แคมเปญ ‘Shot on iPhone 6’ ได้รับรางวัลชนะเลิศป้ายโฆษณากลางแจ้งงาน Cannes Lions

แคมเปญ ‘Shot on iPhone 6’ ได้รับรางวัลชนะเลิศป้ายโฆษณากลางแจ้งงาน Cannes Lions

ป้ายโฆษณา ‘Shot on iPhone 6’ หรือชื่อภาษาไทย ‘ถ่ายด้วย iPhone 6’ ชนะรางวัลป้ายโฆษณากลางแจ้งงาน Cannes Lions 2015

สำหรับป้ายโฆษณา ‘Shot on iPhone 6’ ที่เราเห็นกันอยู่ทั้งในเว็บและตามสถานที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพและเมืองอื่น ๆ กว่า 70 เมืองใน 20 ประเทศ เป็นผลงานการคิดระหว่างแอปเปิ้ลและ TBWA/Media Arts LAb เริ่มโปรโมทมาตั้งแต่เดือน มี.ค. 2015 ที่ผ่านมา โดยภาพแต่ละภาพที่เห็นในป้ายโฆษณาใช้ iPhone 6 ในการถ่าย ล่าสุดป้ายโฆษณาดังกล่าวชนะเลิศประเภทป้ายโฆษณากลางแจ้งจากงาน Cannes Lions ประจำปี 2015 นี้ด้วย

 

shot-on-iphone-6-th-bkk_01

shot-on-iphone-6-th-bkk_06

shot-on-iphone-6-billboard_09

shot-on-iphone-6-billboard_11

ประธานคณะการตัดสินได้บอกว่าแคมเปญ Shot on iPhone 6 เป็นอะไรที่ดูเรียบง่าย และขายโปรดักส์ด้วยตัวมันเองจากภาพที่เราเห็น โดยไม่ต้องบอกว่าตัวสินค้าดีอย่างไร

รางวัลชนะเลิศจากงานโฆษณา Cannes Lions แอปเปิ้ลเคยได้รับมาก่อนหน้านี้กับโฆษณา iPad mini เมื่อปี 2013 ที่เป็นโฆษณา iPad mini ตามปกหลังนิตยสารแล้วก็มีภาพปกนิตยสารอยู่ใน iPad mini ที่แสดงให้เห็นว่าเล็กกว่านิตยสารฉบับจริง

ที่มา : creativity-online.com (ขอบคุณ Molek Chakard Chalayut ด้วยครับที่แจ้งข่าวให้เราได้ทราบ)You May Also Like:

แคมเปญ ‘ถ่ายด้วย iPhone 6’ ในไทยแอปเปิ้ลใช้งบโฆษณาไปราว ๆ 13 ล้านบาท

สำหรับป้ายโฆษณา ‘ถ่ายด้วย iPhone 6’ ที่เราเห็นกันเยอะ ๆ ในช่วงเดือน มี.ค. และ มิ.ย. เรามีตัวเลขการใช้งานออกมาแล้วว่าเฉพาะส่วนของป้ายโฆษณาที่เราเห็นใช้งบไปราว 13 ล้านบาท ..

แอปเปิ้ลติดป้ายโฆษณา ‘ถ่ายด้วย iPhone 6’ ในสถานี MRT อีกรอบ

จากเดือนมี.ค. ที่แอปเปิ้ลโปรโมท Shot on iPhone 6 หรือชื่อภาษาไทย ถ่ายด้วย iPhone 6 ทั่วโลกรวมถึงไทย มีการติดป้ายโฆษณาทั้งน้อยใหญ่ทั่วกรุงเทพ ผ่านไป 3 เดือนแอปเปิ้ลปรับมาโปรโมท ‘ถ่ายด้วย iPhone 6’ อีกครั้ง  ..

แอปเปิ้ลปูพรมติดป้ายโฆษณา ‘ถ่ายด้วย iPhone 6’ ในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่กรุงเทพฯ

จากที่แอปเปิ้ลเปิดหน้าเว็บ ‘ถ่ายด้วย iPhone 6’ หลายภาษาทั่วโลกรวมถึงภาษาไทย นอกจากหน้าเว็บแอปเปิ้ลได้ติดป้ายโฆษณาแคมเปญดังกล่าวตามสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่กรุงเทพฯด้วย ..

Share

Tweet

Email