Spotify เตรียมเปิดบริการเว็บดูวิดีโอ (แข่งกับ YouTube?)

Spotify เตรียมเปิดบริการเว็บดูวิดีโอ (แข่งกับ YouTube?)

ช่วงนี้ชื่อของ Spotify มีอยู่ในข่าวมากพอควร เพราะไหนจะเรื่องที่แอปเปิ้ลจะทำบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งแข่ง แถมล่าสุดตกเป็นข่าวว่า Spotify เตรียมทำบริการเว็บดูวิดีโอพร้อมโมเดลหาเงินที่น่าสนใจสำหรับคนทำวิดีโออีกด้วย

Spotify คือเบอร์ 1 ผู้ให้บริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งเสียเงินรายเดือน โตจากยุโรปแล้วข้ามไปอเมริกา ในเอเชีย Spotify ยังไม่มีบริการในไทย ใกล้บ้านเราที่มีบริการคือมาเลเซียและสิงคโปร์ ซึ่งตอนนี้มีข่าวว่า Spotify จะเปิดบริการเว็บดูวิดีโอตามข้อมูลคือเหมือนจะออกมาชนกับ YouTube และ Facebook แต่จะมีโมเดลธุรกิจที่ต่างออกไปรวมถึงการหาพาร์ทเนอร์มาทำวิดีโอแบบออริจินอลมาดึงคนดูเข้าเว็บตัวเอง ทั้งนี้ Spotify มีการเจรจากับคนทำวิดีโอรวมถึงบริษัททำวิดีโอบ้างแล้ว เช่นบริษัท Time Inc ผู้ผลิตวิดีโอบอกว่ามีการพูดคุยกับ Spotify บ้างแล้วเหมือนกัน

สำหรับ Spotify กับแอปเปิ้ลตอนนี้ก็เหมือนทำสงครามคลื่นใต้น้ำกันอยู่ จากที่แอปเปิ้ลเหมือนจะเปิดบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งเสียเงินรายเดือนมาชนกับ Spotify เร็ว ๆ นี้ ก็มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลพยายามล็อบบี้ค่ายเพลงให้ถอนเพลงออกจากบริการส่วนของการฟังเพลงฟรีแบบมีโฆษณาใน Spotify เพื่อที่ว่าตอนแอปเปิ้ลเข้าตลาดจะได้เสียเปรียบน้อยลง เรื่องนี้คงไม่จบง่าย ๆ

Spotify เตรียมจัดงานเปิดตัวบริการอะไรสักอย่างมีโปรยหัวว่า We’ve got some news. ในวันที่ 20 พ.ค. นี้ น่าจับตาว่า Spotify จะมีความเคลื่อนไหวทั้งบริการเพลงและวิดีโออย่างไร ซึ่งในส่วนของบริการฟังเพลงถ้ามีอะไรหวือหวาให้กับผู้ใช้งานมีผลกระทบถึงแอปเปิ้ลด้วยแน่นอน น่าติดตามงานนี้ครับ

 

spotify-event-may-20_01

 

ที่มา : wsj.comtheverge.com

ทวนความจำสักนิดสำหรับสารพัดงานช่วงนี้

  • 20 พ.ค. – Spotify (คาดว่าจะได้เห็นบริการเว็บดูวิดีโอ)
  • 28-29 พ.ค. – Google I/O 2015 (น่าจะได้เห็น Android M)
  • 8-12 มิ.ย. – Apple WWDC 2015 (น่าจะได้เห็น iOS 9, OS X 10.11)


You May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email