แอปเปิ้ลออก iOS 9 (beta 3) มาพร้อมแอป News

แอปเปิ้ลออก iOS 9 (beta 3) มาพร้อมแอป News

iOS 9 (beta 3) นอกเหนือจากอัพเดทให้รองรับกับ Apple Music แล้วยังมีส่วนที่น่าสนใจอีกอย่างคือแอป News ที่เพิ่งเข้ามาอยู่ใน beta 3 นี้ด้วย

สำหรับนักพัฒนาซอฟท์แวร์ตอนนี้สามารถดาวน์โหลด iOS 9 (beta 3) ที่รองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Music ได้แล้ว และนอกจากนั้นยังเป็นเบต้าแรกที่แอปเปิ้ลปล่อยแอป News ออกมาอีกด้วย

apple-release-ios-9-beta-3-with-news-app_01

 

– นอกเหนือจากแอป News ใน iOS 9 (beta 3) มีการเพิ่มส่วนของการล็อคพาสเวิร์ด 2 ชั้น (Two-Factor Authentication) เข้ามาด้วย

– ในแอป iPad ปรับปรุงโฟลเดอร์ให้โชว์ไอคอนแอปเป็น 4×4 แถวในแต่ละหน้า จากเดิม 3×3 แถว

– Photos แยกโฟลเดอร์ Selfie และ Screenshots ต่างหาก

ios-9-beta-3_01

 

 

– สามารถตั้งค่าการใช้งานส่วนของ Apple Music ได้ว่าจะให้สตรีมเพลงมาแบบคุณภาพสูงในขณะใช้งานดาต้าของค่ายมือถือหรือไม่ก็ได้ ในจุดนี้แอปเปิ้ลมีบอกเพิ่มเติมด้วยว่าจะใช้ดาต้าเยอะและอาจจะมีช่วงหน่วงกว่าจะเริ่มเล่นเพลงนานขึ้น

ios-9-beta-3_02

 

นักพัฒนาซอฟท์แวร์อย่าลืมอัพเดท iOS 9 (beta 3) กันด้วยนะครับ

—————–

มาขยายความในส่วนของ News กันสักนิด โดยแอปเปิ้ลได้เปลี่ยนจาก Newsstand เป็น News ที่เราสามารถเลือกรับข่าวที่เราต้องการอ่านได้เอง การใช้งาน News ของแอปเปิ้ลจะคล้าย ๆ กับแอป Flipboard, NEWS360 ที่เราสามารถเลือกหมวดหมู่ข่าวได้เองตามต้องการ

เบื้องต้นแอปเปิ้ลจะเปิด News ให้กับอเมริกาและอังกฤษก่อน โดยคนที่อยู่นอกเหนือจากสองประเทศนี้เช่นไทย เมื่อลง iOS 9 แล้วเข้าไปตั้งค่าใน Settings > General > Language & Region เปลี่ยน Region Format เป็นประเทศอเมริกา เพียงเท่านี้ตัวแอป News ก็จะปรากฏบนหน้าจอ Home Screen แล้ว

 

news-ios-9_01

แอป News เมื่อเข้าไปครั้งแรกจะให้เราเลือกข่าวจากเว็บที่เราต้องการ ปัจจุบันเว็บที่มีให้เลือกใน News จะเป็นเว็บที่ใช้ภาษาอังกฤษอย่างเดียว ภาษาอื่น ๆ แอปเปิ้ลยังไม่ปล่อยให้เข้าไปอยู่ในระบบ การอ่านเนื้อหาต่าง ๆ ในแต่ละหัวข้อข่าวอ่านข่าวไหนบทความไหนแล้วชอบก็สามารถกดเซฟไว้ก่อนภายหลังได้ และสามารถดูประวัติย้อนหลังได้ว่าเราเข้าไปอ่านข่าวอ่านบทความไหนบ้างแล้ว

 

news-ios-9_02 news-ios-9_03

news-ios-9_04

news-ios-9_05

 

สำหรับใครที่คุ้นกับการใช้งานแอปรวมข่าวได้ตามที่เราต้องการแบบนี้คงไม่ตื่นเต้นอะไรกับ News ของแอปเปิ้ล ส่วนคนที่ยังไม่เคยใช้แอปประมาณนี้ไว้อ่านข่าวลองดาวน์โหลดแอป Flipboard, NEWS360 และอื่น ๆ มาลองใช้งานก็ได้ หรือจะอดใจรอใช้ News ใน iOS 9 ก็ได้ไม่ว่ากัน

 kangg

You May Also Like:

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

[Tips&Tricks] iOS 9 – วิธีเปิดใช้แอป News ของแอปเปิ้ล

สำหรับ iOS 9 ที่เพิ่งออกมาจริง ๆ แล้วมีแอปใหม่มาด้วยหนึ่งแอปคือ News ปัจจุบันยังไม่เปิดให้ใช้งานในไทย แต่ถ้าใครอยากลองใช้เรามีวิธีเปิดแอป News ขึ้นมาใช้งานมาฝาก ..

มีอะไรใหม่บ้างใน iOS 9

เปิดให้อัพเดทกันเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ iOS 9 มาดูกันว่าอัพเดทครั้งนี้มีอะไรใหม่ ๆ และน่าสนใจกันบ้าง ..

Share

Tweet

Email