เมนู ‘วิทยุ’ ของ Apple Music เริ่มปรากฏกับเครื่องที่ใช้ iOS 8.4 (beta 4) ในไทยบ้างแล้ว

เมนู ‘วิทยุ’ ของ Apple Music เริ่มปรากฏกับเครื่องที่ใช้ iOS 8.4 (beta 4) ในไทยบ้างแล้ว

จากที่มีเมนูหน้ารับบอกรับสมาชิกของ Aple Music ปรากฏขึ้นมาเมื่ออาทิตย์ก่อน ตอนนี้มีเมนูวิทยุปรากฏขึ้นมาให้เป็นข่าวกันอีกครั้ง โดยผู้ใช้  iOS 8.4 (beta 4) ในไทยเจอเมนูนี้บ้างแล้ว

ใครที่กำลังทดสอบ iOS 8.4 (beta 4) กดเข้าไปใน Music อาจจะเจอกับเมนูวิทยุ (Radio) ปรากฏขึ้นมาก็ได้ โดยเนื้อหาในเมนูนี้จะมีหมวดหมู่เพลงแต่ละแบบมาให้เห็นกันแล้ว ตรงนี้จะเหมือนกับที่แอปเปิ้ลบอกอยู่ในเว็บเกี่ยวกับการฟังวิทยุที่เราสามารถเลือกรูปแบบเพลงตามความชอบได้ด้วย ส่วนพี่ใหญ่สถานีวิทยุ Beats1 ยังไม่ปรากฏขึ้นมาในเมนูวิทยุแต่อย่างใด

การกดฟังเพลงในส่วนของวิทยุตอนนี้ยังไม่สามารถทำได้ พอกดเข้าไปจะถามถึง Apple ID เมื่อใส่ข้อมูลเข้าไปจะมีแจ้งขึ้นมาว่ายังไม่สามารถฟังได้ ตามที่แอปเปิ้ลแจ้งไว้เกี่ยวกับวิทยุคือไม่จำเป็นต้องเสียเงินค่าบริการรายเดือนของ Apple Music ก็สามารถกดฟังได้ แค่ล็อคอินเข้า Apple ID ที่เราใช้บริการของ iTunes Store ก็ใช้งานได้แล้ว โดยการฟังเพลงจากวิทยุจะเป็นการรับฟังแบบสตรีมมิ่งผ่านอินเตอร์เน็ต

 

 

apple-music-radio_03

apple-music-radio_02

apple-music-radio_04

apple-music-radio_05

 

 

Apple Music มีกำหนดเปิดบริการวันที่ 30 มิ.ย. นี้ โดยจะมีบริการเช่าเพลงแบบรายเดือนเลือกฟังเพลงใน iTunes Store ได้กว่า 30 ล้านเพลงทั้งแบบสตรีมิ่งและดาวน์โหลดมาฟัง นอกจากนั้นยังมีวิทยุที่แอปเปิ้ลตั้งสถานีชื่อ Beats1 ชวนดีเจจากแอลเอ, นิวยอร์ค และลอนดอนมาจัดรายการให้เราได้ฟัง พร้อมกับฟีเจอร์การฟังวิทยุตามแนวเพลงที่เราชอบโดยไม่มีดีเจอีกด้วย

ในส่วนของ Apple Music เริ่มมีเมนูปรากฏขึ้นมาตั้งแต่สัปดาห์ก่อน โดยมีการแจ้งราคาขึ้นมาแล้วว่าในไทยค่าบริการเดือนละ $9.99 และแบบ Family เดือนละ $14.99

 

apple-music-membership_01

 

ขอบคุณ @ongjakkrit ที่แจ้งข่าวให้ทราบด้วยครับ

อัพเดท : 18.05 น.

ช่วงบ่าย ๆ วันนี้เปิดดูอีกครั้งพบว่าแอปเปิ้ลอัพเดทส่วนวิทยุให้มีสถานีวิทยุ Beats1 เข้ามาแล้ว แต่ยังกดฟังไม่ได้

 

apple-music-radio_07

 

 

 You May Also Like:

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

Share

Tweet

Email