iStudio ปิดปรับปรุงหลายสาขาตามที่แอปเปิ้ลกำหนด

iStudio ปิดปรับปรุงหลายสาขาตามที่แอปเปิ้ลกำหนด

ช่วงนี้ใครไปเดินห้างแล้วเห็น iStudio ปิดปรับปรุงหลายสาขาก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะเป็นการปิดปรับปรุงตามแผนงานของแอปเปิ้ล

iStudio ที่เราเห็นกันอยู่ในไทยเรื่องรูปแบบร้าน สี เฟอร์นิเจอร์ ตามปกติจะมีการกำหนดธีมมาจากแอปเปิ้ลว่าจะให้ออกมาเป็นแบบไหน โดยในปัจจุบันที่เราเห็น iStudio จะใช้โต๊ะสี่เหลี่ยมยาววางสินค้าอยู่หน้าร้าน ซึ่งร้านตัวแทนจำหน่ายรูปแบบใหม่ที่แอปเปิ้ลกำหนดจะเป็นโต๊ะวงกลมสีขาว, พื้นต้องลายไม้โอ้คหรือใกล้เคียง และตู้ที่เป็นชั้นวางสินค้าแอปเปิ้ลที่อยู่ชิดผนังจะเป็นสีเทาโดยทั้งโต๊ะและตู้เป็นของสำเร็จรูปมาจากแอปเปิ้ล ยังไม่รวมผนังที่ต้องมีพื้นที่กี่ตารางเมตรเพื่อให้มีพื้นที่ติดตั้งภาพสินค้าแอปเปิ้ลภายในร้านอีกด้วย

 

istudio-cenrama9-052015_01

 

รูปแบบร้านตัวแทนจำหน่ายที่ไม่ได้เป็นของแอปเปิ้ลเอง จะมีการกำหนดธีมสีและรูปแบบร้านให้ต่างไปจาก Apple Store ในเรื่องภาพลักษณ์ (Look and Feel) จะเห็นว่าต่างกับ Apple Store สีของเฟอร์นิเจอร์บางส่วน การจัดวางโต๊ะ รูปแบบโต๊ะที่ตอนนี้ใน Apple Store ยังใช้เป็นโต๊ะไม้สี่เหลี่ยมผืนผ้า การจัดวางตำแหน่งสินค้าต่าง ๆ ก็จะมีบางส่วนคล้ายกันและบางส่วนไม่เหมือนกัน

 

ทั้งนี้ร้านตัวแทนจำหน่ายที่เป็น Premium Reseller ที่ใช้ชื่อเป็น iStudio ก็จะมีเฟอร์นิเจอร์ต่างกับ Apple Shop อีกเช่นกัน โดย Apple Shop ที่สามารถสังเกตเห็นความแตกต่างได้ง่าย อาทิ สาขา Powerbuy ในเซ็นทรัลเวิร์ล , สาขา PowerMall สยามพารากอน ซึ่งถ้าสังเกต Apple Shop ก็จะเห็นว่าผนังที่บุสแตนเลสสีเงิน ๆ ที่มีโลโก้แอปเปิ้ลขนาบซ้ายขวาและตู้ต่าง ๆ ทั้งหมดนำเข้ามาจากต่างประเทศเรียว่ายกมาทั้งเซ็ทแล้วนำมาวางเปิดร้านได้ทันที

กำหนดการเปิดของ iStudio สาขาที่ปิดปรับปรุงจะเริ่มทยอยเปิดอีกครั้งก่อนกลางเดือน มิ.ย. นี้

 

istudio-ctw-052015_01

iStudio สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล (พ.ค. 2015)

istudio-embassy-052015_01

iStudio สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ (พ.ค. 2015)

 

ส่วนที่เดากันว่าปิดปรับปรุงพร้อมกันหลายสาขาเพื่อรับการมาของ Apple Watch ด้วยหรือไม่ ก็ต้องบอกว่า Apple Watch อาจจะไม่ได้มีโชว์ใน iStudio ทุกสาขาเมื่อเข้ามาในไทยอาจจะต้องพื้นที่ร้านบางสาขามีจำกัด หรือยังไม่ได้รับการปรับปรุงร้านก็ตามแต่ หรือถ้าดูจากโต๊ะที่ใช้โชว์ Apple Watch ตามภาพด้านล่าง iStudio บางสาขาก็อาจจะมีพื้นที่ไม่พอก็เป็นได้ ซึ่งถ้าเราดูจากสาขาที่ปรับปรุงส่วนใหญ่ก็จะเป็นสาขาที่เป็นหน้าตาของแต่ละบริษัทไม่ว่าจะ by Copperwired, by SPVi หรือที่ทำเสร็จไปแล้วอย่างสาขาเอ็มควอเทียร์ของ by Com7 ก็เป็นสาขาหลัก ๆ ที่น่าจะมี Apple Watch มาอยู่ในร้านในลองใช้งานด้วย

ทั้งนี้การตกแต่งร้านถ้าในอนาคตอันใกล้จะมีพิรุจเรื่องเกี่ยวกับโต๊ะวางสินค้าก็ให้สังเกตว่าอาจจะมีโต๊ะยาวเข้ามาในร้าน โดยโต๊ะยาวที่ว่าคือโต๊ะสำหรับโชว์ Apple Watch แบบเดียวกับที่อยู่ใน Apple Store ที่ตรงกลางเป็นกระจกแล้วมีตัวเรือน Apple Watch อยู่ด้านใน แต่ก็อาจเป็นไปได้ว่าการจัดวาง Apple Watch ในร้านตัวแทนจำหน่ายแบบ iStudio อาจจะมีการใช้โต๊ะที่แตกต่างไปจาก Apple Store ก็เป็นได้

 

apple-watch-table_01

โต๊ะโชว์ Apple Watch ใน Apple Store (เม.ย. 2015)You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email