รีวิว : หูฟัง Beats – Powerbeats2 Wireless

รีวิว : หูฟัง Beats – Powerbeats2 Wireless

Powerbeats2 Wireless  หูฟังจาก Beats เน้นสำหรับคนชอบออกกำลังกายลองมาดูกันว่าหูฟัง Beats ในยุคหลังจากที่แอปเปิ้ลซื้อกิจการมาแล้วเป็นยังไงกันบ้าง

สำหรับ Beats – Powerbeats2 Wireless ตัวหูฟังเป็นแบบคล้องหลังใบหู โดยก้านที่คล้องหลังหูจะแข็งในส่วนโคนถึงช่วงกลาง ส่วนช่วงกลาง ๆ ถึงปลายจะอ่อน ตัวหูฟังเป็นแบบ In-Ears สามารถเปลี่ยนขนาดจุกยางได้ 3 ขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ จากจุกยางที่มีมาให้ในกล่อง ตัวสายหูฟังของ Powerbeats2 Wireless จะเป็นเส้นแบน ๆ พร้อมกับมีตัวล็อคสายด้านหลังให้พอดีกับช่วงคอของเรากันไม่ให้สายสะบัดไปมา สายหูฟังมีไมโครโฟนและรีโมทที่พอเราใส่หูฟังแล้วไมโครโฟนและรีโมทจะอยู่ระดับใกล้ ๆ ปากของเราพอดี ตัวหูฟังรุ่นนี้ทำออกมาเน้นสำหรับคนกลุ่มออกกำลังกายด้วยเลยต้องทำให้กันน้ำกันเหงื่อที่ระดับ IPX4 ที่หมายถึงสามารถกันละอองน้ำได้โดยไม่มีผลกระทบกับการทำงานของตัวเครื่อง ตัวหูฟังมีให้เลือกหลายสีทั้งสี ดำ-แดง, น้ำเงิน, ชมพู-เทา, แดง และสีขาว

 

beats-powerbeats2-wireless_01

beats-powerbeats2-wireless_05

 

ด้านการใชังาน Beats – Powerbeats2 Wireless การสวมใส่มีประเด็นเล็กน้อยตรงที่ก้านหูฟังไม่สามารถขยับขึ้นลงเพื่อปรับให้พอดีกับหูของเราได้ เท่าที่ใช้มาสักพักการจะปรับให้พอดีกับหูของเรา Beats น่าจะเน้นไปให้ปรับขนาดจุกยางแทนมากกว่า โดยเปลี่ยนขนาดจุกยางให้พอดีกับช่องหูของเราแทน จุดนี้ถ้าซื้อไปใช้งานกันแล้วก็ลองกันดูสักนิดว่าจุกยางที่ติดมากับหูฟังที่เป็นไซส์ M พอดีกับเราหรือไม่ถ้าไม่พอดีก็จัดการเปลี่ยนจุกยางเป็นอันที่พอดีกับเราแทน การสวมใส่ Beats – Powerbeats2 Wireless ค่อนข้างง่ายกางก้านหูฟังแล้วคล้องที่ใบหูเป็นอันเรียบร้อย

 

beats-powerbeats2-wireless_02

 

ด้านเสียงของ Beats – Powerbeats2 Wireless คือยังคงกลิ่นความเป็น Beats ที่ทุกคนพอจะนึกออกว่าเสียงหลักเสียงแน่น แต่ก็ไม่ใช่ว่าเสียงต่ำจะกลบเสียงอื่นไม่เสียหมด เสียงอื่น ๆ เช่นเสียงร้อง เสียงสูง สามารถทำได้ดีพอตัว เรียกว่า Beats มีพัฒนาการด้านเสียงมาเรื่อย ๆ ซึ่งเรื่องนี้ผมสังเกตเห็นได้ตั้งแต่รุ่น Solo 2 แล้วที่เสียงดีขึ้นกว่า Beats ยุคแรกเยอะพอควร ซึ่ง Powerbeats2 Wireless ถือเป็นอีกพัฒนาการของ Beats ที่ไม่ใช่แค่เสียงต่ำอย่างเดียว

