แอปเปิ้ลออกอัพเดท Watch OS 1.0.1 รองรับ Siri ภาษาไทยแล้ว

แอปเปิ้ลออกอัพเดท Watch OS 1.0.1 รองรับ Siri ภาษาไทยแล้ว

แอปเปิ้ลออกอัพเดท Watch OS 1.0.1 มาให้ Apple Watch นอกจากปรับปรุงประสิทธิภาพแล้วยังมีจุดน่าสนใจคือรองรับเมนูและ Siri ภาษาไทยแล้ว

Watch OS 1.0.1 ออกมาสด ๆ ร้อน ๆ โดยแอปเปิ้ลระบุว่าอัพเดทนี้ออกมาปรับปรุงประสิทธิภาพของ Apple Watch ให้ดีขึ้น มีการเพิ่มภาษาต่าง ๆ เข้ามาอีก 7 ภาษา ซึ่งมีภาษาไทยอยู่ในรายชื่อดังกล่าวด้วย ทำให้ตอนนี้ Apple Watch สามารถแสดงผลเมนูภาษาไทย และใช้งาน Siri ภาษาไทยได้แล้ว

apple-watch-thai-siri_01

apple-watch-thai-siri_02

 

 

การมี Siri ภาษาไทยรวมถึง Dictation ภาษาไทยบน Apple Watch นอกจากจะใช้ Siri ค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ด้วยภาษาไทยได้แล้ว อาทิ สั่งให้เปิดแอปต่าง ๆ , สั่งให้ตั้งปลุก, สั่งให้ค้นหาสถานที่ ซึ่งสะดวกขึ้นมาก ส่วนของ Dictation หรือพูดแล้วให้พิมพ์ตามช่วยให้เจ้าของนาฬิกาสะดวกมากเพราะเราสามารถพูดข้อความที่ต้องการแล้วตอบกลับใน Messages บนนาฬิกาได้เลย เท่าที่ลองในส่วนนี้พวกแอป LINE, Instagram, Twitter บนนาฬิกายังไม่รองรับการใช้งาน Dictation ถ้าในอนาคตแอปเหล่านี้รองรับน่าจะใช้งานนาฬิกาได้สนุกขึ้น

สำหรับคนที่ยังไม่ทราบเกี่ยวกับ Siri บน Apple Watch ขอบอกเล็กน้อยว่าตอนใช้งาน Siri จะไม่มีการพูดโต้ตอบกับเรา  จะขึ้นแค่ข้อความบนหน้าจอนาฬิกาอย่างเดียว

 

apple-watch-thai-siri_04

 

การมีเมนูภาษาไทยและ Siri ภาษาไทยก็เป็นการบอกนัย ๆ ได้อีกแบบว่า Apple Watch ใกล้มาขายในไทยเป็นทางการแล้ว

 

apple-watch-thai-siri_05

 

ใครมี Apple Watch สามารถอัพเดท Watch OS 1.0.1 โดยเข้าไปที่แอป Apple Watch บน iPhone จากนั้นเข้าไปที่ General > Software Update โดยขั้นตอนการอัพเดทตามที่แอปเป้ิลระบุนาฬิกาต้องอยู่ใกล้ ๆ กับ iPhone, นาฬิกาต้องมีแบตเตอรี่อย่างน้อย 50% และชาร์จอยู่ด้วย

 You May Also Like:

ต้อนรับฟุตบอลโลก…Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลฟุตบอลได้แล้ว

จากเดิมที่ Siri ภาษาไทยง่อกง่อยเรื่องการรายงานข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องข่าว เรื่องรอบหนังในประเทศ รวมถึงผลกีฬาที่ไม่สามารถทำได้เลย ตอนนี้แอปเปิ้ลอัพเดทให้Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลกีฬาฟุตบอล เรียกว่าอัพเดทมาต้อนรับฟุตบอลโลกกันเลยทีเดียว ..

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

AirPods รองรับชาร์จไร้สายและ AirPower อาจจะวางจำหน่ายในเดือน มี.ค.

จากปีก่อนที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone X ซึ่งบนเวทีก็มีการพูด AirPower ที่เป็นแผ่นรองรับชาร์จไร้สาย ซึ่งมี AirPods ที่รองรับการชาร์จไร้สายรวมอยู่ด้วย ล่าสุดคาดว่าเดือนหน้า AirPods รุ่นรองรับชาร์จไร้สายและ AirPower จะวางจำหน่าย ..

Share

Tweet

Email