แอป iTunes 12.2 บอกใบ้ iPod touch, iPod nano และ iPod shuffle จะมีสีใหม่

แอป iTunes 12.2 บอกใบ้ iPod touch, iPod nano และ iPod shuffle จะมีสีใหม่

จากที่แอปเปิ้ลออกอัพเดท iTunes 12.2 ให้รองรับการใช้งานร่วมกับบริการ Apple Music ซึ่งใน iTunes 12.2 ได้มีภาพ iPod touch, iPod nano และ iPod shuffle ที่มีสีน้ำเงิน สีทอง และสีชมพูเข้มปรากฏอยู่ด้วย

สำหรับสินค้าในกลุ่ม iPod เป็นที่ทราบกันดีว่าแอปเปิ้ลดูไม่สนใจเท่าไหร่ ไม่มีออกรุ่นใหม่มานานแล้ว แต่ตอนนี้พอจะมีความเคลื่อนไหวออกมาเล็กน้อยคือใน iTunes 12.2 ที่เพิ่งออกอัพเดทมีภาพ iPod touch, iPod nano และ iPod shuffle สีน้ำเงินเข้ม, สีทอง และสีชมพูเข้ม ซึ่งเป็นสีที่ไม่เคยมีมาก่อน คาดว่าแอปเปิ้ลจะออก iPod ทั้ง 3 รุ่นสีใหม่เร็ว ๆ นี้ โดย iPod touch ตามรูปจะสังเกตเห็นว่าด้านหลังเครื่อมีไฟแฟลชเพิ่มเข้ามาด้วย

 

ipod-new-colors_01

 

โดยมีคนสังเกตวันที่ในปฏิทินบน iPod touch ว่าเป็นอังคารที่ 14 ถ้าดูวันเดือนปีแล้วตอนนี้เก็งว่าแอปเปิ้ลจะออกอัพเดท iPod สีใหม่ในวันอังคารที่ 14 ก.ค. ที่จะถึงนี้

สำหรับ iPod touch แอปเปิ้ลไม่ได้อัพเดทสเป็คใหม่เลยมาตั้งแต่ปี 2012 โดยสเป็คของเครื่องรุ่นปัจจุบันใช้ชิป A5 มาพร้อมแรม 512MB ถือว่าเก่ามากแล้ว ส่วน iPod nano รุ่นล่าสุดคือรุ่นที่ 7 ออกมาเมื่อปี 2012 เช่นกันและยังไม่มีออกรุ่นใหม่มาอีกเลย ส่วนน้องเล็ก iPod shuffle รุ่นล่าสุดคือรุ่นที่ 4 ออกมาตั้งแต่ปี 2010 และยังไม่เคยมีรุ่นใหม่ออกมาอีกเลย

ตลาดโดยรวมของเครื่องเล่นเพลงพกพาที่ทำงานได้แบบเดียวตอนนี้หดตัวลงไปมากเพราะโทรศัพท์มือถือจะ iPhone ก็ดี Android ก็ดีต่างก็ทำหน้าที่สำหรับใช้ฟังเพลงได้ด้วยทำให้ผู้ใช้งานในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องมีเครื่องเล่นพกพาแยกออกมาต่างหากอีกเครื่อง

ที่มา : macrumors.com (ขอบคุณ @Mixmerize ที่แจ้งข่าวให้ทราบด้วยครับ)

 You May Also Like:

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลด iOS 8 แล้ว

iOS 8 เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้ว ใครสนใจสามารถกดอัพเดทจากอุปกรณ์ iOS กันได้เลย ..

Share

Tweet

Email