วันที่ 30 มิ.ย. นี้ iOS 8.4 พร้อมให้โหลด 22.00 น. เวลาไทย / Apple Music ใช้งานได้เลย / วิทยุ Beats 1 ออกอากาศ 23.00 น. เป็นต้นไป

วันที่ 30 มิ.ย. นี้ iOS 8.4 พร้อมให้โหลด 22.00 น. เวลาไทย / Apple Music ใช้งานได้เลย / วิทยุ Beats 1 ออกอากาศ 23.00 น. เป็นต้นไป

วันพรุ่งนี้ 30 มิ.ย. จะเป็นวันที่แอปเปิ้ลเปิดบริการ Apple Music โดยมีกำหนดการเปิดให้อัพเดท iOS 8.4 ออกมาแล้วว่าช่วงเวลา 22.00 น. เป็นต้นไปตามเวลาในประเทศไทย

สำหรับ Apple Music การใช้งานจำเป็นต้องอัพเดทอุปกรณ์ให้เป็น iOS 8.4 ซึ่งตอนนี้มีกำหนดการออกมาแล้วว่าแอปเปิ้ลจะปล่อยอัพเดท iOS 8.4 ออกมาในวันที่ 30 มิ.ย. นี้เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งในส่วนของการเช่าเพลงฟังเสียเงินเป็นรายเดือน Apple Music จะใช้งานได้ทันทีหลังอัพเดทเสร็จเรียบร้อย และสถานีวิทยุ Beats 1 จะเริ่มออกอากาศครั้งแรก 23.00 น. เป็นต้นไปตามเวลาในประเทศไทย

 

ios-8-4_01

 

โดยในส่วนของการเช่าเพลงฟังเสียเงินแบบรายเดือน Apple Music ในไทยตามที่มีภาพหลุดออกมาค่าบริการรายเดือนอยู่ที่ $4.99 ดอลลาร์ ช่วง 3 เดือนแรกไม่เสียเงินค่าบริการ ส่วนสถานีวิทยุ Beats 1 (ไม่จำเป็นต้องเสียเงินค่าสมาชิก Apple Music ก็สามารถฟังได้) ที่จะเริ่มออกอากาศได้ดีเจ Zane Lowe มารับหน้าที่เปิดคลื่นเป็นคนแรกพร้อมด้วย Eminem เป็นศิลปินที่จะถูกสัมภาษณ์ในรายการเป็นคนแรก โดยตารางศิลปินที่จะมาร่วมพูดคุยในคลื่น Beats 1 ตอนนี้มีออกมาบ้างแล้วว่าจะมี Pharrell Williams, Drake, Elton John และ Dr.Dre มาร่วมจัดรายการด้วย ทั้งนี้ยังไม่มีตารางออกอากาศของแต่ละช่วงออกมาอย่างชัดเจนว่าดีเจหรือศิลปินคนไหนมาจัดช่วงเวลาไหนวันอะไรบ้าง คงต้องรอหลังเปิดสถานีน่าจะมีความชัดเจนมากกว่านี้

 

apple-music-banner

 

คืนพรุ่งนี้นอกจาก iOS 8.4 ที่จะออกมาแน่ ๆ ในส่วนของ iOS 9 ที่ยังเป็นรุ่นทดสอบก็จะมีการอัพเดทใหม่ด้วยเช่นกัน ส่วน iTunes บนเครื่องคอมพิวเตอร์ยังไม่มีการพูดถึงว่าจะมีอัพเดทใหม่ด้วยหรือไม่

ส่วนที่เกี่ยวข้องกับการเก็บเพลงไว้บน Cloud คือ iTunes Match ก็มีการยืนยันจากทวีตของ Eddy Cue ออกมาแล้วว่าจากปัจจุบัน iTunes Match ให้เก็บได้ได้ 25,000 เพลง แต่เมื่อ iOS 9 ออกช่วงปลายปีจะปรับให้เก็บเพลงได้เป็น 100,000 เพลง

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

เราต้องกดฟังเพลงใน Apple Music กันกี่ครั้ง ค่ายเพลง/ศิลปินถึงจะได้เงิน 100 บาท

เชื่อว่าเป็นเรื่องที่หลายคนสงสัยว่า Apple Music แบ่งรายได้ให้ศิลปินยังไง เราในฐานะที่ใช้บริการ Apple Music ต้องกดฟังเพลงกี่ครั้งศิลปินถึงจะได้เงิน 100 บาท ..

อัลบั้ม Views ของแร็ปเปอร์ Drake เป็นอัลบั้มแรกที่มีการสตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้งใน Apple Music

ตกเป็นข่าวฮือฮาพอควรเมื่ออัลบั้ม Views ของแร็ปเปอร์ Drake เป็นอัลบั้มแรกใน Apple Music ที่มีการสตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้ง แอปเปิ้ลมอบรูปหน้าปกพร้อมสกรีนว่าเป็นอัลบั้มแรกที่สตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้งให้เจ้าตัว ..

Share

Tweet

Email