แอปเปิ้ลเพิ่มข้อมูลการนับไข่ตก, การมีเพศสัมพันธ์ สำหรับคนอยากมีลูกเข้ามาใน Health ของ iOS 9

แอปเปิ้ลเพิ่มข้อมูลการนับไข่ตก, การมีเพศสัมพันธ์ สำหรับคนอยากมีลูกเข้ามาใน Health ของ iOS 9

จัดเป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดมาก่อนว่าแอปเปิ้ลจะให้เราใส่ข้อมูลเกี่ยวกับการมีบุตรใน iOS 9 ถึงขนาดว่าให้มีการจดว่ามีเพศสัมพันธ์กันเมื่อไหร่ จดได้ด้วยว่าไข่ตกรึยัง รวมถึงที่นอนกันมีการป้องก้นด้วยหรือไม่

แอป Health ใน iOS 9 (beta) ที่แอปเปิ้ลปล่อยออกมาให้นักพัฒนาได้ทดสอบมีการเพิ่มหัวข้อสุขภาพการมีบุตร หรือภาษาอังกฤษใช้ว่า Reproductive Health ซึ่งภายในหัวข้อดังกล่าวจะมีหัวข้อย่อยให้เราจดบันทึกเพื่ออยากมีลูก อาทิ การมีเพศสัมพันธ์, การทดสอบการตกไข่, ลักษณะเยื่อบุโพรงมดลูก, การวัดอุณหภูมิร่างกาย BBT (Basal Body Temperature) คือการวัดอุณหภูมิหลังหลับสนิทอย่างน้อย 5 ชั่วโมง และวัดก่อนที่จะทำกิจกรรมใด ๆ เช่นก่อนลุกจากเตียงตอนเช้า , จดบันทึกการมีประจำเดือน (Menstruation)

reproductive-health-ios-9_01

reproductive-health-ios-9_02

 

 

อย่างหัวข้อการมีเพศสัมพันธ์ เราสามารถจดได้ว่านอนกันวันไหนแล้วมีการป้องกันหรือไม่ หรือที่ผู้หญิงทุกคนมีคือประจำเดือนในหัวข้อการมีประจำเดือน (Menstruation) ก็มีให้จดว่ามามากน้อยแค่ไหน แล้ววันที่จดใช่วันที่เริ่มรอบเดือนหรือไม่

reproductive-health-ios-9_03

reproductive-health-ios-9_04

 

หัวข้อสุขภาพการมีบุตรก็อยู่ที่ผู้อ่านจะประยุกต์นำไปใช้งานแบบไหนก็ตามสะดวกเลยทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดย iOS 9 จะออกมาให้ผู้ใช้งานทั่วไปดาวน์โหลดช่วงเดือน ก.ย.-ต.ค. นี้

 

reproductive-health-ios-9_05You May Also Like:

แอปเปิ้ลกำลังทำแอพตรวจสอบการนอนหลับให้ Apple Watch

เว็บ Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลกำลังแอพใหม่ให้กับ Apple Watch โดยหนึ่งในแอพที่กำลังทำอยู่จะมีแอพที่ไว้ตรวจสอบการนอนหลับด้วย ..

แอปเปิ้ลเปิดให้ผู้ใช้งาน iPhone ที่ใช้ iPhone ลง iOS 10 สามารถกรอกข้อมูลบริจาคอวัยวะได้ในแอพ Health (เฉพาะในอเมริกา)

แอปเปิ้ลได้ออกแถลงข่าวเป็นทางการเกี่ยวกับฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้งาน iOS 10 ในอนาคตสามารถกรอกข้อมูลว่าตนเองจะบริจาคอวัยวะหรือไม่จากภายในแอพ Heath โดยฟีเจอร์ดังกล่าวเปิดให้ใช้เฉพาะในอเมริกาก่อน ..

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

Share

Tweet

Email