แอปเปิ้ลตอบ Taylor Swift ช่วงทดลองใช้ Apple Music ฟรี 3 เดือนเราก็จะจ่ายเงินให้ศิลปินด้วย

แอปเปิ้ลตอบ Taylor Swift ช่วงทดลองใช้ Apple Music ฟรี 3 เดือนเราก็จะจ่ายเงินให้ศิลปินด้วย

จากที่ Taylor Swift ออกมาแสดงจุดยืนเกี่ยวกับ Apple Music ที่แอปเปิ้ลไม่ยอมจ่ายเงินให้คนดนตรีในช่วง 3 เดือนทดลองใช้งาน ล่าสุด Eddy Cue ได้ออกมาบอกว่าแล้วจะจ่ายเงินให้

หลังจาก Taylor Swift ได้เขียนบล็อกแสดงจุดยืนของตนเองต่อวงการดนตรีถึงแอปเปิ้ลที่ไม่ยอมจ่ายเงินให้คนในวงการดนตรีช่วงทดลองใช้ Apple Music ฟรี 3 เดือนไปไม่ถึง 24 ชั่วโมง ล่าสุดทาง Eddy Cue ผู้บริหารระดับสูงของแอปเปิ้ลได้ออกมาทวีตถึงเรื่องดังกล่าวแล้วว่าเราได้ยินเสียงของ Taylor Swift และศิลปินอิสระแล้ว แอปเปิ้ลจะจ่ายเงินให้กับคนดนตรีในช่วงที่ลูกค้าของเราทดลองใช้ Apple Music ฟรี 3 เดือนด้วย

 

eddy-cue-tweets-apple-music_01

 

และเมื่อทางแอปเปิ้ลออกมาบอกเช่นนี้แล้ว ต้องดูท่าทีของ Taylor Swift ต่อจากนี้ว่าจะยอมให้นำอัลบั้ม 1989 เข้ามาอยู่ใน Apple Music หรือไม่ เพราะปัจจุบันอัลบั้ม 1989 ไม่มีอยู่ในบริการเช่าฟังเพลงของผู้ให้บริการรายใดเลย

บริการเช่าฟังเพลงแบบรายเดือน Apple Music จะเปิดให้บริการในวันที่ 30 มิ.ย. นี้ในไทยค่าบริการตามที่มีข้อมูลเดือนละ $4.99

…1 บล็อกกับอีก 3 ทวีตที่ตกเป็นข่าวใหญ่ในโลกดนตรี

ที่มา : twitter.com/cueYou May Also Like:

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

เราต้องกดฟังเพลงใน Apple Music กันกี่ครั้ง ค่ายเพลง/ศิลปินถึงจะได้เงิน 100 บาท

เชื่อว่าเป็นเรื่องที่หลายคนสงสัยว่า Apple Music แบ่งรายได้ให้ศิลปินยังไง เราในฐานะที่ใช้บริการ Apple Music ต้องกดฟังเพลงกี่ครั้งศิลปินถึงจะได้เงิน 100 บาท ..

อัลบั้ม Views ของแร็ปเปอร์ Drake เป็นอัลบั้มแรกที่มีการสตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้งใน Apple Music

ตกเป็นข่าวฮือฮาพอควรเมื่ออัลบั้ม Views ของแร็ปเปอร์ Drake เป็นอัลบั้มแรกใน Apple Music ที่มีการสตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้ง แอปเปิ้ลมอบรูปหน้าปกพร้อมสกรีนว่าเป็นอัลบั้มแรกที่สตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้งให้เจ้าตัว ..

Share

Tweet

Email