สงสัยจะมาแน่…พบคีย์บอร์ดสำหรับ iPad จอใหญ่ใน iOS 9 (beta)

สงสัยจะมาแน่…พบคีย์บอร์ดสำหรับ iPad จอใหญ่ใน iOS 9 (beta)

ดูท่าว่าที่ลือ ๆ กันอยู่เกี่ยวกับ iPad หน้าจอ 12 นิ้วจะมีเค้าลางของเรื่องจริง เมื่อใน iOS 9 (beta) ได้บอกใบ้ถึงคีย์บอร์ดสำหรับ iPad หน้าจอขนาดใหญ่

สำหรับภาพคีย์บอร์ดที่เห็นอาจจะดูคุ้นตาว่าคือคีย์บอร์ดของ iPad รุ่นปัจจุบัน แต่ถ้าสังเกตกันดี ๆ จะเห็นว่าคีย์บอร์ดมีการเพิ่มจำนวนแถวแป้นพิมพ์บนสุดเข้ามาอีก 1 แถว โดยแถวคีย์บอร์ดดังกล่าวตามภาพจะเป็นแถวของสัญลักษณ์ต่าง ๆ ในคีย์บอร์ดภาษาอังกฤษซึ่งไม่มีอยู่ในคีย์บอร์ดของ iPad รุ่นปัจจุบัน (รูปล่างสุด)

 

ios-9-keyboard-for-ipad-pro_01

 

เรียกว่าเป็นคีย์บอร์ดเสมือนบนหน้าจอที่คีย์บอร์ดมาครบทุกแถวแบบไม่ต้องกดปุ่มลูกโลกสลับไปมา ถ้าเป็นตามนี้จริงก็แน่นอนว่าจะมีผลถึงคีย์บอร์ดภาษาไทยด้วยเช่นกัน

ตามที่ลือกันอยู่คาดว่าแอปเปิ้ลจะออก iPad รุ่นหน้าจอ 12-13 นิ้วในช่วงปลายปีนี้ โดย iPad รุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับ Stylus ที่รองรับแรงกดหลายระดับ

ที่มา : trove.com

 

ios-9-keyboard-for-ipad_01

คีย์บอร์ดของ iPad รุ่นปัจจุบันใน iOS 9kangg

You May Also Like:

ปีหน้า iPad Pro อาจออกรวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอ

ดูเหมือนว่าปลายปีนี้คนที่กำลังเล็ง ๆ iPad ต้องรอไปก่อนเพราะไร้วี่แววว่าแอปเปิ้ลจะออกรุ่นใหม่ ซึ่งอาจจะต้องรอถึงช่องเดือน เม.ย. เพราะเริ่มมีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPad Pro รวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอตั้งแต่รุ่นเล็ก ไปจนถึงรุ่นหน้าจอมหึมา ..

แอปเปิ้ลปรับราคา iPad ทุกรุ่นลงเล็กน้อย

การปรับราคาครั้งนี้ส่งผลกับ iPad แทบทุกรุ่นโดยเฉพาะ iPad Pro ที่มีการปรับราคาลงมาทำให้ความน่าสนใจในการเลือกซื้อมีเพิ่มขึ้น ..

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีสกรีนภาษาไทยแล้ว

จากเดิมตั้งแต่แอปเปิ้ลออก Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีขายในไทยจะเป็นรุ่นสกรีนภาษาอังกฤษบนปุ่มอย่างเดียว แต่ตอนนี้แอปเป้ิลออก Smart Keyboard ที่มีสกรีนตัวหนังสือภาษาไทยบนคีย์บอร์ดแล้ว ..

Share

Tweet

Email