แอปเปิ้ลเตรียมโชว์ SDK สำหรับทำแอป Apple Watch ให้แจ๋วขึ้นใน WWDC

แอปเปิ้ลเตรียมโชว์ SDK สำหรับทำแอป Apple Watch ให้แจ๋วขึ้นใน WWDC

ใน WWDC ครั้งนี้เราจะได้เห็นชุดโปรแกรมสำหรับสร้างแอปแบบแจ๋ว ๆ ให้กับ Apple Warch โดยแอปเปิ้ลวางไว้ว่าแอปแบบ Native Apps for Apple Watch จะออกมาให้เห็นก่อนปลายปีนี้

ต้องบอกว่าปัจจุบันแอปสำหรับ Apple Watch ยังเป็นแบบทำอะไรไม่ได้มากยังรีดความสามารถของ Apple Watch ออกมาได้ไม่สุด ซึ่งคุณ Jeff Williams ที่เป็น Apple SVP of Operations ได้พูดในงาน Code Conference ว่าปัจจุบันแอปที่อยู่บน Apple Watch ผูกติดกับแอปใน iPhone หมายความว่าจะมีแอปไหนในนาฬิกาก็ต้องมีแอปเดียวกันเป็นหลักใน iPhone ด้วย โดยในงาน WWDC ที่กำลังจะถึงนี้ทางแอปเปิ้ลจะออก SDK สำหรับสร้างแอปให้กับ Apple Watch ที่สามารถลงได้แค่ในนาฬิกาแบบไม่ต้องมีแอปบน iPhone ซึ่งจะทำให้ได้ประสิทธิภาพของแอปที่ดีขึ้น โดยแอปแบบนี้ตามแผนคือจะออกมาให้เห็นในช่วง ก.ย. – ต.ค. ของปีนี้

 

apple-watch-home-screen_01

 

นอกจากนั้นคุณ Jeff Williams ยังบอกอีกด้วยว่าใน SDK อันใหม่นี้แอปเปิ้ลจะเปิดให้นักพัฒนาซอฟท์แวร์เข้าถึงการใช้เม็ดมะยมดิจิตอลและเซ็นเซอร์บางส่วนที่อยู่ใน Apple Watch ด้วย

สุดท้ายคุณ Jeff Williams พูดถึงเรื่องรถยนต์ไว้ด้วยเล็กน้อยว่ามันคือ The Ultimate Mobile Device ซึ่งปัจจุบันแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเรื่องรถยนต์ในนามโครงการ Titan อยู่ คุณ Jeff Williams ยังไม่ได้เผยหรือบอกใบ้อะไรมากว่าแอปเปิ้ลจะทำอะไรเกี่ยวกับรถยนต์

ที่มา : 9to5mac.com

จากข้างต้นก็พอจะบอกเป็นนัย ๆ ได้แล้วว่าปลายปีเราน่าจะได้อัพเดท Watch OS เวอร์ชั่นใหม่ 2.0 ซึ่งกว่าจะถึงวันนั้น Apple Watch ก็ควรจะขายในไทยแล้วYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้ง Pride Edition มาขาย และสาย Nike Sport Band สีใหม่เริ่มมีขายใน apple.com/th แล้ว

ถ้าใครยังจำกันได้ปีที่แล้วที่ Tim Cook ไปร่วมเดินในงาน LGBT Pride Parade และทำสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้งออกมาเป็นที่ระลึก ตอนนี้สายนาฬิกาดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาจำหน่ายแล้ว พร้อมกันนี้สายนาฬิกา Nike Sport Band ก็เริ่มจำหน่ายในเว็บ apple.com/th ด้วยเช่นกัน ..

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch สีใหม่ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit โดยสายนาฬิกาสีใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงต้นเดือน มิ.ย. ..

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email