ทำความสะอาดสายนาฬิกา Sport Band ของ Apple Watch

ทำความสะอาดสายนาฬิกา Sport Band ของ Apple Watch

สำหรับใครที่มี Apple Watch ที่ใช้สายนาฬิกา Sport Band คงเจอปัญหาเดียวกันว่าใช้มาสักพักสายเริ่มหมอง ๆ ไม่สดใสเหมือนเดิม มาดูวิธีทำความสะอาดสายนาฬิกากันครับว่าทำยังไง ง่ายมาก ๆ 

สำหรับสายนาฬิกา Sport Band เป็นยางมีทั้งหมด 5 สีได้แก่ สีดำ, สีขาว, สีเขียว, สีฟ้า, สีชมพู จะเห็นว่ามีสีอ่อน 4 สีด้วยกัน ซึ่งตอนได้มาแรก ๆ ก็ดูผ่องดีครับ แต่ใช้งานมาสักพักจะค่อย ๆ หมองลงเรื่อย ๆ จากฝุ่น จากคราบไคลต่าง ๆ ประกอบกับที่มีคนถามว่าสายนาฬิกา Sport Band ทำความสะอาดยังไง ก็เลยกลายมาเป็นบความเกียวกับการทำความสะอาดสายนาฬิกา Sport Band อันนี้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วทำได้ง่ายมาก ๆ

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับทำความสะอาดสายนาฬิกา Sport Band หลัก ๆ ขอแค่สบู่เหลวหรือแชมพูหรือจะน้ำยาล้างจานก็ได้, แปรงสีฟัน, น้ำเปล่า, กระดาษทิชชู่ ใครอ่านมาถึงตรงนี้คงนึกออกมาใช่มั้ยครับว่าทำยังไง

cleaning-sport-band_01

 

การทำความสะอาดสายนาฬิกาเริ่มจากให้เราถอดสายนาฬิกา Sport Band ทั้งสองด้านออกจากตัวเรือน Apple Watch เสียก่อน จากนั้นก็ลงมือจัดการเอาสบู่เหลวมาหยด ๆ ที่สายนาฬิกาใช้แปรงสีฟันถู ๆ ไปมาให้ทั่วถึงจนคิดว่าสะอาดดีแล้วก็จัดการนำไปล้างน้ำให้สะอาด เท่านี้สายนาฬิกา Sport Band ก็กลับมาผ่องออร่าออกเหมือนเดิมแล้ว

cleaning-sport-band_02

cleaning-sport-band_03

cleaning-sport-band_07

ซ้าย : สายนาฬิกาที่ทำความสะอาดแล้ว / ขวา : สายนาฬิกาที่ยังไม่ได้ทำความสะอาด

 

และไหน ๆ ก็ถอดสายนาฬิกาออกมาแล้วที่ตัวเรือนตรงร่องที่ใส่สายนาฬิกาเราก็มอง ๆ เสียหน่อยว่ามีคราบอะไรหรือไม่ ให้ใช้คัตตอนบัด เลือกหัวสำลีที่มีขนาดเล็กหน่อยนะครับจะได้เช็ดบริเวณร่องได้สะดวก เมื่อเช็ดเสร็จเรียบร้อยก็จัดการนำสายนาฬิกา Sport Band ใส่กลับเข้าที่เดิมเป็นอันเสร็จกระบวนการทำความสะอาดสายนาฬิกา

cleaning-sport-band_08

 

แล้วแบบนี้ต้องทำความสะอาดบ่อยแค่ไหน …ข้อนี้หลัก ๆ ผมว่าขึ้นอยู่กับว่าสายนาฬิกาของเราหมองหรือยัง หรือถ้าหมองแล้วเราไม่ได้ซีเรียสมากขนาดนั้นก็ยังไม่ต้องทำความสะอาดก็ได้ ไม่มีระยะเวลาตายตัวว่ากี่วันกี่อาทิตย์หรือกี่เดือนจะต้องถอดทำความสะอาดครับขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความขยัน

cleaning-sport-band_05

ซ้าย : สายนาฬิกาที่ทำความสะอาดแล้ว / ขวา : สายนาฬิกาที่ยังไม่ได้ทำความสะอาด

 

หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเจ้าของ Apple Watch ครับ

 

 You May Also Like:

สายนาฬิกา Nike Sport Band มีจำหน่ายแยกต่างหากแล้ว

จากเดิมที่ Apple Watch + Nike จะให้สายที่ไม่มีขายแยกต่างหาก ใครต้องการสายแบบ Nike ก็ต้องซื้อใหม่ทั้งเรือนเลย ตอนนี้แอปเปิ้ลวางจำหน่ายสายนาฬิกา Nike Sport Band ทั้ง 3 สีแยกต่างหากแล้วราคา 1,900 บาท ..

แอปเปิ้ลกำลังทำแอพตรวจสอบการนอนหลับให้ Apple Watch

เว็บ Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลกำลังแอพใหม่ให้กับ Apple Watch โดยหนึ่งในแอพที่กำลังทำอยู่จะมีแอพที่ไว้ตรวจสอบการนอนหลับด้วย ..

แอปเปิ้ลลดจำนวนสีของสายนาฬิกา Sport Band จาก 22 สีเหลือ 13 สี

จากที่แอปเปิ้ลเคยตะลุยออกสายนาฬิกา Sportband มากถึง 22 สี ตอนนี้ในหน้าเว็บแอปเปิ้ลสายนาฬิการุ่นนี้เหลือให้เลือกเพียง 13 สีเท่านั้น ..

Share

Tweet

Email