แอปเปิ้ลตั้งเป้าคนใช้บริการ Apple Music ทะลุ 100 ล้านสมาชิก

แอปเปิ้ลตั้งเป้าคนใช้บริการ Apple Music ทะลุ 100 ล้านสมาชิก

ก่อนเข้าสู่งาน WWDC 2015 มีข่าวคราวเกี่ยวกับ Apple Music ออกมาอีกเล็กน้อยว่าแอปเปิ้ลวางเป้าผู้ใช้บริการมากถึง 100 ล้านสมาชิก

สำหรับ Apple Music เราคงจะได้เห็นการเปิดตัวในงาน WWDC 2015 อย่างแน่นอน โดยบริการดังกล่าวคือการเพลงฟังแบบสตรีมมิ่งเสียเงินค่ารายเดือน ซึ่งปัจจุบันทั่วโลกมีผู้ใช้บริการฟังเพลงสตรีมมิ่งแล้วอาทิ Spotify, Pandora, Rdio, Deezer รวมของทุกผู้ให้บริการนับถึงสิ้นปี 2014 มีสมาชิกรวมกันราว 41 ล้านสมาชิก เฉพาะในอเมริกา Spotify เป็นผู้นำตลาดมีจำนวนสมาชิกราว 4.7 ล้านสมาชิก

apple-music_01

 

โดยแอปเปิ้ลก็กำลังจะเข้าสู่ตลาดนี้ด้วยในชื่อ Apple Music และมีข้อมูลว่าแอปเปิ้ลตั้งเป้าว่าจะมีผู้ใช้งานมากถึง 100 ล้านสมาชิก (นับทั้งแบบฟรีและจ่ายเงิน) เบื้องต้นของ Apple Music จะมีราคาค่าบริการอยู่ที่เดือนละ $9.99 ราคานี้เท่า ๆ กับคู่แข่งรายอื่น แต่ในช่วงเปิดตัวมีความเป็นไปได้สูงว่าแอปเปิ้ลจะให้ทดลองใช้งานฟรี 3 เดือนก่อนจึงจะเริ่มคิดเงินค่าบริการ

ตัวเลข 100 ล้านสมาชิกจะว่ามากก็มาก แต่ก็เป็นตัวเลขที่เป็นไปได้เพราะเมื่อเทียบจากจำนวน iPhone 6 ที่แอปเปิ้ลขายได้ตั้งแต่เปิดตัวก็เกิน 100 ล้านเครื่องแล้ว ยังไม่นับผู้ใช้ iPhone รุ่นเก่าที่ยังไม่เปลี่ยนเครื่อง , iPad ที่มีจำนวนอีกมาก และสุดท้ายคือจำนวนผู้ใช้งาน iTunes Store ทั่วโลกที่ปัจจุบันมีมากกว่า 800 ล้านสมาชิก

ส่วนข่าวลือเกี่ยวกับ Apple Music ที่ว่ากันว่าอาจจะเป็นครั้งแรกที่จะมีแอปจากแอปเปิ้ลบน Android ด้วยก็รอดูกันในงานคืนนี้

ที่มา : 9to5mac.comkangg

You May Also Like:

เพลง อ้าว ของอะตอมและอัลบั้ม 80 Kisses เป็นเพลงและอัลบั้มยอดเยี่ยมปี 2016 ของ Apple Music ในไทย

แอปเปิ้ลได้ประกาศ Best of 2016 ของแต่ละบริการทั้งแอพ, เพลง, หนัง โดยในส่วนของ Apple Music ในไทยเพลงอ้าว ของอะตอม และอัลบั้ม  80 Kisses ของวง Polycat ได้รับเลือกให้เป็นเพลงและอัลบั้มยอดเยี่ยมประจำปี 2016 ของ Apple Music ในไทย ..

Apple Music มีผู้ใช้งานแบบจ่ายเงิน 20 ล้านสมาชิกแล้ว

Apple Music กำลังไล่หลัง Spotify มาแบบห่าง ๆ โดยตอนนี้ Apple Music มียอดสมาชิกแบบเสียเงินรายเดือนแล้ว 20 ล้านสมาชิกตามหลัง Spotify ที่มีสมาชิกแบบเสียเงินราว 40 ล้านสมาชิก ..

แอปเปิ้ลออกแพ็กเกจ Apple Music สำหรับนักเรียน/นักศึกษา ราคาเดือนละ 69 บาท

จากราคาปกติของ Apple Music ที่ปรับมาเป็นราคาไทยก็ว่าราคาไม่สูงแล้ว เจอแอปเปิ้ลออกราคาค่าใช้บริการ Apple Music สำหรับนักเรียน/นักศึกษาเข้าไปราคาถูกมาก ๆ เพียงเดือนละ 69 บาทเท่านั้น ..

Share

Tweet

Email