บรรยากาศเปิดขาย Apple Watch วันแรกในไทย

บรรยากาศเปิดขาย Apple Watch วันแรกในไทย

17 ก.ค. 2558 เป็นวันแรกของการเปิดจำหน่าย Apple Watch ในไทยเป็นเป็นทางการ มาดูกันว่าบรรยากาศช่วงเช้าและช่วงบ่ายเป็นยังไงกันบ้าง

สำหรับบรรยากาศช่วงเช้าเริ่มจากที่ผมเดินทางไป iStudio สาขาสยาม พารากอน เป็นหนึ่งในสองสาขาที่มี Apple Watch Edition ให้ลอง อีกสาขาที่มีคือ เอ็มควอเทียร์ ไปถึงหน้าพารากอน 09.30 น. รับบัตรคิวเป็นคิวต่อแถวพบว่าคนมาน้อยกว่าที่คิด ซึ่งพอถึงช่วงห้างเปิด 10 โมงเช้าเดินเข้าห้างไปชั้น 3 เจอพี่ ๆ กองทัพนักข่าวมารอกันอยู่แล้วพอสมควรและมีคนที่มารอต่อแถวเพื่อลอง Apple Watch อยู่ด้วย

 

 

first-day-apple-watch-in-thailand_01

first-day-apple-watch-in-thailand_02

first-day-apple-watch-in-thailand_03

 

ในส่วนของการเข้าคิวลอง Apple Watch ใน iStudio ก็จะเป็นแบบเดียวกับ Apple Store ในต่างประเทศคือจะมีคิวรอหรือไม่มีคิวก็ตามเราต้องลงทะเบียนก่อน โดย Apple Watch Sport และ Apple Watch สามารถเลือกลองใส่ได้ 3 รุ่นและให้เวลาในการลองประมาณ 15 นาที ส่วนถ้าใครอยากลอง Apple Watch Edition เรือนทอง สามารถเลือกลองได้ 2 รุ่นและให้เวลาลองประมาณ 30 นาที โดยในเอกสารลงทะเบียนไม่มีให้เลือกว่าจะลองเรือนทองนะครับ ต้องบอกพนักงานเองว่าจะลอง Apple Watch Edition ซึ่งผมก็ขอลองเรือนทองนี่แหละ สิ่งที่เราต้องใจเย็นกันสักนิดคือจังหวะรอคิวที่ร้านจะค่อย ๆ ปล่อยให้คนที่ต้องการลองเข้าร้านไม่ได้ให้เข้าพรวดไปทีเดียวทั้งหมด จุดนี้เข้าใจได้ว่าถ้าให้ลูกค้าที่ต้องการลองนาฬิกากับข้อมือเข้าไปพร้อมกันทั้งหมดคงจะวุ่นวายมากพอดู ซึ่งรูปแบบการเข้าคิวเพื่อลอง Apple Watch ทั้งหมดทุกสเต็ปเป็นสิ่งที่แอปเปิ้ลกำหนดมาเลยครับ

 

first-day-apple-watch-in-thailand_04

first-day-apple-watch-in-thailand_05

 

สำหรับเรือนทองเคยเห็นมาตั้งแต่ตอนไปทำข่าวที่ญี่ปุ่น เพิ่งมีโอกาสได้ลองตัวเป็น ๆ ก็วันนี้ครับ โดยผมเลือกทั้ง Yellow Gold และ Rose Gold มาลอง ทั้ง 2 สีพอได้ลองเองแล้วชอบสี Rose Gold มากกว่า รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเรือนทองผมว่าแอปเปิ้ลทำได้ดีเช่นด้านหลังสาย Sport Band ของเรือนตรงตรงที่ปั๊มว่าเป็นสายขนาดเท่าไหร่ก็ทำเป็นตัวหนังสีเดียวกับตัวเรืองทองด้วย อันนี้ไม่นึกมาก่อนเหมือนกันว่าแอปเปิ้ลจะลงรายละเอียดขนาดนี้

