แอปเปิ้ลออกอัพเดท Watch OS 1.0.1 รองรับ Siri ภาษาไทยแล้ว

แอปเปิ้ลออกอัพเดท Watch OS 1.0.1 รองรับ Siri ภาษาไทยแล้ว

แอปเปิ้ลออกอัพเดท Watch OS 1.0.1 มาให้ Apple Watch นอกจากปรับปรุงประสิทธิภาพแล้วยังมีจุดน่าสนใจคือรองรับเมนูและ Siri ภาษาไทยแล้ว

Watch OS 1.0.1 ออกมาสด ๆ ร้อน ๆ โดยแอปเปิ้ลระบุว่าอัพเดทนี้ออกมาปรับปรุงประสิทธิภาพของ Apple Watch ให้ดีขึ้น มีการเพิ่มภาษาต่าง ๆ เข้ามาอีก 7 ภาษา ซึ่งมีภาษาไทยอยู่ในรายชื่อดังกล่าวด้วย ทำให้ตอนนี้ Apple Watch สามารถแสดงผลเมนูภาษาไทย และใช้งาน Siri ภาษาไทยได้แล้ว

apple-watch-thai-siri_01

apple-watch-thai-siri_02

 

 

การมี Siri ภาษาไทยรวมถึง Dictation ภาษาไทยบน Apple Watch นอกจากจะใช้ Siri ค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ด้วยภาษาไทยได้แล้ว อาทิ สั่งให้เปิดแอปต่าง ๆ , สั่งให้ตั้งปลุก, สั่งให้ค้นหาสถานที่ ซึ่งสะดวกขึ้นมาก ส่วนของ Dictation หรือพูดแล้วให้พิมพ์ตามช่วยให้เจ้าของนาฬิกาสะดวกมากเพราะเราสามารถพูดข้อความที่ต้องการแล้วตอบกลับใน Messages บนนาฬิกาได้เลย เท่าที่ลองในส่วนนี้พวกแอป LINE, Instagram, Twitter บนนาฬิกายังไม่รองรับการใช้งาน Dictation ถ้าในอนาคตแอปเหล่านี้รองรับน่าจะใช้งานนาฬิกาได้สนุกขึ้น

สำหรับคนที่ยังไม่ทราบเกี่ยวกับ Siri บน Apple Watch ขอบอกเล็กน้อยว่าตอนใช้งาน Siri จะไม่มีการพูดโต้ตอบกับเรา  จะขึ้นแค่ข้อความบนหน้าจอนาฬิกาอย่างเดียว

 

apple-watch-thai-siri_04

 

การมีเมนูภาษาไทยและ Siri ภาษาไทยก็เป็นการบอกนัย ๆ ได้อีกแบบว่า Apple Watch ใกล้มาขายในไทยเป็นทางการแล้ว

 

apple-watch-thai-siri_05

 

ใครมี Apple Watch สามารถอัพเดท Watch OS 1.0.1 โดยเข้าไปที่แอป Apple Watch บน iPhone จากนั้นเข้าไปที่ General > Software Update โดยขั้นตอนการอัพเดทตามที่แอปเป้ิลระบุนาฬิกาต้องอยู่ใกล้ ๆ กับ iPhone, นาฬิกาต้องมีแบตเตอรี่อย่างน้อย 50% และชาร์จอยู่ด้วย

 You May Also Like:

AirPods รองรับชาร์จไร้สายและ AirPower อาจจะวางจำหน่ายในเดือน มี.ค.

จากปีก่อนที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone X ซึ่งบนเวทีก็มีการพูด AirPower ที่เป็นแผ่นรองรับชาร์จไร้สาย ซึ่งมี AirPods ที่รองรับการชาร์จไร้สายรวมอยู่ด้วย ล่าสุดคาดว่าเดือนหน้า AirPods รุ่นรองรับชาร์จไร้สายและ AirPower จะวางจำหน่าย ..

แอปเปิ้ลทำหนังสั้น The Rock x Siri (อัพเดท)

มีเรื่องเซอร์ไพรส์กันเล็กน้อยเมื่อ Dwayne Johnson หรือ The Rock ที่เรารู้จักกันดีออกมาทวีตว่าเขากำลังจะมีภาพยนตร์ที่ถ่ายทำร่วมกับแอปเปิ้ลในชื่อ The Rock x Siri ..

แอปเปิ้ลออกสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้ง Pride Edition มาขาย และสาย Nike Sport Band สีใหม่เริ่มมีขายใน apple.com/th แล้ว

ถ้าใครยังจำกันได้ปีที่แล้วที่ Tim Cook ไปร่วมเดินในงาน LGBT Pride Parade และทำสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้งออกมาเป็นที่ระลึก ตอนนี้สายนาฬิกาดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาจำหน่ายแล้ว พร้อมกันนี้สายนาฬิกา Nike Sport Band ก็เริ่มจำหน่ายในเว็บ apple.com/th ด้วยเช่นกัน ..

Share

Tweet

Email