แอปเปิ้ลตั้งเป้าคนใช้บริการ Apple Music ทะลุ 100 ล้านสมาชิก

แอปเปิ้ลตั้งเป้าคนใช้บริการ Apple Music ทะลุ 100 ล้านสมาชิก

ก่อนเข้าสู่งาน WWDC 2015 มีข่าวคราวเกี่ยวกับ Apple Music ออกมาอีกเล็กน้อยว่าแอปเปิ้ลวางเป้าผู้ใช้บริการมากถึง 100 ล้านสมาชิก

สำหรับ Apple Music เราคงจะได้เห็นการเปิดตัวในงาน WWDC 2015 อย่างแน่นอน โดยบริการดังกล่าวคือการเพลงฟังแบบสตรีมมิ่งเสียเงินค่ารายเดือน ซึ่งปัจจุบันทั่วโลกมีผู้ใช้บริการฟังเพลงสตรีมมิ่งแล้วอาทิ Spotify, Pandora, Rdio, Deezer รวมของทุกผู้ให้บริการนับถึงสิ้นปี 2014 มีสมาชิกรวมกันราว 41 ล้านสมาชิก เฉพาะในอเมริกา Spotify เป็นผู้นำตลาดมีจำนวนสมาชิกราว 4.7 ล้านสมาชิก

apple-music_01

 

โดยแอปเปิ้ลก็กำลังจะเข้าสู่ตลาดนี้ด้วยในชื่อ Apple Music และมีข้อมูลว่าแอปเปิ้ลตั้งเป้าว่าจะมีผู้ใช้งานมากถึง 100 ล้านสมาชิก (นับทั้งแบบฟรีและจ่ายเงิน) เบื้องต้นของ Apple Music จะมีราคาค่าบริการอยู่ที่เดือนละ $9.99 ราคานี้เท่า ๆ กับคู่แข่งรายอื่น แต่ในช่วงเปิดตัวมีความเป็นไปได้สูงว่าแอปเปิ้ลจะให้ทดลองใช้งานฟรี 3 เดือนก่อนจึงจะเริ่มคิดเงินค่าบริการ

ตัวเลข 100 ล้านสมาชิกจะว่ามากก็มาก แต่ก็เป็นตัวเลขที่เป็นไปได้เพราะเมื่อเทียบจากจำนวน iPhone 6 ที่แอปเปิ้ลขายได้ตั้งแต่เปิดตัวก็เกิน 100 ล้านเครื่องแล้ว ยังไม่นับผู้ใช้ iPhone รุ่นเก่าที่ยังไม่เปลี่ยนเครื่อง , iPad ที่มีจำนวนอีกมาก และสุดท้ายคือจำนวนผู้ใช้งาน iTunes Store ทั่วโลกที่ปัจจุบันมีมากกว่า 800 ล้านสมาชิก

ส่วนข่าวลือเกี่ยวกับ Apple Music ที่ว่ากันว่าอาจจะเป็นครั้งแรกที่จะมีแอปจากแอปเปิ้ลบน Android ด้วยก็รอดูกันในงานคืนนี้

ที่มา : 9to5mac.comkangg

You May Also Like:

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

Share

Tweet

Email