บรรยากาศช่วงเช้าที่ iStudio สาขาสยาม พารากอนคนค่อย ๆ ทยอยมาเข้าคิวเพื่อลองและซื้อ Apple Watch กันเรื่อย ๆ ซึ่งผมขึ้นไปสังเกตการณ์อีกครั้งช่วงบ่ายคนรอต่อคิวเยอะกว่าช่วงเช้าอีก สำหรับการขายเท่าที่เห็นก็เฉลี่ย ๆ กันไปทุกรุ่น โดยรุ่นแพงสุด Apple Watch Edition ราคาหลายแสนบาทมีลูกค้าซื้อไปแล้วอย่างน้อย 1 เรือน

 

first-day-apple-watch-in-thailand_06

 

ถัดมาผมไปสังเกตการณ์ที่ iStudio สาขาเซ็นทรัล เอมบาสซี่ บรรยากาศความคึกคักต่างกับที่สยาม พารากอนพอสมควร ซึ่งที่iStudio สาขาเซ็นทรัล เอมบาสซี่คนไม่เยอะเท่าไหร่ ดูสบาย ๆ คนที่สนใจก็ค่อย ๆ ลอง พนักงานก็ค่อย ๆ อธิบายกันไป เท่าที่สอบถามพนักงานบอกว่าคนมาเรื่อย ๆ มากกว่ามาทีละเยอะ ๆ จุดนี้ใครอยากลอง Apple Watch กับข้อมือในบรรยากาศสบาย ๆ ขอแนะนำที่สาขานี้เลย

first-day-apple-watch-in-thailand_07

first-day-apple-watch-in-thailand_08

first-day-apple-watch-in-thailand_09

 

สำหรับ iStudio สาขาสุดท้ายที่ผมแวะไปคือเซ็นทรัล พระราม 9 ที่นี่บรรยากาศคึกคักเช่นกัน แต่คนไม่เยอะเท่าที่สยาม พารากอน จากที่สอบถามพี่ ๆ พนักงานบอกว่าช่วงเช้ามีเข้าแถวรอกันประมาณ 30 คนแถวเพิ่งซา ๆ ไปตอนผมไปถึงช่วงบ่ายสองแก่ ๆ สเต็ปการขอลอง Apple Watch กับข้อมือของเราก็จะเหมือนกันครับ คือต้องลงทะเบียนก่อนแล้วก็เลือกว่าจะลองรุ่นไหนบ้าง

 

first-day-apple-watch-in-thailand_12

first-day-apple-watch-in-thailand_11

first-day-apple-watch-in-thailand_13

first-day-apple-watch-in-thailand_14

first-day-apple-watch-in-thailand_15

 

สำหรับอุปกรณ์เสริมของ Apple Watch ไม่ว่าจะเป็นสายนาฬิกา, ที่ชาร์จแบบความยาว 1 เมตรและ 2 เมตร มีมาขายโดยพร้อมเพียง ส่วนสายนาฬิกาสำหรับเรือนทองไม่มีขายแยกจำเป็นต้องสั่งพิเศษ เพราะวัสดุต่าง ๆ แม้จะเป็นสาย Sport Band ตรงหมุดบนสายก็เป็นทอง 18K เหมือนตัวเรือนเช่นกัน

 

first-day-apple-watch-in-thailand_16

 

เท่าที่สังเกตใน iStudio ทั้ง 3 สาขาที่ผมไปมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือภายในร้านไม่มีพวก Activity Tracker และ Smart Watch ยี่ห้ออื่นวางจำหน่ายเลย ทั้งที่ก่อนหน้านี้จะมีขายอยู่หลายยี่ห้อ จุดนี้ไม่ต้องเดาให้เหนื่อยเพราะเป็นนโยบายเดียวกับใน Apple Store ช่วงแรกที่ไม่ขายของที่จะถูกนำมาเปรียบเทียบการใช้งานกับ Apple Watch เลย

 

 

 

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email