นาฬิกาแฟชั่นบางยี่ห้อยอดขายตก คาดว่าได้รับผลกระทบจากมาของ Apple Watch ส่วนหนึ่ง

นาฬิกาแฟชั่นบางยี่ห้อยอดขายตก คาดว่าได้รับผลกระทบจากมาของ Apple Watch ส่วนหนึ่ง

มีข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับนาฬิกาบางยี่ห้อยอดขายตกลงไปบ้าง คาดว่าเป็นผลกระทบจากการมาของ Apple Watch ด้วยส่วนหนึ่ง

Movado Group Inc. เจ้าของแบรนด์นาฬิกา Movado และแบรนด์นาฬิกาแฟชั่นอาทิ Hugo Boss, Coach และ Tommy Hilfiger แถลงผลประกอบช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้กำไรหดลงกว่า 50 เปอร์เซ็นต์จากค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นและเศษรฐกิจทั่วโลกตอนนี้ชะลอตัวด้วย ซึ่งนอกจากเรื่องค่าเงินและเศษรฐกิจแล้ว Movado Group กำลังเผชิญกับคู่แข่งที่สำคัญคือ Smartwatch อย่าง Apple Watch ที่น่าจะมีส่วนทำให้กลุ่มลูกค้าชะลอการตัดสินใจซื้อนาฬิกาเพื่อรอดู Apple Watch ออกมาก่อน แต่ก็ยังไม่มีการวิเคราะห์ชี้ชัดมากนักว่า Apple Watch ส่งผลต่อเรื่องนี้มากน้อยแค่ไหน ทั้งนี้ทั้งนั้น Apple Watch ก็มีปัญหาของตัวเองเช่นกันเพราะหลังจากที่เปิดขายเมื่อปลาย เม.ย. ยอดขายในสัปดาห์ถัด ๆ มาก็ค่อย ๆ ตกลงเรื่อย ๆ เช่นกัน ส่วนหนึ่งเพราะผลิตออกมาขายไม่ทันต่อความต้องการทำให้คนที่อยากได้รอนานเกินไปเลยยังไม่ตัดสินใจซื้อต้องรอดูว่าแอปเปิ้ลจะแก้ปัญเรื่องการผลิตให้ทันกับความต้องการได้ดีขึ้นแค่ไหน

 

hugo-boss-watch_01

 

สำหรับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำอย่างกลุ่ม LVMH ท่านประธาน Jean-Claude Biver เคยออกมาพูดไปแล้วว่านาฬิกาในเครือ LVMH จะทำ Smartwatch ออกมาด้วยเช่นกัน ตอนแรกวางไว้ว่าจะออกในช่วง มี.ค. 2015 แต่เมื่อใกล้ถึงเวลาท่านประธานก็บอกว่าขอเลื่อนไปออกช่วงปลายปีนี้แทน โดยท่านประธานให้ความเห็นถึง Apple Watch ว่าเป็นของที่คนหนุ่มสาวซื้อใช้งานและสุดท้ายคนกลุ่มนี้ก็จะต้องการนาฬิกาที่เป็นนาฬิกาจริง ๆ ก็จะหันมาซื้อนาฬิกาปกติใช้งานกันอยู่ดี

LVMH ที่มีสารพัดแบรนด์อยู่ในบริษัทกว่า 50 แบรนด์ อาทิแบรนด์แฟชั่นชั้นนำอย่าง Dior, Louis Vuitton, Givenchy, Marc Jacobs และนาฬิกาหรูอาทิ TAG Heuer, Bulgari, Zenith

ที่มา : patentlyapple.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้ง Pride Edition มาขาย และสาย Nike Sport Band สีใหม่เริ่มมีขายใน apple.com/th แล้ว

ถ้าใครยังจำกันได้ปีที่แล้วที่ Tim Cook ไปร่วมเดินในงาน LGBT Pride Parade และทำสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้งออกมาเป็นที่ระลึก ตอนนี้สายนาฬิกาดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาจำหน่ายแล้ว พร้อมกันนี้สายนาฬิกา Nike Sport Band ก็เริ่มจำหน่ายในเว็บ apple.com/th ด้วยเช่นกัน ..

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch สีใหม่ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit โดยสายนาฬิกาสีใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงต้นเดือน มิ.ย. ..

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email