รีวิว : Incase – iPhone 6 Sports Armband

รีวิว : Incase – iPhone 6 Sports Armband

สำหรับคนออกกำลังกายตอนนี้มีอาร์มแบนด์สำหรับ iPhone 6 ออกมาแล้ว เจ้าประจำอย่าง Incase – iPhone 6 Sports Armband

เห็นชื่ออาร์มแบนด์ว่าเป็นของ iPhone 6 คนที่มี iPhone 6 Plus อาจจะนึกว่าแล้วรุ่นของเรามีด้วยหรือไม่ ขอบอกเลยว่าไม่มีครับ เพราะขนาดเครื่องไม่อำนวยให้อยู่แถว ๆ ต้นแขน ซึ่งผมก็เคยจำลองสภาพอาร์มแบนด์ของ iPhone 6 Plus บอกตามตรงรู้สึกว่าเกะกะแขนมากจริง ๆ

มาเข้าเรื่องของเรากันดีกว่าครับ สำหรับ Incase – iPhone 6 Sports Armband วัสดุของอาร์มแบนด์เป็นผ้ายืดที่สามารถระบายเหงื่อได้ดีพูดง่าย ๆ คือไม่อมน้ำในเนื้อผ้านาน ซึ่งจุดนี้ก็เป็นจุดที่คนที่ออกกำลังกายต้องมองในการเลือกซื้อเคสสำหรับใช้ออกกำลังกายอยู่เหมือนกัน สำหรับบริเวณสายรัดแขนทำเป็นคล้องแบบเข็มขัดไม่สามารถถอดออกมาทั้งเส้นจุดนี้ชอบมาตั้งแต่รุ่นก่อนเพราะเวลาถอดสายรัดจะได้ไม่ปลดออกมาทั้งเส้นอย่างน้อยก็เกิดเผลอจริง ๆ ตัวอาร์มแบนด์ก็ยังคล้องอยู่ที่แขนไม่หล่นพื้น

incase-sport-armband-iphone-6_01

incase-sport-armband-iphone-6_02

 

บริเวณด้านหน้าจะเป็นพลาสติกใสไว้สำหรับกด ๆ แตะ ๆ หน้าจอฟีลลิ่งการแตะหน้าจอต่างจากปกตินิดหน่อยเพราะมีพลาสติกใสกั้นไว้อีกชั้น โดยบริเวณพลาสติกใสจะคลุมถึงบริเวณปุ่ม Home ที่เป็น Touch ID ด้วยไม่สามารถใช้สแกนลายนิ้วมือได้ ด้านอาร์มแบนด์จะมีช่องใส่เครื่องพร้อมมีฝาปิดมาให้

โดยรวมสำหรับผิวสัมผัสด้านนอกฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ Incase ออกแบบมาให้ผมค่อนข้างชอบทีเดียว ซึ่งตัวผมเองใช้ Sports Armband ของ Incase มาตั้งแต่ iPhone 5 แล้ว

การใช้งาน Incase – iPhone 6 Sports Armband ทั่วไปคือไม่ต่างไปจากของเดิมที่ผมเคยใช้กับ iPhone 5 แต่มีจุดที่ผมโอเคกับเคสอันนี้คือ iPhone 6 ของผมใส่เคสแบบบาง 0.3 มม. ผมสามารถใส่ทั้งเครื่องเข้าไปในอาร์มแบนด์โดยที่ไม่ต้องถอดเคสได้ด้วย ซึ่งพอใส่เข้าไปทั้งเครื่องทั้งเคสก็จะดูฟิต ๆ มากหน่อย

incase-sport-armband-iphone-6_05

iPhone 6 ใส่เคสแบบบาง 0.3 มม. ใส่เข้าไปอาร์มแบนด์ได้เลย

 

incase-sport-armband-iphone-6_06

iPhone 6 ถอดเคสใส่เข้าไปในอาร์มแบนด์

 

