สงสัยจะมาแน่…พบคีย์บอร์ดสำหรับ iPad จอใหญ่ใน iOS 9 (beta)

สงสัยจะมาแน่…พบคีย์บอร์ดสำหรับ iPad จอใหญ่ใน iOS 9 (beta)

ดูท่าว่าที่ลือ ๆ กันอยู่เกี่ยวกับ iPad หน้าจอ 12 นิ้วจะมีเค้าลางของเรื่องจริง เมื่อใน iOS 9 (beta) ได้บอกใบ้ถึงคีย์บอร์ดสำหรับ iPad หน้าจอขนาดใหญ่

สำหรับภาพคีย์บอร์ดที่เห็นอาจจะดูคุ้นตาว่าคือคีย์บอร์ดของ iPad รุ่นปัจจุบัน แต่ถ้าสังเกตกันดี ๆ จะเห็นว่าคีย์บอร์ดมีการเพิ่มจำนวนแถวแป้นพิมพ์บนสุดเข้ามาอีก 1 แถว โดยแถวคีย์บอร์ดดังกล่าวตามภาพจะเป็นแถวของสัญลักษณ์ต่าง ๆ ในคีย์บอร์ดภาษาอังกฤษซึ่งไม่มีอยู่ในคีย์บอร์ดของ iPad รุ่นปัจจุบัน (รูปล่างสุด)

 

ios-9-keyboard-for-ipad-pro_01

 

เรียกว่าเป็นคีย์บอร์ดเสมือนบนหน้าจอที่คีย์บอร์ดมาครบทุกแถวแบบไม่ต้องกดปุ่มลูกโลกสลับไปมา ถ้าเป็นตามนี้จริงก็แน่นอนว่าจะมีผลถึงคีย์บอร์ดภาษาไทยด้วยเช่นกัน

ตามที่ลือกันอยู่คาดว่าแอปเปิ้ลจะออก iPad รุ่นหน้าจอ 12-13 นิ้วในช่วงปลายปีนี้ โดย iPad รุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับ Stylus ที่รองรับแรงกดหลายระดับ

ที่มา : trove.com

 

ios-9-keyboard-for-ipad_01

คีย์บอร์ดของ iPad รุ่นปัจจุบันใน iOS 9kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

รีวิว : iPad Pro 10.5 (2017)

แอปเปิ้ลออก iPad Pro รุ่นที่สองมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในด้านขนาดเครื่องที่เปลี่ยนจากหน้าจอ 9.7 นิ้วมาเป็น 10.5 นิ้ว และสเป็คเครื่องที่แรงจนต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราจะซื้อ iPad แรง ๆ ขนาดนี้ไปทำไม ในเมื่อไม่มีแอพไหนในปัจจุบันที่ดึงประสิทธิภาพของเครื่องได้หมดจด …จริงเหรอ? ลองอ่านกันดูว่า iPad Pro รุ่นใหม่น่าสนใจยังไง และมันใกล้เคียงกับความเป็นคอมพิวเตอร์แบบปกติเข้าไปแค่ไหนแล้ว ..

แอปเป้ิลเปิดให้กดซื้อ iPad Pro (Cellular) ได้แล้ว รอของ 2-3 อาทิตย์

ใครที่สนใจ iPad Pro รุ่นที่ใช้ซิมการ์ดได้ ตอนนี้หน้าเว็บ apple.com.th เปิดให้กดสั่งซื้อกันแล้ว ..

Share

Tweet

Email