศัพท์มือถือ ‘LinX’ ในอิสราเอล

เชื่อว่าข่าวการซื้อกิจการครั้งนี้หลายคนต้องหันมาสนใจเมื่อแอปเปิ้ลซื้อบริษัทเทคโนโลยีเลนส์กล้องถ่ายรูปมือถือ ‘LinX’ ที่มีเทคโนโลยี ‘Multi-Aperture Imaging Technology’ ที่ทำให้ภาพออกมาจากกล้องมือถือมีคุณภาพดีขึ้น 

LinX เป็นบริษัทเกิดใหม่ไม่กี่ปีมานี้ในอิสราเอล ตามข้อมูลในหน้าเว็บของ linximaging.com ที่มีอยู่น้อยนิดอธิบายว่าบริษัทคิดค้นและพัฒนาการประมวลผลภาพ มีเทคโนโลยี Multi-Aperture Imaging Technology มีการคิดค้นทั้งในส่วนของเซ็นเซอร์การเลนส์ที่ช่วยให้ภาพที่ออกมามีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ภาพในที่แสงน้อยดียิ่งขึ่น สีสันในภาพดีขึ้น สิ่งที่น่าสนใจของ LinX ไม่ใช่แค่เทคโนโลยีเกี่ยวกับภาพถ่ายแบบ 2D เท่านั้นแต่ยังมีการคำนวณภาพถ่ายแบบ 3D ที่จะทำให้ภาพที่ออกมามีชัดลึกชัดตื้นที่สมบูรณ์มากขึ้นอีกด้วย (Light-Field Camera) โดย LinX เขียนอธิบายไว้ช่วงหนึ่งว่าเทคโนโลยีของตนเองพัฒนาภาพถ่ายให้ออกมาได้เหมือนมากล้อง DSLR จากโทรศัพท์มือถือ

ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัท LinX เป็นที่เรียบร้อย คาดว่าการเจรจาซื้อในครั้งนี้น่าจะจบที่ $20 ล้านดอลลาร์ จากนี้ต้องจับตาดูว่าแอปเปิ้ลจะทำเทคโนโลยีต่าง ๆ ของ LinX เข้ามาอยู่ใน iPhone เมื่อไหร่

จากแคมเปญ ‘ถ่ายด้วย iPhone 6’ ที่แอปเป้ิลทำออกมาเมื่อเดือนที่แล้ว ก็พอบอกเป็นนัย ๆ ได้ว่าแอปเปิ้ลดูเอาจริงเอาจังการเรื่องกล้องใน iPhone มากอยู่เหมือนกัน เพียงแต่สิ่งที่แอปเปิ้ลพัฒนาเรื่องกล้องถ่ายรูปใน iPhone ในช่วง 2 ปีมานี้ดูขัดใจหลายคนที่ไม่ยอมอัพพิกเซลให้ขึ้นไปแตะหลักสิบล้านพิกเซลสักที และกล้องหน้าที่มีความละเอียดของภาพน้อยไปสักนิดเมื่อเทียบกับคู่แข่งในปัจจุบัน

 

shot-on-iphone-6-th-bkk_06

 

ที่มา : appleinsider.com , wsj.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Share

Tweet

Email