รีวิว : หูฟัง audio-technica ATH-MSR 7 LTD

รีวิว : หูฟัง audio-technica ATH-MSR 7 LTD

ชื่อเสียงของ audio-technica มีมายาวนาน แต่เราเพิ่งมีโอกาสได้ทดสอบหูฟังยี่ห้อนี้ เสียงลือเสียงเล่าอ้างสำหรับ audio-technica จัดว่าดีไม่น้อย มาดูกันว่า audio-technica ATH-MSR 7 LTD จะทำให้เราน่าประทับใจมากน้อยแค่ไหน

หูฟัง audio-technica ATH-MSR 7 LTD ต่อจากนี้ของเรียกสั้น ๆ ว่า MSR 7 เป็นหูฟังแบบครอบหัวขนาดใหญ่ โดยรุ่นที่เราได้รับมาเป็น ที่มีห้อยท้ายว่า LTD หรือ Limited Color ซึ่งเป็นสีแดงเมทัลลิคแซมด้วยขอบสีทอง ซึ่งว่าไปสีออกแนวเกราะของไอรอนแมนยังไงยังงั้น ส่วนถ้าไม่ใช่รุ่น Limited Color เป็นสีธรรมดาจะมีสีดำและสีน้ำตาลให้เลือก ของที่มาพร้อมหูฟังในกล่องมีสายหูฟังให้ 3 เส้นคือแบบมีรีโมทมาที่สายหูฟังความยาว 1.2 เมตร, สายแบบไม่มีรีโมทยาว 1.2 เมตร และสายแบบไม่มีรีโมทยาว 3 เมตร นอกนั้นก็มีถุงสีดำสำหรับใส่หูฟังมาให้

 

audio-technica-msr-7-ltd_01

audio-technica-msr-7-ltd_03

audio-technica-msr-7-ltd_08 audio-technica-msr-7-ltd_10

 

ตัวหูฟัง MSR 7 โครงด้านนอกเป็นพลาสติกและตัวก้านที่อยู่ภายในเป็นโลหะ บริเวณหูฟังบุนวมมาหนาพอควร บริเวณด้านบนหูฟังทำเป็นหนังสีดำหุ้มไว้นอกจากเรื่องความสวยงามแล้วยังเป็นการป้องกันไม่ให้เราเจ็บหัวเวลาใช้หูฟังไปนาน ๆ สำหรับรุ่นที่เราได้รับมาเป็นสีพิเศษ สีแดงจะเงา ๆ เวลาสะท้อนกับแสงแล้วเราพลิกตัวหูฟังไปมาจะเห็นว่าสีจะมีเหลือบ ๆ อยู่ด้วย จุดนี้แล้วแต่ว่าชอบกันหรือไม่ ขนาดไดรเวอร์หูฟังรุ่นนี้ตามสเป็คระบุว่ามีขนาด 45 มม. ถือว่าไม่เล็กไม่ใหญ่ขนาดพอดีตัว

audio-technica-msr-7-ltd_04

audio-technica-msr-7-ltd_05

 

การใส่หูฟังตัวนี้ จากที่ได้ใช้ไม่ได้เหมาะกับทุกสถานการณ์ประเภทหยิบติดตัวออกไปจากบ้านด้วยทุกวัน ด้วยขนาดหูฟังที่ใหญ่มากทำให้การพกพาไม่สะดวกเท่าขนาดเล็กกว่านี้และยังเป็นหูฟังที่ไม่สามารถพับได้จึงทำให้การพกพาต้องมีพื้นที่เหลือในกระเป๋าพอควร การใช้หูฟังตัวนี้เหมาะกับการอยู่นิ่ง ๆ ในห้องในบ้านหาเวลาจมจ่มอยู่กับเสียงเพลงที่ชอบสักระยะหนึ่งจะดีมาก โดยตอนใส่หูฟังจะครอบไปทั้งหูของเราและบล็อกเสียงภายนอกเล็กน้อย ถามว่าฟังไปนาน ๆ แล้วอึดอัดหรือไม่ก็ต้องบอกว่ามีบ้างนิดหน่อย อีกสิ่งที่ควรบอกเล่ากันคือหูฟังประเภทครอบหัวขนาดใหญ่แบบนี้นวมที่หูฟังหนาแบบนี้ไม่ควรจะใส่ตอนอากาศร้อน ๆ เพราะไม่สามารถระบายอากาศได้ อย่างน้อย ๆ ก็ควรอยู่ในห้องที่อากาศถ่ายเทได้ดีและไม่ร้อนจนทำให้เราเหงื่อออกเปียกโชกไปทั้งหู

