แอปเปิ้ลตั้งเป้าคนใช้บริการ Apple Music ทะลุ 100 ล้านสมาชิก

แอปเปิ้ลตั้งเป้าคนใช้บริการ Apple Music ทะลุ 100 ล้านสมาชิก

ก่อนเข้าสู่งาน WWDC 2015 มีข่าวคราวเกี่ยวกับ Apple Music ออกมาอีกเล็กน้อยว่าแอปเปิ้ลวางเป้าผู้ใช้บริการมากถึง 100 ล้านสมาชิก

สำหรับ Apple Music เราคงจะได้เห็นการเปิดตัวในงาน WWDC 2015 อย่างแน่นอน โดยบริการดังกล่าวคือการเพลงฟังแบบสตรีมมิ่งเสียเงินค่ารายเดือน ซึ่งปัจจุบันทั่วโลกมีผู้ใช้บริการฟังเพลงสตรีมมิ่งแล้วอาทิ Spotify, Pandora, Rdio, Deezer รวมของทุกผู้ให้บริการนับถึงสิ้นปี 2014 มีสมาชิกรวมกันราว 41 ล้านสมาชิก เฉพาะในอเมริกา Spotify เป็นผู้นำตลาดมีจำนวนสมาชิกราว 4.7 ล้านสมาชิก

apple-music_01

 

โดยแอปเปิ้ลก็กำลังจะเข้าสู่ตลาดนี้ด้วยในชื่อ Apple Music และมีข้อมูลว่าแอปเปิ้ลตั้งเป้าว่าจะมีผู้ใช้งานมากถึง 100 ล้านสมาชิก (นับทั้งแบบฟรีและจ่ายเงิน) เบื้องต้นของ Apple Music จะมีราคาค่าบริการอยู่ที่เดือนละ $9.99 ราคานี้เท่า ๆ กับคู่แข่งรายอื่น แต่ในช่วงเปิดตัวมีความเป็นไปได้สูงว่าแอปเปิ้ลจะให้ทดลองใช้งานฟรี 3 เดือนก่อนจึงจะเริ่มคิดเงินค่าบริการ

ตัวเลข 100 ล้านสมาชิกจะว่ามากก็มาก แต่ก็เป็นตัวเลขที่เป็นไปได้เพราะเมื่อเทียบจากจำนวน iPhone 6 ที่แอปเปิ้ลขายได้ตั้งแต่เปิดตัวก็เกิน 100 ล้านเครื่องแล้ว ยังไม่นับผู้ใช้ iPhone รุ่นเก่าที่ยังไม่เปลี่ยนเครื่อง , iPad ที่มีจำนวนอีกมาก และสุดท้ายคือจำนวนผู้ใช้งาน iTunes Store ทั่วโลกที่ปัจจุบันมีมากกว่า 800 ล้านสมาชิก

ส่วนข่าวลือเกี่ยวกับ Apple Music ที่ว่ากันว่าอาจจะเป็นครั้งแรกที่จะมีแอปจากแอปเปิ้ลบน Android ด้วยก็รอดูกันในงานคืนนี้

ที่มา : 9to5mac.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Apple Music เพิ่มสมาชิกแบบรายปีเข้ามาแล้ว ปีละ 1,300 บาท

จากปกติที่ Apple Music จะมีแค่สมาชิกรายเดือนอย่างเดียว ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มสมาชิกแบบรายปีเข้ามาแล้วปีละ 1,300 บาท ..

Carpool Karaoke ที่แอปเปิ้ลเข้าไปเป็นสปอนเซอร์จะฉายผ่าน Apple Music เร็ว ๆ นี้

ตกเป็นข่าวตั้งแต่ปีที่แล้วที่แอปเปิ้ลเซ็นสัญญาเข้าไปเป็นสปอนเซอร์รายการ Carpool Karaoke ตอนนี้แอปเปิ้ลปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว และเผยให้เราได้ทราบว่ารายการทั้ง 16 ตอนจะฉายผ่าน Apple Music ..

Share

Tweet

Email