 

beats-powerbeats2-wireless_07

 

ตัวไมโครโฟนและรีโมทที่บริเวณสายหูฟังสามารถใช้งานได้ดี แต่ปุ่มแข็งไปสักนิดเมื่อเทียบกับปุ่มบนสายหูฟังของแอปเปิ้ล ทำให้การกดเราต้องเน้นสักนิด ซึ่งถ้าใช้งานนาน ๆ แล้วน่าจะจับจังหวะจับจุดได้ว่าจะกดอย่างไร

 

beats-powerbeats2-wireless_06

 

ปัญหาที่พบในช่วงแรกที่ได้ทดสอบคือถ้าใช้หูฟังตัวนี้ดูวิดีโอจะเห็นได้ชัดว่าเสียงดีเลย์คือปากขยับแล้วแต่เสียงมาช้ากว่าทำให้เป็นที่ขัดใจยิ่งนัก ซึ่งพอเปิดเข้าไปดูข้อมูลก็พบว่าเป็นกันหมด สุดท้าย Beats ออกเฟิร์มแวร์มาแก้ไขในส่วนนี้ อาการดังกล่าวก็ดีขึ้น จากที่เห็นได้ชัดว่าดีเลย์เยอะมากก็มาเป็นแบบว่าเสียงไล่หลังกันอยู่เสี้ยววินาที จุดนี้ถ้าเราเน้นใช้ฟังเพลงมากกว่าดูวิดีโอก็ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนใครที่ซื้อไปแล้วไม่เคยอัพเดทเฟิร์มแวร์เลยก็ขอให้ทำการอัพเดทเฟิร์มแวร์ของหูฟังกันสักนิดเพื่อการใช้งานที่ดีขึ้น

แบตเตอรี่ของ Beats – Powerbeats2 Wireless เคลมว่าใช้งานต่อเนื่องได้ 6 ชั่วโมง เรื่องนี้ผมแบ่งการใช้งานเป็น 2 กลุ่มคือกลุ่มใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน ใช้ฟังเพลงระหว่างวันบ้างนิดหน่อย 30-1 ชั่วโมงต่อครั้ง มีใช้คุยโทรศัพท์บ้าง รวม ๆ แล้วกลุ่มนี้ชาร์จไฟ 1 ครั้งสามารถใช้งานได้ 4-5 วันได้สบาย ๆ  ส่วนอีกกลุ่มที่เน้นว่าพาหูฟังไปออกกำลังกายด้วยไปวิ่งด้วย เช่นถ้าพาไปวิ่งฮาฟมาราธอนก็เอาอยู่ครับสบาย ๆ ไม่มีปัญหาอะไร โดยรวมถ้าออกกำลังกายทุกวัน ๆ ละ 2 ชั่วโมง เผื่อเหลือเผื่อขาดก็ 2 วันชาร์จแบตเตอรี่สักที

 

 

beats-powerbeats2-wireless_08

 

โดยรวมของ Beats – Powerbeats2 Wireless ถ้านับเป็นหูฟังในกลุ่มเน้นสำหรับคนออกำลังกายจัดว่าทำได้ดีทั้งเรื่องการสวมใส่และเรื่องเสียง ส่วนถ้าคิดว่าเป็นกลุ่มทั่วไป Beats – Powerbeats2 Wireless อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกระดับท็อปเพราะในปัจจุบันคู่แข่งมีเยอะพอควร และในราคาประมาณนี้เลือกได้หลายยี่ห้อเสียด้วย

จุดสังเกต

  • เสียงแน่น ๆ แบบ Beats แต่ยังให้เสียงอื่นได้ชัดเจน ถือว่ามีพัฒนาการในเรื่องนี้
  • หูฟังดีไซน์มาให้ใส่ง่าย
  • ก้านหูฟังปรับไม่ได้ มาเน้นที่จุกยางต้องใช้ขนาดพอดีของช่องหูของเราแทน

ราคา : 8,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : บริษัท อาร์ทีบีเทคโนโลยี จำกัด

หาซื้อสินค้าได้ที่

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email