ด้านเสียงของ MSR 7 เป็นอะไรที่ผมไม่คิดมาก่อนว่าจะทำได้เยี่ยมมากโดยเฉพาะเรื่องรายละเอียดของเสียงเก็บได้หมดจริง ๆ คือทุกเม็ดที่ออกมาพริ้วมาก ๆ ภาพรวมของเสียงจาก MSR 7 ให้เสียงเบสที่ออกนุ่ม ๆ ไม่บุ่มบ่าม  เสียงย่านอื่นเก็บได้ครบแบบไม่น่าเชื่อ ตอบโจทย์มากกับเพลงที่เราอยากได้รายละเอียดทุกชิ้นดนตรี ทุกการพ่นลมตอนร้องเพลงของนักร้อง หูฟังตัวนี้ทำได้จริง ๆ สำหรับซาวด์สเตจของหูฟังตัวนี้จัดว่ากว้างดีทีเดียว ในจุดนี้ยิ่งถ้าคุณชอบฟังพวกเพลงออเครสต้า เพลลงคลาสสิค ที่ขนาดวงดนตรีมีขนาดใหญ่ เราจะได้ยินเสียงที่ครบมากคือฟัง ๆ อยู่ก็รู้ว่าเสียงเครื่องดนตรีชิ้นนี้มาจากทางซ้ายใกล้หรือไกล เป็นต้น

 

audio-technica-msr-7-ltd_07

 

จากที่ได้ใช้ MSR 7 ผมชอบที่ให้เสียงได้ครบและพร้ิวมากกับเพลงเกือบทุกแนว จะมีบ้างที่หูฟังตัวนี้ไม่ตอบโจทย์ในความคิดผมสักเท่าไหร่คือพวกเพลงที่ลงเสียงต่ำหรือเน้นบีทหนัก ๆ ด้วยความที่เป็นหูฟังที่เสียงเบสไม่บุ่มบ่ามจะเรียกว่าเสียงเบสสุภาพสุขุมนุ่ม ๆ ก็ได้ พอเจอกับเพลงประมาณนี้ฟังแล้วไม่ค่อยจี๊ดจ๊าดไม่คึกคักเท่าไหร่

audio-technica-msr-7-ltd_06

 

สำหรับสายหูฟังที่มีมาให้ผมใช้สายที่มีรีโมทบนสายจะมีปุ่มกดสำหรับเล่นเพลงหยุดเพลงมาให้ แต่ไม่มีปุ่มปรับระดับเสียงมาให้

จากที่ได้ใช้ audio-technica ATH-MSR 7 LTD ใช้ฟังเดี่ยว ๆ ก็ดีอยู่แล้ว แต่ถ้าจะให้ครบเครื่องจริงๆ ผมว่าต้องคอมโบ้กับแอมป์ดี ๆ อีกสักตัวน่าจะทำให้เสียงขึ้นไปได้อีกระดับ โดยรวมสำหรับ audio-technica ATH-MSR 7 LTD เป็นหูฟังที่ดีมากรุ่นหนึ่ง ขอบอกว่าประทับใจกับหูฟังสัญขาติญี่ปุ่นมากจริง ๆ

จุดสังเกต

  • เสียงเก็บได้ทุกรายละเอียด
  • หูฟังมีขนาดใหญ่ไม่เหมาะพกพาไปฟังนอกบ้าน

 

ราคา

  • รุ่นปกติ : 7,690 บาท
  • รุ่น Limited Color (สีแดง) – 8,690 บาท

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio
  • .Life
  • Jay Mart
  • Munkong Gadget

 

 

 kangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : หูฟัง iFrogz – Impulse Wireless

ได้หูฟัง iFrogz - Impulse Wireless มาลองใช้งานพักใหญ่ พบว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาไม่แพงที่ให้เสียงได้โอเคเลยแหละ ..

[Hands-On] หูฟัง B&O Play E8

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ก่อนในงาน IFA 2017 สำหรับหูฟัง B&O Play E8 ตอนนี้เราได้มาให้ทุกคนชมกันแล้วครับ ..

Share

Tweet

Email