Spotify เตรียมเปิดบริการเว็บดูวิดีโอ (แข่งกับ YouTube?)

Spotify เตรียมเปิดบริการเว็บดูวิดีโอ (แข่งกับ YouTube?)

ช่วงนี้ชื่อของ Spotify มีอยู่ในข่าวมากพอควร เพราะไหนจะเรื่องที่แอปเปิ้ลจะทำบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งแข่ง แถมล่าสุดตกเป็นข่าวว่า Spotify เตรียมทำบริการเว็บดูวิดีโอพร้อมโมเดลหาเงินที่น่าสนใจสำหรับคนทำวิดีโออีกด้วย

Spotify คือเบอร์ 1 ผู้ให้บริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งเสียเงินรายเดือน โตจากยุโรปแล้วข้ามไปอเมริกา ในเอเชีย Spotify ยังไม่มีบริการในไทย ใกล้บ้านเราที่มีบริการคือมาเลเซียและสิงคโปร์ ซึ่งตอนนี้มีข่าวว่า Spotify จะเปิดบริการเว็บดูวิดีโอตามข้อมูลคือเหมือนจะออกมาชนกับ YouTube และ Facebook แต่จะมีโมเดลธุรกิจที่ต่างออกไปรวมถึงการหาพาร์ทเนอร์มาทำวิดีโอแบบออริจินอลมาดึงคนดูเข้าเว็บตัวเอง ทั้งนี้ Spotify มีการเจรจากับคนทำวิดีโอรวมถึงบริษัททำวิดีโอบ้างแล้ว เช่นบริษัท Time Inc ผู้ผลิตวิดีโอบอกว่ามีการพูดคุยกับ Spotify บ้างแล้วเหมือนกัน

สำหรับ Spotify กับแอปเปิ้ลตอนนี้ก็เหมือนทำสงครามคลื่นใต้น้ำกันอยู่ จากที่แอปเปิ้ลเหมือนจะเปิดบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งเสียเงินรายเดือนมาชนกับ Spotify เร็ว ๆ นี้ ก็มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลพยายามล็อบบี้ค่ายเพลงให้ถอนเพลงออกจากบริการส่วนของการฟังเพลงฟรีแบบมีโฆษณาใน Spotify เพื่อที่ว่าตอนแอปเปิ้ลเข้าตลาดจะได้เสียเปรียบน้อยลง เรื่องนี้คงไม่จบง่าย ๆ

Spotify เตรียมจัดงานเปิดตัวบริการอะไรสักอย่างมีโปรยหัวว่า We’ve got some news. ในวันที่ 20 พ.ค. นี้ น่าจับตาว่า Spotify จะมีความเคลื่อนไหวทั้งบริการเพลงและวิดีโออย่างไร ซึ่งในส่วนของบริการฟังเพลงถ้ามีอะไรหวือหวาให้กับผู้ใช้งานมีผลกระทบถึงแอปเปิ้ลด้วยแน่นอน น่าติดตามงานนี้ครับ

 

spotify-event-may-20_01

 

ที่มา : wsj.comtheverge.com

ทวนความจำสักนิดสำหรับสารพัดงานช่วงนี้

  • 20 พ.ค. – Spotify (คาดว่าจะได้เห็นบริการเว็บดูวิดีโอ)
  • 28-29 พ.ค. – Google I/O 2015 (น่าจะได้เห็น Android M)
  • 8-12 มิ.ย. – Apple WWDC 2015 (น่าจะได้เห็น iOS 9, OS X 10.11)


You May Also Like:

แอพ Spotify บนมือถือเปิดให้ใช้ฟีเจอร์ Radio แล้ว

จะเรียกว่ารอกันมา 1 ปีเต็ม ๆ ก็ไม่น่าจะผิดไปจากนี้มากนัก เมื่อ Spotify เพิ่งปล่อยให้เราได้ใช้ฟีเจอร์ Radio ในแอพบนโทรศัพท์มือถือกันแล้ว ใครรออยู่ตอนนี้เข้าไปกดกันได้แล้ว ..

Spotify เตรียมให้ผู้ใช้งานฟรีสามารถฟังเพลงจาก 15 Playlists ยอดนิยมได้

Spotify จัดงานในนิวยอร์คถึงทิศทางของการบริการว่าจะไปทางไหน ไฮไลต์อยู่ที่ Spotify จะเปิดให้กลุ่มผู้ใช้งานฟรีสามารถฟังเพลงจาก 15 Playlists ยอดนิยมได้ ..

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

Share

Tweet

Email