การใส่ทั้งเครื่องและเคสเข้าไปแบบนี้จะต่างกับการใส่เครื่องเปล่า ๆ เข้าไปในอาร์มแบนด์ตรงที่เวลาเราจะกดปุ่มปรับเสียง ปุ่ม Sleep จะคลำหาปุ่มยากพอควร (ซึ่งปกติใช้งานแบบไม่มีเคสก็กดยากอยู่นิดหน่อยเพราะปุ่ม Sleep มาอยู่ด้านข้างตรงกับตะเข็บของเคสพอดี) เช่นตอนวิ่งผมจะดูหน้าจออันนี้ไม่มีปัญหาอะไรเพราะกดปุ่ม Home เลื่อนหน้าจอมากด Passcode เข้าแอป Nike+ Running ดูระยะทางดูเวลา แต่พอดูเสร็จจะกดปุ่ม Sleep เพื่อปิดหน้าจอคลำอยู่นานมากจะเรียกว่าหาปุ่มไม่เจอก็พอได้เพราะนอกจากที่มีผ้ากั้นไว้ยังมีเคสอยู่ด้วยทำให้ตอนกดจะไม่โดนปุ่มซะทีเดียว ต้องกดเน้น ๆ ถึงจะโดนปุ่ม จุดนี้ผมนำมาเขียนถึงเผื่อใครมีเคสแบบนี้จะได้ตัดสินใจได้ว่าจะถอดเคสแล้วเอาเครื่องเปล่า ๆ มาใส่ในอาร์มแบนด์ หรือจะใส่ไปทั้งเคส

incase-sport-armband-iphone-6_07

 

จุดสังเกตของ Incase – iPhone 6 Sports Armband คือบริเวณขอบอาร์มแบนด์ Incase ยังใช้วิธีอัดกาวอยู่เช่นเดิม จุดนี้ต้องระวังกันเมื่อใช้ไปนาน ๆ ขอบตรงนี้อาจจะมีอาการเผยอออกมาก็ได อันนี้ผมพูดจากที่ใช้ของ iPhone 5 มา 2 ปีก็มีอาการดังกล่าวเช่นกัน อย่างอื่นใช้ได้ปกติยกเว้นบริเวณขอบที่เผยอออก วิธีแก้ไขคือผมแปะกระดาษกาวสองหน้าแบบบางเข้าไปแทนก็ช่วยได้อยู่

 

incase-sport-armband-iphone-6_08

สรุปสำหรับ Incase – iPhone 6 Sports Armband เป็นอาร์แแบนด์ที่ดี ฟังก์ชั่นการใช้งานดีเช่นเดิม จุดควรระวังเรื่องขอบอาร์มแบนด์ในระยะยาวก็ยังมีอยู่ควรหลีกเลี่ยงการนำไปซักบ่อย ๆ หรือโดนน้ำเป็นเวลานาน นอกนั้นผมโอเคกับ Incase – iPhone 6 Sports Armband

ส่วนเจ้าของ iPhone 6 Plus อาร์มแบนด์คงไม่เหมาะ แนะนำให้หากระเป๋าคาดหน้าท้องใบเล็ก ๆ ที่แนบตัวจะเวิร์คกว่า
จุดสังเกต

  • เป็นอาร์มแบนด์ iPhone 6 สำหรับออกกำลังกายที่ดูดีมากรุ่นหนึ่ง
  • ราคาสูงไปนิด

ราคา : 1,890 บาท

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • BeTrend เครือเดอะมอลล์, สยาม พารากอน, เอ็มโพเรียม
  • facebook.com/barbastore

 You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

OlloClip – OlloCase เลนส์สำหรับ iPhone 6/6s

เลนส์เสริมสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone 6/6s ถือว่าน่าสนใจทีเดียวสำหรับ OlloClip - OlloCase ที่ได้ทั้งเลนส์ 2 ตัวใช้งานได้ 3 รูปแบบและเคสสำหรับใช้งานร่วมกับเลนส์ ..

Share

Tweet

Email