เคส ถึก…ทน UAG for iPhone 6 และ 6 Plus

เคส ถึก…ทน UAG for iPhone 6 และ 6 Plus

เคสแนวถึกทนปกป้องตัวเครื่องครั้งนี้เรามาทำความรู้จักกับเคส UAG for iPhone 6 และ 6 Plus ที่วัสดุตัวเคสมาตรฐาน MIL-STD 810G-516.6 ของกองทัพสหรัฐอเมริกา

เคส UAG for iPhone 6 และ 6 Plus ที่นำมาให้ดูมี 2 รุ่นด้วยกันแบบแรกเป็นรุ่นแจ็กเก็ต ความหนาตัวเคสพอสมควรเลยทีเดียวบริเวณขอบเครื่องหนาขึ้นมาพอสมควรอย่างเห็นได้ชัด เวลาจับเคสถือเคสแล้วรู้สึกได้ว่าเครื่องอวบขึ้นเต็มไม้เต็มมือ ด้านหลังเว้นช่องบริเวณกล้องไว้เป็นวงกว้างพอสมควรโดยทำเป็น ด้วยความที่เว้าเข้าไปลึกเลยทำเป็นขอบดำไม่ให้สีของแสงแฟลชสะท้อนแสงออกมาผิดพลาด

 

uag-case-iphone-6_01

uag-case-iphone-6_02

uag-case-iphone-6_04

uag-case-iphone-6_05

uag-case-iphone-6_09

 

จากที่ได้ลองใช้งานจัดว่าเป็นเคสสำหรับคนที่ชอบผจญภัยที่ต้องการการปกป้องตัวเครื่องได้ดีกว่าเคสทั่วไปและยังสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้แบบไม่เขอะเขิน

เคสถัดมาเป็นรุ่นที่มีฝาปิด ยิ่งปกป้องเครื่องได้ดีขึ้นไปอีกระดับซึ่งนอกจากตัวเคสแล้วบริเวณฝาปิดยังออกแบบมาให้ด้านในฝามีส่วนของรองรับแรงกระแทกได้อีกเล็กน้อยพร้อมกับมีที่ใส่บัตรพลาสติกได้อีก 1 ใบ บริเวณฝาปิดทำออกมาเหมือนสายรัดผาดไปด้านหลังเคสเล็กน้อยแล้วจะเป็นบริเวณที่เป็นแถบแม่เหล็กแปะไว้ไม่ให้ฝาปิดเปิดอ้าออกเองเวลาที่เราไม่ได้ใช้งาน วัสดุภายนอกของเคสรุ่นนี้จะเป็นยางกันลื่นทั้งเคส จะมีเว้นไว้ก็ตรงบริเวณด้านหลังเคสที่ทำเป็นช่องตารางไว้ให้เห็นโลโก้แอปเปิ้ล จุดนี้ให้ระวังเรื่องฝุ่นเข้าสักนิด หรือให้ระวังกันเล็กน้อยถ้าไปวางเครื่องบริเวณที่มีน้ำ เช่นวางบนโต๊ะอาหาร เป็นต้น

 

uag-case-iphone-6_12

uag-case-iphone-6_15

uag-case-iphone-6_16

uag-case-iphone-6_14

 

เท่าที่ได้ลองใช้งานรุ่นนี้ส่วนตัวผมว่าหนาไปหน่อย จากที่ปกติใช้เคสบางมาก ๆ พอมาเจอเคสอันนี้แล้วแบบว่าหนาผิดวิสัยไปถนัดตา ซึ่งถ้าคุณผู้อ่านชอบเคสแนวถึกบึกบึนปกป้องรอบด้านเคสรุ่นนี้ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

uag-case-iphone-6_20

 

สำหรับวัสดุมาตรฐาน MIL-STD 810G-516.6 ของกองทัพสหรัฐอเมริกา เป็นอะไรยังไง ซึ่งผมเองก็งงเลยหาข้อมูลเพิ่มเติมจาก wikipedia ได้ดังนี้

มาตรฐาน MIL-STD 810 คือมาตรฐานของวัสดุ, ชิ้นส่วนภายใต้การทดสอบของกองทัพสหรัฐอเมริกา โดยมีการทดสอบหลายส่วนอาทิ การทนทานต่อระดับความเปลี่ยนแปลงของอากาศและอุณหภูมิ การทดสอบด้านการกันน้ำฝน ทดสอบการการกัดกร่อนของละอองความเค็ม ทดสอบการรั่วซึม ทดสอบการรับแรงกระแทก ปัจจุบัน MIL-STD 810 พัฒนาเวอร์ชั่นมาถึงระดับ G ที่มีความเข้มข้นในการทดสอบเพิ่มมากขึ้น

สำหรับ 516.6 คือการทดสอบด้านความทนทานในการรองรับแรงกระแทก การตกหล่น ซึ่งวัสดุและตัวเคส UAG ได้ผ่านการทดสอบ MIL-STD 810G-516.6 ตามมาตรฐานดังกล่าวแล้ว

ใครสนใจเคส UAG for iPhone 6 และ 6 Plus ที่ผ่านมาตรฐาน Military Drop-Test Standards ของ MIL-STD 810G-516.6 มาแล้วลองไปดูตัวจริงกันได้ตามร้านใกล้บ้าน

ราคา :

UAG (Jacket Case)

  • for iPhone 6 ราคา 1,350 บาท
  • for iPhone 6 Plus ราคา 1,550 บาท

UAG (Folio Case)

  • for iPhone 6 ราคา 1,550 บาท
  • for iPhone 6 Plus ราคา 1,550 บาท

หาซื้อสินค้าได้ที่

 You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email