แอปเปิ้ลเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปร่วมทดสอบ iOS 9 และ OS X – El Capitan

แอปเปิ้ลเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปร่วมทดสอบ iOS 9 และ OS X – El Capitan

จากเมื่อวานที่แอปเปิ้ลปล่อย iOS 9 (beta 3) ออกมา วันนี้ก็ได้เปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถร่วมทดสอบ iOS 9 (Public beta) และ OS X – El Capitan (Public beta) ได้แล้ว

iOS 9 (Public beta) และ OS X – El Capitan (Public beta) ตอนนี้ใครอยากร่วมทดสอบการใช้งานสามารถลงทะเบียนร่วมทดสอบได้ที่หน้าเว็บ Apple Beta Software Program เมื่อลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยจะสามารถดาวน์โหลด iOS 9 (Public beta) และ OS X – El Capitan (Public beta) มาทดลองใช้งานได้

 

ios-9-public-beta_01

 

ในส่วนของ iOS 9 (Public beta) ใครที่สนใจอยากทดสอบการใช้งาน ขอเตือนเล็กน้อยกว่าไม่ควรลงกับ iPhone เครื่องใช้งานหลักเพราะ iOS 9 (Public beta) ทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วมากกว่าปกติ จุดนี้ให้ระวังกันด้วยสำหรับผู้ที่ต้องการทดสอบบน iPhone

ios-9-icon_01

 

ถ้าตัดสินใจกันได้แล้วว่าจะลองใช้ iOS 9 (Public beta) และ OS X – El Capitan (Public beta) ก็กดเบา ๆ ที่ลิงค์กันได้เลย

ที่มา : beta.apple.com

 

เตือนเล็กน้อยสำหรับคนที่มี Apple Watch อยู่ด้วย แล้วคิดจะลองทั้ง iOS 9 (Public beta) แล้วไปหาดาวน์โหลด watchOS 2 (beta) มาลองใช้งาน ขอบอกว่าถ้าอัพเดทเป็น watchOS 2 (beta) จะไม่สามารถกลับมาใช้งาน watchOS 1 รุ่นปกติได้ ซึ่ง watchOS 2 (beta) แน่นอนว่ายังไม่สมบูรณ์ในการใช้งานทั่วไป หลายอย่างใช้งานได้บ้างไม่ได้บ้าง รวมถึงแบตเตอรี่ที่หมดเร็วมากชนิดที่ว่าไม่ถึงครึ่งวันแบตเตอรี่ของนาฬิกาอาจหมดได้โดยที่เราไม่รู้ตัวYou May Also Like:

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

[Tips&Tricks] iOS 9 – วิธีเปิดใช้แอป News ของแอปเปิ้ล

สำหรับ iOS 9 ที่เพิ่งออกมาจริง ๆ แล้วมีแอปใหม่มาด้วยหนึ่งแอปคือ News ปัจจุบันยังไม่เปิดให้ใช้งานในไทย แต่ถ้าใครอยากลองใช้เรามีวิธีเปิดแอป News ขึ้นมาใช้งานมาฝาก ..

มีอะไรใหม่บ้างใน iOS 9

เปิดให้อัพเดทกันเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ iOS 9 มาดูกันว่าอัพเดทครั้งนี้มีอะไรใหม่ ๆ และน่าสนใจกันบ้าง ..

Share

Tweet

Email