แอปเปิ้ลตั้งเป้าคนใช้บริการ Apple Music ทะลุ 100 ล้านสมาชิก

แอปเปิ้ลตั้งเป้าคนใช้บริการ Apple Music ทะลุ 100 ล้านสมาชิก

ก่อนเข้าสู่งาน WWDC 2015 มีข่าวคราวเกี่ยวกับ Apple Music ออกมาอีกเล็กน้อยว่าแอปเปิ้ลวางเป้าผู้ใช้บริการมากถึง 100 ล้านสมาชิก

สำหรับ Apple Music เราคงจะได้เห็นการเปิดตัวในงาน WWDC 2015 อย่างแน่นอน โดยบริการดังกล่าวคือการเพลงฟังแบบสตรีมมิ่งเสียเงินค่ารายเดือน ซึ่งปัจจุบันทั่วโลกมีผู้ใช้บริการฟังเพลงสตรีมมิ่งแล้วอาทิ Spotify, Pandora, Rdio, Deezer รวมของทุกผู้ให้บริการนับถึงสิ้นปี 2014 มีสมาชิกรวมกันราว 41 ล้านสมาชิก เฉพาะในอเมริกา Spotify เป็นผู้นำตลาดมีจำนวนสมาชิกราว 4.7 ล้านสมาชิก

apple-music_01

 

โดยแอปเปิ้ลก็กำลังจะเข้าสู่ตลาดนี้ด้วยในชื่อ Apple Music และมีข้อมูลว่าแอปเปิ้ลตั้งเป้าว่าจะมีผู้ใช้งานมากถึง 100 ล้านสมาชิก (นับทั้งแบบฟรีและจ่ายเงิน) เบื้องต้นของ Apple Music จะมีราคาค่าบริการอยู่ที่เดือนละ $9.99 ราคานี้เท่า ๆ กับคู่แข่งรายอื่น แต่ในช่วงเปิดตัวมีความเป็นไปได้สูงว่าแอปเปิ้ลจะให้ทดลองใช้งานฟรี 3 เดือนก่อนจึงจะเริ่มคิดเงินค่าบริการ

ตัวเลข 100 ล้านสมาชิกจะว่ามากก็มาก แต่ก็เป็นตัวเลขที่เป็นไปได้เพราะเมื่อเทียบจากจำนวน iPhone 6 ที่แอปเปิ้ลขายได้ตั้งแต่เปิดตัวก็เกิน 100 ล้านเครื่องแล้ว ยังไม่นับผู้ใช้ iPhone รุ่นเก่าที่ยังไม่เปลี่ยนเครื่อง , iPad ที่มีจำนวนอีกมาก และสุดท้ายคือจำนวนผู้ใช้งาน iTunes Store ทั่วโลกที่ปัจจุบันมีมากกว่า 800 ล้านสมาชิก

ส่วนข่าวลือเกี่ยวกับ Apple Music ที่ว่ากันว่าอาจจะเป็นครั้งแรกที่จะมีแอปจากแอปเปิ้ลบน Android ด้วยก็รอดูกันในงานคืนนี้

ที่มา : 9to5mac.comkangg

You May Also Like:

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

เราต้องกดฟังเพลงใน Apple Music กันกี่ครั้ง ค่ายเพลง/ศิลปินถึงจะได้เงิน 100 บาท

เชื่อว่าเป็นเรื่องที่หลายคนสงสัยว่า Apple Music แบ่งรายได้ให้ศิลปินยังไง เราในฐานะที่ใช้บริการ Apple Music ต้องกดฟังเพลงกี่ครั้งศิลปินถึงจะได้เงิน 100 บาท ..

อัลบั้ม Views ของแร็ปเปอร์ Drake เป็นอัลบั้มแรกที่มีการสตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้งใน Apple Music

ตกเป็นข่าวฮือฮาพอควรเมื่ออัลบั้ม Views ของแร็ปเปอร์ Drake เป็นอัลบั้มแรกใน Apple Music ที่มีการสตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้ง แอปเปิ้ลมอบรูปหน้าปกพร้อมสกรีนว่าเป็นอัลบั้มแรกที่สตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้งให้เจ้าตัว ..

Share

Tweet

Email