รีวิว : หูฟัง Fischer Audio – Bullets 6MM

รีวิว : หูฟัง Fischer Audio – Bullets 6MM

หูฟังแบบ In-Ear ราคาเบา ๆ แต่เสียงที่ให้มาไม่เบาตามราคากับ Fischer Audio – Bullets 6MM 

Fischer Audio – Bullets 6MM เป็นหูฟังแบบ In-Ear ชนิดไว้สำหรับฟังเพลงอย่างเดียวไม่มีไมค์และรีโมทมาให้ที่สายหูฟัง ตัวหูฟังทำมาเป็นสีเงิน มีเส้นแบ่งรอบหูฟังสีฟ้าคือหูฟังข้างขวาและสีแดงคือหูฟังข้างซ้าย สายหูฟังทำเป็นลวดลายไนล่อนถักสีเทา ๆ เข้ากับสีเงินของตัวหูฟัง จุกยางหูฟังที่ให้มาในกล่องทำให้ประทับใจได้เล็กน้อยซึ่งนอกจากจุกยางแบบธรรมดา 3 ขนาดยังมีจุกยางแบบ 2 ชั้นมาให้ด้วยอีก 1 อันเลือกเปลี่ยนได้ตามใจชอบ จุดเด่นของ Fischer Audio – Bullets 6MM คือไดรเวอร์ขนาด 6 มม. ถือว่าใหญ่พอตัวเมื่อเทียบกับหูฟังแบบ In-Ear ด้วยกัน น้ำหนักของหูฟังจัดว่าเบาพอควรด้วยโครงสร้างที่ไม่มีโลหะมาผสมอยู่ด้วย

 

fischer-audio-bullets-6mm_01

fischer-audio-bullets-6mm_02

fischer-audio-bullets-6mm_04

fischer-audio-bullets-6mm_05

 

ด้านเสียงของ Fischer Audio – Bullets 6MM ให้เสียงแน่นใช้ได้สำหรับหูฟังแบบ In-Ear ระดับเริ่มต้น บุคลิกเสียงของหูฟังมาแบบพุ่ง ๆ แน่น ๆ เสียงต่ำเสียงเบสมาให้ได้ยินชัดแต่ไม่ได้เป็นลูกใหญ่อะไรและไม่ได้ลงต่ำดำดิ่งมากนัก เสียงร้องของนักร้องชัดดีครับ แต่รายละเอียดปลายเสียงร้องรวมถึงเสียงสูงเสียงพริ้ว ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เสียงได้ไม่ถึงจุดนั้น แนวเพลงที่ผมใช้ลองหูฟังตัวนี้อย่างเพลงของ Adale เพลงในอัลบั้ม 21 หลายเพลงเรารู้ได้ว่าหูฟังให้เสียงต่ำลงไปได้ไม่สุด ถ้าเทียบเป็นการดำน้ำเหมือนเราดำน้ำลงไปแล้วแต่ยังไม่ทันถึงพื้นสระน้ำก็ขึ้นมาหายใจเสียก่อน ผมชอบ Bullets 6MM เรื่องเสียงพุ่งกระแทกดีมีความกระด้างแบบดิบ ๆ นิดหน่อย เทียบว่าราคาไม่ถึงสองพันบาททำได้ราว ๆ นี้ถือว่าโอเคแล้ว

fischer-audio-bullets-6mm_06

fischer-audio-bullets-6mm_07

 

โดยรวมของ Fischer Audio – Bullets 6MM แม้จะเป็นรุ่นเล็กราคาย่อมเยาว์ แต่ให้เสียงที่ดีใช้ได้ประมาณหนึ่ง ซึ่งตอนที่ผมได้ทดสอบยอมรับตามตรงว่าใจผมก็ต้องตัดเรื่องการไปเทียบกับ In-Ear รุ่นสูง ๆ ราคาแพงกว่าตัวนี้ เพราะไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นว่าหูฟังตัวนี้เสียงธรรมดาเกินไป ถ้าคิดว่ามองหาหูฟังใช้ฟังเพลงราคาไม่แพงมากเสียงดีขึ้นกว่าหูฟังของแอปเปิ้ลแบบชัดเจนหวังผลได้ Fischer Audio – Bullets 6MM ตอบโจทย์สำหรับคนไม่ต้องการจ่ายราคาแพง

จุดสังเกต

  • เสียงค่อนข้างพุ่ง ไม่ฉ่ำ
  • ไม่มีไมโครโฟนและรีโมทที่สายหูฟัง

 

ราคา : 1,890 บาท

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : หูฟัง iFrogz – Impulse Wireless

ได้หูฟัง iFrogz - Impulse Wireless มาลองใช้งานพักใหญ่ พบว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาไม่แพงที่ให้เสียงได้โอเคเลยแหละ ..

[Hands-On] หูฟัง B&O Play E8

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ก่อนในงาน IFA 2017 สำหรับหูฟัง B&O Play E8 ตอนนี้เราได้มาให้ทุกคนชมกันแล้วครับ ..

Share

Tweet

Email