สงสัยจะมาแน่…พบคีย์บอร์ดสำหรับ iPad จอใหญ่ใน iOS 9 (beta)

สงสัยจะมาแน่…พบคีย์บอร์ดสำหรับ iPad จอใหญ่ใน iOS 9 (beta)

ดูท่าว่าที่ลือ ๆ กันอยู่เกี่ยวกับ iPad หน้าจอ 12 นิ้วจะมีเค้าลางของเรื่องจริง เมื่อใน iOS 9 (beta) ได้บอกใบ้ถึงคีย์บอร์ดสำหรับ iPad หน้าจอขนาดใหญ่

สำหรับภาพคีย์บอร์ดที่เห็นอาจจะดูคุ้นตาว่าคือคีย์บอร์ดของ iPad รุ่นปัจจุบัน แต่ถ้าสังเกตกันดี ๆ จะเห็นว่าคีย์บอร์ดมีการเพิ่มจำนวนแถวแป้นพิมพ์บนสุดเข้ามาอีก 1 แถว โดยแถวคีย์บอร์ดดังกล่าวตามภาพจะเป็นแถวของสัญลักษณ์ต่าง ๆ ในคีย์บอร์ดภาษาอังกฤษซึ่งไม่มีอยู่ในคีย์บอร์ดของ iPad รุ่นปัจจุบัน (รูปล่างสุด)

 

ios-9-keyboard-for-ipad-pro_01

 

เรียกว่าเป็นคีย์บอร์ดเสมือนบนหน้าจอที่คีย์บอร์ดมาครบทุกแถวแบบไม่ต้องกดปุ่มลูกโลกสลับไปมา ถ้าเป็นตามนี้จริงก็แน่นอนว่าจะมีผลถึงคีย์บอร์ดภาษาไทยด้วยเช่นกัน

ตามที่ลือกันอยู่คาดว่าแอปเปิ้ลจะออก iPad รุ่นหน้าจอ 12-13 นิ้วในช่วงปลายปีนี้ โดย iPad รุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับ Stylus ที่รองรับแรงกดหลายระดับ

ที่มา : trove.com

 

ios-9-keyboard-for-ipad_01

คีย์บอร์ดของ iPad รุ่นปัจจุบันใน iOS 9kangg

You May Also Like:

อาจจะมีงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ภายในเดือน เม.ย.

มีรายงานแบบไม่ทางการว่าแอปเปิ้ลอาจจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน เม.ย. นี้ คาดว่าเราจะได้เห็น iPad Pro หน้าจอ 10.5 นิ้วในงานนี้ด้วย ..

ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

เว็บ Blog ภาษาญี่ปุ่นชื่อดังเกี่ยวกับแอปเปิ้ล Mac Otakara ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ พร้อมกับจะเพิ่มความจุให้ iPhone SE และ iPhone 7 จะมีสีแดงเพิ่มเข้ามาด้วย ..

ปีหน้า iPad Pro อาจออกรวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอ

ดูเหมือนว่าปลายปีนี้คนที่กำลังเล็ง ๆ iPad ต้องรอไปก่อนเพราะไร้วี่แววว่าแอปเปิ้ลจะออกรุ่นใหม่ ซึ่งอาจจะต้องรอถึงช่องเดือน เม.ย. เพราะเริ่มมีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPad Pro รวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอตั้งแต่รุ่นเล็ก ไปจนถึงรุ่นหน้าจอมหึมา ..

Share

Tweet

Email