ลือกันว่า…iPhone รุ่นต่อไปจะเปลี่ยนมาใช้อะลูมิเนียม 7000 series ชนิดเดียวกับ Apple Watch Sport

ลือกันว่า…iPhone รุ่นต่อไปจะเปลี่ยนมาใช้อะลูมิเนียม 7000 series ชนิดเดียวกับ Apple Watch Sport

iPhone ที่จะออกในปี 2015 นี้เริ่มลือกันถึงวัสดุอย่างหนักว่าแอปเปิ้ลอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปใช้อะลูมิเนียม 7000 series แบบเดียวกับที่ทำ Apple Watch Sport

iPhone ที่จะออกในปีนี้ซึ่งน่าจะใช้ชื่อ iPhone 6s เริ่มมีการพูดถึงกันบ้างแล้วเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตา โดยดีไซน์ของ iPhone 6s จะยังเหมือนกับ iPhone 6 แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปใช้อะลูมิเนียม 7000 series ตัวเครื่องหนาขึ้น 0.2 มม. เพื่อรองรับฟีเจอร์ Force Toouch เข้ามาในเครื่อง ด้านความสูงของตัวเครื่องจะเพิ่มขึ้นอีก 0.15 มม และอาจจะมีสี Rose Gold ให้เลือกซื้อกันด้วย ด้านสเป็คเครื่อง iPhone 6s อย่างที่เก็ง ๆ กันอยู่ในตอนนี้คาดว่าจะมีแรมมาในเครื่อง 2GB, กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล

iphone-6-plus_13

 

สำหรับอะลูมิเนียม 7000 series ที่แอปเปิ้ลใช้ใน Apple Watch Sport ตามที่แอปเปิ้ลบอกไว้คือมีความยืดหยุ่นกว่าอะลูมิเนียมปกติและมีความแข็งแกร่งโลหะผสมทั่วไป 60 เปอร์เซ็นต์แต่ให้น้ำหนักที่เบาเช่นเดิม (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมจากวิดีโอของแอปเปิ้ลด้านล่าง)

น่าสนใจว่า อะลูมิเนียม 7000 series ถ้าแอปเปิ้ลนำมาใช้ใน iPhone จริง แล้วแบบนี้ในเครื่อง MacBook รุ่นต่อ ๆ ไปแอปเปิลจะใช้วัสดุนี้ด้วยหรือไม่

ที่มา : macrumors.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6s ที่มีปัญหาที่มีอาการดับเองไม่ทราบสาเหตุ (ฟรี)

แอปเปิ้ลออกประกาศเกี่ยวกับ iPhone 6s ที่มีปัญหาใช้ ๆ อยู่เครื่องดับเองโดยไม่ทราบสาเหตุให้นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี โดยระบุว่าเป็นเครื่องที่ผลิตในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 2015 มีจำนวนไม่เยอะมากนัก ..

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

แอปเปิ้ลลดราคา iPhone 6s และ iPhone SE

จากที่ iPhone 7 เปิดตัวเป็นทางการตอนนี้ iPhone 6s และ iPhone SE ได้มีการปรับราคาลงแล้ว ..

Share

Tweet

Email