แอปเปิ้ลตอบ Taylor Swift ช่วงทดลองใช้ Apple Music ฟรี 3 เดือนเราก็จะจ่ายเงินให้ศิลปินด้วย

แอปเปิ้ลตอบ Taylor Swift ช่วงทดลองใช้ Apple Music ฟรี 3 เดือนเราก็จะจ่ายเงินให้ศิลปินด้วย

จากที่ Taylor Swift ออกมาแสดงจุดยืนเกี่ยวกับ Apple Music ที่แอปเปิ้ลไม่ยอมจ่ายเงินให้คนดนตรีในช่วง 3 เดือนทดลองใช้งาน ล่าสุด Eddy Cue ได้ออกมาบอกว่าแล้วจะจ่ายเงินให้

หลังจาก Taylor Swift ได้เขียนบล็อกแสดงจุดยืนของตนเองต่อวงการดนตรีถึงแอปเปิ้ลที่ไม่ยอมจ่ายเงินให้คนในวงการดนตรีช่วงทดลองใช้ Apple Music ฟรี 3 เดือนไปไม่ถึง 24 ชั่วโมง ล่าสุดทาง Eddy Cue ผู้บริหารระดับสูงของแอปเปิ้ลได้ออกมาทวีตถึงเรื่องดังกล่าวแล้วว่าเราได้ยินเสียงของ Taylor Swift และศิลปินอิสระแล้ว แอปเปิ้ลจะจ่ายเงินให้กับคนดนตรีในช่วงที่ลูกค้าของเราทดลองใช้ Apple Music ฟรี 3 เดือนด้วย

 

eddy-cue-tweets-apple-music_01

 

และเมื่อทางแอปเปิ้ลออกมาบอกเช่นนี้แล้ว ต้องดูท่าทีของ Taylor Swift ต่อจากนี้ว่าจะยอมให้นำอัลบั้ม 1989 เข้ามาอยู่ใน Apple Music หรือไม่ เพราะปัจจุบันอัลบั้ม 1989 ไม่มีอยู่ในบริการเช่าฟังเพลงของผู้ให้บริการรายใดเลย

บริการเช่าฟังเพลงแบบรายเดือน Apple Music จะเปิดให้บริการในวันที่ 30 มิ.ย. นี้ในไทยค่าบริการตามที่มีข้อมูลเดือนละ $4.99

…1 บล็อกกับอีก 3 ทวีตที่ตกเป็นข่าวใหญ่ในโลกดนตรี

ที่มา : twitter.com/cueYou May Also Like:

เพลง อ้าว ของอะตอมและอัลบั้ม 80 Kisses เป็นเพลงและอัลบั้มยอดเยี่ยมปี 2016 ของ Apple Music ในไทย

แอปเปิ้ลได้ประกาศ Best of 2016 ของแต่ละบริการทั้งแอพ, เพลง, หนัง โดยในส่วนของ Apple Music ในไทยเพลงอ้าว ของอะตอม และอัลบั้ม  80 Kisses ของวง Polycat ได้รับเลือกให้เป็นเพลงและอัลบั้มยอดเยี่ยมประจำปี 2016 ของ Apple Music ในไทย ..

Apple Music มีผู้ใช้งานแบบจ่ายเงิน 20 ล้านสมาชิกแล้ว

Apple Music กำลังไล่หลัง Spotify มาแบบห่าง ๆ โดยตอนนี้ Apple Music มียอดสมาชิกแบบเสียเงินรายเดือนแล้ว 20 ล้านสมาชิกตามหลัง Spotify ที่มีสมาชิกแบบเสียเงินราว 40 ล้านสมาชิก ..

แอปเปิ้ลออกแพ็กเกจ Apple Music สำหรับนักเรียน/นักศึกษา ราคาเดือนละ 69 บาท

จากราคาปกติของ Apple Music ที่ปรับมาเป็นราคาไทยก็ว่าราคาไม่สูงแล้ว เจอแอปเปิ้ลออกราคาค่าใช้บริการ Apple Music สำหรับนักเรียน/นักศึกษาเข้าไปราคาถูกมาก ๆ เพียงเดือนละ 69 บาทเท่านั้น ..

Share

Tweet

Email