YouTube เตรียมเปิดให้ผู้ใช้งานในไทยดูวิดีโอแบบ Offline บนแอปได้แล้ว (อัพเดท : ใช้งานโหมด Offline ได้แล้ว)

YouTube เตรียมเปิดให้ผู้ใช้งานในไทยดูวิดีโอแบบ Offline บนแอปได้แล้ว (อัพเดท : ใช้งานโหมด Offline ได้แล้ว)

กำลังอยู่ในช่วงครบรอบ 1 ปี YouTube ประเทศไทย ซึ่งทางกูเกิ้ลก็ได้ประกาศข่าวดีว่าเร็ว ๆ นี้ผู้ใช้งาน YouTube ในไทยสามารถรับชมวิดีโอแบบ Offline บนแอป YouTube ได้แล้ว

เรื่อง Offline บน YouTube จัดเป็นเรื่องที่เคยทำได้ในแอปบนโทรศัพท์มือถือมาแล้ว และมาในยุคที่กูเกิ้ลเริ่มทำโฆษณาใน YouTube จริงจังก็ห้ามแอปอื่นทำส่วนของวิดีโอ Offline เพื่อเป็นการให้ผู้ชมเข้ามาเห็นโฆษณาในเว็บ แต่ปัจจุบันกูเกิ้ลได้ทำฟีเจอร์การรับชมวิดีโอแบบ Offline เองในแอป YouTube เริ่มไปแล้วกับบางประเทศ

 

youtube-offline_01

 

 

ซึ่งช่วงนี้ YouTube ประเทศไทย มีอายุครบ 1 ปีทางกูเกิ้ลก็เลยประกาศว่าในไทยจะสามารถใช้ฟีเจอร์ Offline ได้ในเร็ว ๆ นี้ โดยหลังจากที่ดาวน์โหลดวิดีโอแล้วสามารถรับชมแบบ Offline ได้ภายใน 48 ชั่วโมงบนแอป YouTube

 

 

ฟีเจอร์รับชมวิดีโอแบบ Offline นี้ก็ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ต้องเปลืองดาต้าของแพกเกจ 3G/4G ไม่ต้องรอวิดีโอค่อย ๆ โหลดทีละนิด ถือเป็นจุดที่หลายคนต้องการเช่นดาวน์โหลดวิดีโอเก็บไว้ตั้งแต่อยู่ที่บ้านด้วย Wi-Fi ระหว่างเดินทางค่อยเปิดดูวิดีโอ

ในโอกาสครบรอบ 1 ปี YouTube ประเทศไทยทางกูเกิ้ลก็ได้เผยข้อมูลน่าสนใจออกมาว่าไทยติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศที่เข้าดู YouTube มากที่สุดในโลก ปัจจุบันในไทยมีผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตบนอุปกรณ์พกพามากถึง 45 ล้านคน ในช่วงปีที่ผ่านมาในไทยมีการรับชม YouTube เพิ่มขึ้น 110 เปอร์เซ็นต์ (มากกว่าค่าเฉลี่ยปีละ 50 เปอร์เซ็นต์) ปัจจุบันในไทยมีช่อง YouTube ที่มีสมาชิกเกิน 1 ล้านสมาชิกอยู่ 15 ช่อง

ที่มา : nationmultimedia.com , manager.co.th

 

อัพเดท : 27 พ.ค. 2015 (17.23 น)

ตอนนี้ฟีเจอร์ Offline Mode ใช้งานได้แล้วครับ เมื่อเราเข้าไปในแอป YouTube กดเลือกดูวิดีโอตามปกติจะสังเกตเห็นไอคอนสัญลักษณ์ดาวน์โหลดปรากฏขึ้นมาให้เรากดดาวน์โหลดวิดีโอเพื่อมารับชมแบบ Offline ได้ภายหลัง

 

youtube-offline_01

สำหรับการดาวน์โหลดวิดีโอก็ไม่ใช่ว่าทุกวิดีโอจะสามารถดาวน์โหลดมาดูได้ เท่าที่ลองใช้งานฟีเจอร์นี้พวกมิวสิควิดีโอทั้งไทยเทศ อาทิ มิวสิควิดีโอจากค่ายแกรมมี่, มิวสิควิดีโอจากค่ายสมอลรูม, มิวสิควิดีโอจากค่ายสไปซี่ดิกส์ รวมถีงมิวสิควิดีโอต่างประเทศของทุกค่าย เท่าที่เจอจะล็อคไว้ไม่ให้ดาวน์โหลด

 

youtube-offline_02

ถือว่าการอัพเดทฟีเจอร์นี้ก็ช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกมากขึ้นไม่ต้องเปลืองดาต้าทุกครั้งที่เข้าไปดูวิดีโอใน YouTube

 

 You May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

Share

Tweet

Email