เมนู ‘วิทยุ’ ของ Apple Music เริ่มปรากฏกับเครื่องที่ใช้ iOS 8.4 (beta 4) ในไทยบ้างแล้ว

เมนู ‘วิทยุ’ ของ Apple Music เริ่มปรากฏกับเครื่องที่ใช้ iOS 8.4 (beta 4) ในไทยบ้างแล้ว

จากที่มีเมนูหน้ารับบอกรับสมาชิกของ Aple Music ปรากฏขึ้นมาเมื่ออาทิตย์ก่อน ตอนนี้มีเมนูวิทยุปรากฏขึ้นมาให้เป็นข่าวกันอีกครั้ง โดยผู้ใช้  iOS 8.4 (beta 4) ในไทยเจอเมนูนี้บ้างแล้ว

ใครที่กำลังทดสอบ iOS 8.4 (beta 4) กดเข้าไปใน Music อาจจะเจอกับเมนูวิทยุ (Radio) ปรากฏขึ้นมาก็ได้ โดยเนื้อหาในเมนูนี้จะมีหมวดหมู่เพลงแต่ละแบบมาให้เห็นกันแล้ว ตรงนี้จะเหมือนกับที่แอปเปิ้ลบอกอยู่ในเว็บเกี่ยวกับการฟังวิทยุที่เราสามารถเลือกรูปแบบเพลงตามความชอบได้ด้วย ส่วนพี่ใหญ่สถานีวิทยุ Beats1 ยังไม่ปรากฏขึ้นมาในเมนูวิทยุแต่อย่างใด

การกดฟังเพลงในส่วนของวิทยุตอนนี้ยังไม่สามารถทำได้ พอกดเข้าไปจะถามถึง Apple ID เมื่อใส่ข้อมูลเข้าไปจะมีแจ้งขึ้นมาว่ายังไม่สามารถฟังได้ ตามที่แอปเปิ้ลแจ้งไว้เกี่ยวกับวิทยุคือไม่จำเป็นต้องเสียเงินค่าบริการรายเดือนของ Apple Music ก็สามารถกดฟังได้ แค่ล็อคอินเข้า Apple ID ที่เราใช้บริการของ iTunes Store ก็ใช้งานได้แล้ว โดยการฟังเพลงจากวิทยุจะเป็นการรับฟังแบบสตรีมมิ่งผ่านอินเตอร์เน็ต

 

 

apple-music-radio_03

apple-music-radio_02

apple-music-radio_04

apple-music-radio_05

 

 

Apple Music มีกำหนดเปิดบริการวันที่ 30 มิ.ย. นี้ โดยจะมีบริการเช่าเพลงแบบรายเดือนเลือกฟังเพลงใน iTunes Store ได้กว่า 30 ล้านเพลงทั้งแบบสตรีมิ่งและดาวน์โหลดมาฟัง นอกจากนั้นยังมีวิทยุที่แอปเปิ้ลตั้งสถานีชื่อ Beats1 ชวนดีเจจากแอลเอ, นิวยอร์ค และลอนดอนมาจัดรายการให้เราได้ฟัง พร้อมกับฟีเจอร์การฟังวิทยุตามแนวเพลงที่เราชอบโดยไม่มีดีเจอีกด้วย

ในส่วนของ Apple Music เริ่มมีเมนูปรากฏขึ้นมาตั้งแต่สัปดาห์ก่อน โดยมีการแจ้งราคาขึ้นมาแล้วว่าในไทยค่าบริการเดือนละ $9.99 และแบบ Family เดือนละ $14.99

 

apple-music-membership_01

 

ขอบคุณ @ongjakkrit ที่แจ้งข่าวให้ทราบด้วยครับ

อัพเดท : 18.05 น.

ช่วงบ่าย ๆ วันนี้เปิดดูอีกครั้งพบว่าแอปเปิ้ลอัพเดทส่วนวิทยุให้มีสถานีวิทยุ Beats1 เข้ามาแล้ว แต่ยังกดฟังไม่ได้

 

apple-music-radio_07

 

 

 You May Also Like:

Carpool Karaoke ที่แอปเปิ้ลเข้าไปเป็นสปอนเซอร์จะฉายผ่าน Apple Music เร็ว ๆ นี้

ตกเป็นข่าวตั้งแต่ปีที่แล้วที่แอปเปิ้ลเซ็นสัญญาเข้าไปเป็นสปอนเซอร์รายการ Carpool Karaoke ตอนนี้แอปเปิ้ลปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว และเผยให้เราได้ทราบว่ารายการทั้ง 16 ตอนจะฉายผ่าน Apple Music ..

รายการเรียลลิตี้โชว์ที่แอปเปิ้ลลงทุนสร้างเอง Planet of the Apps เตรียมฉายแล้วผ่าน Apple Music

ตกเป็นข่าวมาพักใหญ่สำหรับชื่อรายการ Planet of the Apps ที่แอปเปิ้ลลงทุนสร้างเอง แต่ขณะนั้นไม่มีใครทราบว่ารูปแบบเป็นอย่างไหร ตอนนี้แอปเปิ้ลปล่อยตัวอย่างรายการ Planet of the Apps ออกมาให้ดูแล้ว เป็นรายการเรียลลิตี้ให้คนทำแอพมานำเสนอผลงานต่อกรรมการเพ่อรับทุนทำแอพ ..

เพลง อ้าว ของอะตอมและอัลบั้ม 80 Kisses เป็นเพลงและอัลบั้มยอดเยี่ยมปี 2016 ของ Apple Music ในไทย

แอปเปิ้ลได้ประกาศ Best of 2016 ของแต่ละบริการทั้งแอพ, เพลง, หนัง โดยในส่วนของ Apple Music ในไทยเพลงอ้าว ของอะตอม และอัลบั้ม  80 Kisses ของวง Polycat ได้รับเลือกให้เป็นเพลงและอัลบั้มยอดเยี่ยมประจำปี 2016 ของ Apple Music ในไทย ..

Share

Tweet

Email