แอปเปิ้ลตอบ Taylor Swift ช่วงทดลองใช้ Apple Music ฟรี 3 เดือนเราก็จะจ่ายเงินให้ศิลปินด้วย

แอปเปิ้ลตอบ Taylor Swift ช่วงทดลองใช้ Apple Music ฟรี 3 เดือนเราก็จะจ่ายเงินให้ศิลปินด้วย

จากที่ Taylor Swift ออกมาแสดงจุดยืนเกี่ยวกับ Apple Music ที่แอปเปิ้ลไม่ยอมจ่ายเงินให้คนดนตรีในช่วง 3 เดือนทดลองใช้งาน ล่าสุด Eddy Cue ได้ออกมาบอกว่าแล้วจะจ่ายเงินให้

หลังจาก Taylor Swift ได้เขียนบล็อกแสดงจุดยืนของตนเองต่อวงการดนตรีถึงแอปเปิ้ลที่ไม่ยอมจ่ายเงินให้คนในวงการดนตรีช่วงทดลองใช้ Apple Music ฟรี 3 เดือนไปไม่ถึง 24 ชั่วโมง ล่าสุดทาง Eddy Cue ผู้บริหารระดับสูงของแอปเปิ้ลได้ออกมาทวีตถึงเรื่องดังกล่าวแล้วว่าเราได้ยินเสียงของ Taylor Swift และศิลปินอิสระแล้ว แอปเปิ้ลจะจ่ายเงินให้กับคนดนตรีในช่วงที่ลูกค้าของเราทดลองใช้ Apple Music ฟรี 3 เดือนด้วย

 

eddy-cue-tweets-apple-music_01

 

และเมื่อทางแอปเปิ้ลออกมาบอกเช่นนี้แล้ว ต้องดูท่าทีของ Taylor Swift ต่อจากนี้ว่าจะยอมให้นำอัลบั้ม 1989 เข้ามาอยู่ใน Apple Music หรือไม่ เพราะปัจจุบันอัลบั้ม 1989 ไม่มีอยู่ในบริการเช่าฟังเพลงของผู้ให้บริการรายใดเลย

บริการเช่าฟังเพลงแบบรายเดือน Apple Music จะเปิดให้บริการในวันที่ 30 มิ.ย. นี้ในไทยค่าบริการตามที่มีข้อมูลเดือนละ $4.99

…1 บล็อกกับอีก 3 ทวีตที่ตกเป็นข่าวใหญ่ในโลกดนตรี

ที่มา : twitter.com/cueYou May Also Like:

Carpool Karaoke ที่แอปเปิ้ลเข้าไปเป็นสปอนเซอร์จะฉายผ่าน Apple Music เร็ว ๆ นี้

ตกเป็นข่าวตั้งแต่ปีที่แล้วที่แอปเปิ้ลเซ็นสัญญาเข้าไปเป็นสปอนเซอร์รายการ Carpool Karaoke ตอนนี้แอปเปิ้ลปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว และเผยให้เราได้ทราบว่ารายการทั้ง 16 ตอนจะฉายผ่าน Apple Music ..

รายการเรียลลิตี้โชว์ที่แอปเปิ้ลลงทุนสร้างเอง Planet of the Apps เตรียมฉายแล้วผ่าน Apple Music

ตกเป็นข่าวมาพักใหญ่สำหรับชื่อรายการ Planet of the Apps ที่แอปเปิ้ลลงทุนสร้างเอง แต่ขณะนั้นไม่มีใครทราบว่ารูปแบบเป็นอย่างไหร ตอนนี้แอปเปิ้ลปล่อยตัวอย่างรายการ Planet of the Apps ออกมาให้ดูแล้ว เป็นรายการเรียลลิตี้ให้คนทำแอพมานำเสนอผลงานต่อกรรมการเพ่อรับทุนทำแอพ ..

เพลง อ้าว ของอะตอมและอัลบั้ม 80 Kisses เป็นเพลงและอัลบั้มยอดเยี่ยมปี 2016 ของ Apple Music ในไทย

แอปเปิ้ลได้ประกาศ Best of 2016 ของแต่ละบริการทั้งแอพ, เพลง, หนัง โดยในส่วนของ Apple Music ในไทยเพลงอ้าว ของอะตอม และอัลบั้ม  80 Kisses ของวง Polycat ได้รับเลือกให้เป็นเพลงและอัลบั้มยอดเยี่ยมประจำปี 2016 ของ Apple Music ในไทย ..

Share

Tweet

Email