แอปเปิ้ลถอด iPad mini รุ่นแรกออกจาก Apple Online Store แล้ว

แอปเปิ้ลถอด iPad mini รุ่นแรกออกจาก Apple Online Store แล้ว

ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่เมื่อแอปเปิ้ลถอด iPad mini รุ่นแรกออกจาก Apple Online Store แล้ว ด้วยสเป็คก็ควรเลิกขายไปนานแล้ว

แอปเปิ้ลถอด iPad mini รุ่นแรกออกจากเว็บส่วนของ iPad และ Apple Online Store แล้ว เรียกว่าถึงเวลาเลิกขายอย่างเป็นทางการสักที การเลิกขาย iPad mini รุ่นแรกในครั้งนี้เดาไม่ยากเพราะสเป็คเครื่องของรุ่นนี้เท่ากับ iPad 2 ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2011 หรือเรียกว่าแอปเปิ้ลลากสเป็คเครื่องนี้มาถึง 4 ปีแล้วก็น่าจะถึงเวลาเลิกขายได้แล้วสักที

 

first-gen-ipad-mini-eol_01

ipad-mini_04

 

ทำให้ตอนนี้ iPad ในปัจจุบันมีทั้งหมด 4 รุ่นได้แก่ iPad Air, iPad Air 2, iPad mini 2 และ iPad mini 3 ถ้าดูจากทั้ง 4 รุ่นนี้จะเห็นได้ว่าสเป็คเครื่องมีแค่ 2 รุ่นเท่านั้นได้แก่รุ่นที่ใช้ชิป A8x คือ iPad Air 2 และรุ่นที่ใช้ชิป A7 คือรุ่นที่เหลือทั้งหมด ด้านราคา iPad ทุกรุ่นตอนนี้ยังไม่มีเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด

การเลิกจำหน่าย iPad mini รุ่นแรกก็ทำให้ตอนนี้สินค้าแอปเปิ้ลที่ไม่ใช่จอ Retina Display เหลือแค่กลุ่มเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น คาดว่าช่วงต่อจากนี้แอปเปิ้ลน่าจะค่อย ๆ เลิกขายเครื่อง Mac ที่ไม่ใช่จอ Retina Display ไปเรื่อย ๆ

ที่มา : store.apple.com/th

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเปิดให้สั่งซื้อ iPhone 7 ผ่านหน้าเว็บ apple.com/th ได้แล้ว

ใครที่อยากได้เครื่องจากแอปเปิ้ลโดยตรง ตอนนี้สามารถกดซื้อ iPhone 7 ผ่านหน้าเว็บ apple.com/th โดย iPhone 7 Plus เครื่องสีดำ Jet Black ตอนนี้รอเครื่องนาน 6-8 อาทิตย์ ..

แอปเปิ้ลเตรียมขาย iPad Pro ผ่าน Online Store วันที่ 11 พ.ย. เข้าหน้าร้านวันที่ 13 พ.ย. (ไทยด้วย)

จากที่เราเคยรายงานไปแล้วว่า iPad Pro เตรียมขายในไทยวันที่ 13 พ.ย. นี้ ล่าสุดทางแอปเปิ้ลออกมาเผยข้อมูลแล้วเริ่มให้กดซื้อใน Online Store  วันที่ 11 พ.ย. เข้าหน้าร้านวันที่ 13 พ.ย. พร้อมกันกว่า 40 ประเทศ ..

ราคา iPhone 6s ใน Apple Online Store มาแล้ว เริ่มที่ 26,500 บาท

ใครที่สนใจว่าแอปเปิ้ลจะขาย iPhone 6s บนหน้าเว็บ Apple Online Store สักเท่าไหร่ ตอนนี้มีราคาออกมาแล้ว โดย iPhone 6s เริ่มที่ 26,500 บาทและ iPhone 6s Plus เริ่มที่ 30,500 บาท ..

Share

Tweet

Email