คาด Apple Watch มาถึง MBK ไม่ทันวันนี้

คาด Apple Watch มาถึง MBK ไม่ทันวันนี้

ปกติเวลาแอปเปิ้ลออกของใหม่มาช่วงเช้าวันเปิดตัว ของบางส่วนก็จะบินมาถึง MBK ช่วงบ่าย ๆ เย็น ๆ แต่คราวนี้ Apple Watch มีแววสูงว่ามาไม่ถึงห้าง MBK ในวันแรก

วันนี้ 24 เม.ย. 2015 เป็นวันแรกที่แอปเปิ้ลเปิดจำหน่าย Apple Watch เป็นทางการ ซึ่งหลายคนอาจจะพอเดาได้ว่าน่าจะมีนาฬิกาบางส่วนบินมาถึงห้าง MBK แหล่งร้านนำเข้าโทรศัพท์มือถือและแก็ดเจ็ตชื่อดังในกรุงเทพ ซึ่งทุกครั้งที่ผ่านมาเวลาแอปเปิ้ลออก iPhone, iPad แม้ประเทศไทยไม่เคยอยู่ในกลุ่มแรกของประเทศที่เปิดจำหน่ายเป็นทางการ แต่ช่วงบ่าย ๆ เย็น ๆ ที่ MBK (หรือเรียกกันเล่น ๆ ไปแล้วว่าเป็น Apple Store สาขา MBK ที่อยู่ในกลุ่มแรกทุกครั้งที่แอปเปิ้ลเปิดขายสินค้า) มักก็จะมี iPhone, iPad มาขายด้วยเช่นกัน เรียกว่าในที่ผ่าน ๆ มา MBK ไม่เคยทำให้คนที่รอซื้อรอดูผิดหวัง

hands-on-apple-watch_02

 

แต่กับ Apple Watch เท่าที่มีข้อมูลเหมือนว่าจะบินมาถึงไทยไม่ทันภายในวันแรกของการเปิดจำหน่าย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการจัดส่งสินค้าในฮ่องกงสำหรับคนที่สั่งจากเว็บแอปเปิ้ลจัดส่งช้ากว่าที่เคย ๆ ไปราว 1-2 วัน ซึ่งที่ผ่านมาถ้าบอกว่าเริ่มขายวันนี้เป็นทางการ คนที่กดสั่งในเว็บไปตั้งแต่วันแรกบางส่วนจะได้สินค้าถึงมือตั้งแต่เมื่อวาน ประกอบกับครั้งนี้แอปเปิ้ลยังไม่เปิดจำหน่าย Apple Watch ตามหน้าร้านเหมือนสินค้าอื่นทำให้ของมีจำนวนจำกัด ถ้าจะมีเข้ามาในไทยวันนี้คือคนที่สั่งผ่านเว็บและได้ของวันนี้พอดี แล้วตั้งใจบินกลับมาไทยพอดีมาก ๆ

กระแส Apple Watch ตามร้าน MBK พอมีบ้างแต่ไม่หวือหวานักไม่อิมแพคเท่า iPhone เพราะกลุ่มผู้ขายก็เกร็ง ๆ กลัวจะเป็นแฟชั่นมาเร็วไปเร็ว

ด้านราคา Apple Watch ที่จะบินมาไทย ร้านค้าใน MBK ยังไม่มีการประกาศราคาชัดเจนว่าเริ่มที่ราคาเท่าไหร่ แต่ปัจจัยที่จะทำให้ราคาสูงขึ้นมากหรือน้อยอยู่ที่จำนวนที่เข้ามาในไทยว่ามีมากน้อยแค่ไหนในช่วงแรก กระแสตอบรับจากลูกค้าว่าทิศทางเป็นอย่างไร รวมถึงว่าแอปเปิ้ลจะปล่อยของล็อตใหญ่ออกมาเมื่อไหร่ ถ้ายังทยอยปล่อยของทีละน้อย ๆขายแบบจำกัดร้านค้า ราคา Apple Watch ในไทยก็อาจยังทรง ๆ ตัวในระดับสูงได้พักใหญ่จนกว่าจะมีการเปิดจำหน่ายเป็นทางการในไทยYou May Also Like:

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

AIS เปิดให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้ว ลดสูงสุด 7,000 บาท …เครื่องหมดในเวลา 7 นาที

AIS เปิดหน้าเว็บให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้วโดยมีส่วนลดสูงสุด 7,000 บาท ..

Share

Tweet

Email