แอปเปิ้ลเผย OS X เวอร์ชั่นใหม่ El Capitan

แอปเปิ้ลเผย OS X เวอร์ชั่นใหม่ El Capitan

ในงาน WWDC 2015 แอปเปิ้ลเผยชื่อ OS X เวอร์ชั่นใหม่แล้วโดยใช้ชื่อ El Capitan

El Capitan เป็นชื่อเขาหินในอุทยานแห่งชาติ Yosemite หน้าตาของ OS X – El Capitan ยังเป็นแบบเดียวกับ OS X – Yosemite มีการปรับปรุงเกี่ยวกับการใช้งานให้ดีขึ้นเช่น Spotlight ไม่ได้เน้นฟีเจอร์ใหม่ ปรับปรุงแอป Notes ดูสะอาดตาขึ้น

os-x-el-capitan_01

 

OS X – El Capitan แอปเปิ้ลบอกว่ามีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่าเดิมทุกด้าน ไว่าจะว่าจะเป็นการเรียกแอปขึ้นมาใช้งาน การสลับแอปเปลี่ยนไปมา เป็นต้น ด้านกราฟิกแอปเปิ้ลเพิ่ม Metal for Mac มาให้นักพัฒนาเกมส์ช่วยให้เกมในอนาคตมีภาพที่สวยงามมากขึ้น สำหรับแอปสำหรับมืออาชีพก็จะได้ประโยชน์จาก Metal for Mac ด้วยเช่นกัน

แอปเปิ้ลเปิดให้นักพัฒนาดาวนโหลด OS X – El Capitan เวอร์ชั่นทดสอบได้ตั้งแต่วันนี้ และจะออกจริงช่วงเดือน ก.ย.-ต.ค. ปีนี้You May Also Like:

แอปเปิ้ลเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปร่วมทดสอบ iOS 9 และ OS X – El Capitan

จากเมื่อวานที่แอปเปิ้ลปล่อย iOS 9 (beta 3) ออกมา วันนี้ก็ได้เปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถร่วมทดสอบ iOS 9 (Public beta) และ OS X - El Capitan (Public beta) ได้แล้ว ..

แอปเปิ้ลปล่อยแอป Photos for OS X ให้นักพัฒนาได้ลองใช้งานแล้ว

จากที่แอปเปิ้ลเปิดตัวแอป Photos ที่จะมาแทนที่ iPhoto และ Aperture ใน OS X ตั้งแต่ปีก่อน มาตอนนี้แอปเปิ้ลเผยรายละเอียดและเปิดให้นักพัฒนาทดลองใช้งานแล้ว ..

ฟอนต์สุขุมวิท ตัดใหม่ที่มากับ OS X Yosemite สามารถนำไปใช้งานเชิงพาณิชย์ได้ฟรี (อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติม)

อาจไม่ได้เกี่ยวกับส่วนของ iOS โดยตรง แต่คิดว่ามีส่วนที่ผู้ใช้งานทั้ง iOS และ OS X Yosemite น่าจะต้องรับทราบไว้ด้วยเกี่ยวกับฟอนต์ชื่อดังอย่างสุขุมวิท (Sukhumvit Set) ที่มีอยู่ใน OS X Yosemite ว่าสามารถนำไปใช้งานแบบใดได้บ้าง  ..

Share

Tweet

Email