คาดยอดกดจอง Apple Watch ในอเมริกาวันแรกราว 1 ล้านเรือน

คาดยอดกดจอง Apple Watch ในอเมริกาวันแรกราว 1 ล้านเรือน

Apple Watch แม้จะถูกปรามาสว่าจะไม่เกิดไม่ป็อบปูล่าร์ แต่ยอดจองในวันที่ 10 เม.ย. เฉพาะในอเมริกาคาดว่ามีถึง 1 ล้านเรือนเลยทีเดียว

Apple Watch ที่เปิดให้จองเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ใน 9 ประเทศตอนนี้มีข้อมูลออกมาแบบไม่ทางการว่าเฉพาะในอเมริกาคาดว่ามีคนกดสั่งซื้อราว ๆ 1,000,000 เรือน ตามรายงานราว ๆ 71 เปอร์เซ็นต์ของคนที่กดซื้อสั่งเรือนขนาด 42 มม. , ส่วน Apple Watch Sport ตัวเรือน 38 มม. มีคนกดสั่ง 32 เปอร์เซ็นต์ เทียบกับ Apple Watch ตัวเรือน 38 มม. มีคนกดซื้อประมาณ 24 เปอร์เซ็นต์

 

hands-on-apple-watch_10

 

ตามรายงานจากผลสำรวจคาดว่ามีคนอเมริกันกดซื้อราว 957,000 คนเฉลี่ย 1 คนคาดว่ากดซื้อกัน 1.3 เรือน หมายถึงว่าหลายคนซื้อไม่ต่ำกว่า 2 เรือน ราคาเฉลี่ยต่อเรือน $503.83 ดอลลาร์ แบ่งรุ่นแล้วราคาเฉลี่ยของ Apple Watch Sport จ่ายเงินคเรือนละ $382.83 ดอลลาร์ ส่วน Apple Watch ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยเรือนละ $707.04 ดอลลาร์

นอกจากนี้ยังมีจุดที่น่าสนใจว่า 40 เปอร์เซ็นต์กดซื้อ Apple Watch Sport สี Space Gray ตามมาด้วย Apple Watch เรือนสแตนเลสสีเงิน 34 เปอร์เซ็นต์ ส่วน Apple Watch Sport สีเงิน มีคนกดซื้อ 23 เปอร์เซ็นต์ ส่วน Apple Watch เรือนสแตนเลสสี Space Gray มีคนกดซื้อน้อยสุดที่ 3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ส่วนเรือนทอง Apple Watch Edition ตามรายงานข้างต้นไม่มีผลสำรวจออกมาว่าขายได้เท่าไหร่ แต่ทางเว็บ Quartz รายงานว่าเรือนทองมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่วนชนิดของสายนาฬิกาที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือสายยางสีดำ, ตามมาด้วยสายเหล็ก Milanese Loop และ Link Bracelet

 

apple-watch-bands-table

 

สำหรับตัวเลขยอดการสั่งซื้อในอีก 8 ประเทศยังไม่มีการประเมินออกมว่าขายได้เท่าไหร่ กรณีอย่างจีนก็มีความแปลกออกไปจากประเทศอื่นตรงที่เรือนทอง Apple Watch Edition ได้รับความสนใจมากกว่าในประเทศอื่น

 

hands-on-apple-watch_05

 

ทั้งนี้เคยมีการประเมินว่าปีแรกแอปเปิ้ลน่าจะขายนาฬิกาได้ราว 10 ล้านเรือน ถ้าดูตัวเลขจากผลสำรวจข้างต้นที่อเมริกาประเทศเดียวก็กดซื้อกันแล้ว 1 ล้านเรือน ยังไม่ได้นับอีก 8 ประเทศที่เหลือที่เปิดให้จองพร้อมกัน และโดยเฉพาะในจีนที่เราอยากเห็นตัวเลขยอดขายว่าขายได้เท่าไหร่ ดูแล้วตัวเลข 10 ล้านเรือนจัดเป็นเป้าที่ไม่สูงอะไรนัก

ภาพรวมของปีที่แล้ว Android Wear ทุกยี่ห้อรวมกันคาดว่าขายได้ 720,000 เครื่องเป็นตัวเลขที่ไม่เยอะเมื่อนับว่าออกมาหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ส่วน Pebble ปีที่แล้วคาดว่าขายได้ราว ๆ 1 ล้านเรือน (ข้อมูลเพิ่มเติม : canalys.com)

ราว ๆ วันที่ 27 เม.ย. เราอาจจะได้เห็นตัวเลขยอดขาย Apple Watch เป็นทางการในช่วง 3 วันจากแอปเปิ้ล

ที่มา : macrumors.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้ง Pride Edition มาขาย และสาย Nike Sport Band สีใหม่เริ่มมีขายใน apple.com/th แล้ว

ถ้าใครยังจำกันได้ปีที่แล้วที่ Tim Cook ไปร่วมเดินในงาน LGBT Pride Parade และทำสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้งออกมาเป็นที่ระลึก ตอนนี้สายนาฬิกาดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาจำหน่ายแล้ว พร้อมกันนี้สายนาฬิกา Nike Sport Band ก็เริ่มจำหน่ายในเว็บ apple.com/th ด้วยเช่นกัน ..

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch สีใหม่ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit โดยสายนาฬิกาสีใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงต้นเดือน มิ.ย. ..

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email