บรรยากาศเปิดขาย Apple Watch วันแรกในไทย

บรรยากาศเปิดขาย Apple Watch วันแรกในไทย

17 ก.ค. 2558 เป็นวันแรกของการเปิดจำหน่าย Apple Watch ในไทยเป็นเป็นทางการ มาดูกันว่าบรรยากาศช่วงเช้าและช่วงบ่ายเป็นยังไงกันบ้าง

สำหรับบรรยากาศช่วงเช้าเริ่มจากที่ผมเดินทางไป iStudio สาขาสยาม พารากอน เป็นหนึ่งในสองสาขาที่มี Apple Watch Edition ให้ลอง อีกสาขาที่มีคือ เอ็มควอเทียร์ ไปถึงหน้าพารากอน 09.30 น. รับบัตรคิวเป็นคิวต่อแถวพบว่าคนมาน้อยกว่าที่คิด ซึ่งพอถึงช่วงห้างเปิด 10 โมงเช้าเดินเข้าห้างไปชั้น 3 เจอพี่ ๆ กองทัพนักข่าวมารอกันอยู่แล้วพอสมควรและมีคนที่มารอต่อแถวเพื่อลอง Apple Watch อยู่ด้วย

 

 

first-day-apple-watch-in-thailand_01

first-day-apple-watch-in-thailand_02

first-day-apple-watch-in-thailand_03

 

ในส่วนของการเข้าคิวลอง Apple Watch ใน iStudio ก็จะเป็นแบบเดียวกับ Apple Store ในต่างประเทศคือจะมีคิวรอหรือไม่มีคิวก็ตามเราต้องลงทะเบียนก่อน โดย Apple Watch Sport และ Apple Watch สามารถเลือกลองใส่ได้ 3 รุ่นและให้เวลาในการลองประมาณ 15 นาที ส่วนถ้าใครอยากลอง Apple Watch Edition เรือนทอง สามารถเลือกลองได้ 2 รุ่นและให้เวลาลองประมาณ 30 นาที โดยในเอกสารลงทะเบียนไม่มีให้เลือกว่าจะลองเรือนทองนะครับ ต้องบอกพนักงานเองว่าจะลอง Apple Watch Edition ซึ่งผมก็ขอลองเรือนทองนี่แหละ สิ่งที่เราต้องใจเย็นกันสักนิดคือจังหวะรอคิวที่ร้านจะค่อย ๆ ปล่อยให้คนที่ต้องการลองเข้าร้านไม่ได้ให้เข้าพรวดไปทีเดียวทั้งหมด จุดนี้เข้าใจได้ว่าถ้าให้ลูกค้าที่ต้องการลองนาฬิกากับข้อมือเข้าไปพร้อมกันทั้งหมดคงจะวุ่นวายมากพอดู ซึ่งรูปแบบการเข้าคิวเพื่อลอง Apple Watch ทั้งหมดทุกสเต็ปเป็นสิ่งที่แอปเปิ้ลกำหนดมาเลยครับ

 

first-day-apple-watch-in-thailand_04

first-day-apple-watch-in-thailand_05

 

สำหรับเรือนทองเคยเห็นมาตั้งแต่ตอนไปทำข่าวที่ญี่ปุ่น เพิ่งมีโอกาสได้ลองตัวเป็น ๆ ก็วันนี้ครับ โดยผมเลือกทั้ง Yellow Gold และ Rose Gold มาลอง ทั้ง 2 สีพอได้ลองเองแล้วชอบสี Rose Gold มากกว่า รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเรือนทองผมว่าแอปเปิ้ลทำได้ดีเช่นด้านหลังสาย Sport Band ของเรือนตรงตรงที่ปั๊มว่าเป็นสายขนาดเท่าไหร่ก็ทำเป็นตัวหนังสีเดียวกับตัวเรืองทองด้วย อันนี้ไม่นึกมาก่อนเหมือนกันว่าแอปเปิ้ลจะลงรายละเอียดขนาดนี้

บรรยากาศช่วงเช้าที่ iStudio สาขาสยาม พารากอนคนค่อย ๆ ทยอยมาเข้าคิวเพื่อลองและซื้อ Apple Watch กันเรื่อย ๆ ซึ่งผมขึ้นไปสังเกตการณ์อีกครั้งช่วงบ่ายคนรอต่อคิวเยอะกว่าช่วงเช้าอีก สำหรับการขายเท่าที่เห็นก็เฉลี่ย ๆ กันไปทุกรุ่น โดยรุ่นแพงสุด Apple Watch Edition ราคาหลายแสนบาทมีลูกค้าซื้อไปแล้วอย่างน้อย 1 เรือน

 

first-day-apple-watch-in-thailand_06

 

ถัดมาผมไปสังเกตการณ์ที่ iStudio สาขาเซ็นทรัล เอมบาสซี่ บรรยากาศความคึกคักต่างกับที่สยาม พารากอนพอสมควร ซึ่งที่iStudio สาขาเซ็นทรัล เอมบาสซี่คนไม่เยอะเท่าไหร่ ดูสบาย ๆ คนที่สนใจก็ค่อย ๆ ลอง พนักงานก็ค่อย ๆ อธิบายกันไป เท่าที่สอบถามพนักงานบอกว่าคนมาเรื่อย ๆ มากกว่ามาทีละเยอะ ๆ จุดนี้ใครอยากลอง Apple Watch กับข้อมือในบรรยากาศสบาย ๆ ขอแนะนำที่สาขานี้เลย

first-day-apple-watch-in-thailand_07

first-day-apple-watch-in-thailand_08

first-day-apple-watch-in-thailand_09

 

สำหรับ iStudio สาขาสุดท้ายที่ผมแวะไปคือเซ็นทรัล พระราม 9 ที่นี่บรรยากาศคึกคักเช่นกัน แต่คนไม่เยอะเท่าที่สยาม พารากอน จากที่สอบถามพี่ ๆ พนักงานบอกว่าช่วงเช้ามีเข้าแถวรอกันประมาณ 30 คนแถวเพิ่งซา ๆ ไปตอนผมไปถึงช่วงบ่ายสองแก่ ๆ สเต็ปการขอลอง Apple Watch กับข้อมือของเราก็จะเหมือนกันครับ คือต้องลงทะเบียนก่อนแล้วก็เลือกว่าจะลองรุ่นไหนบ้าง

 

first-day-apple-watch-in-thailand_12

first-day-apple-watch-in-thailand_11

first-day-apple-watch-in-thailand_13

first-day-apple-watch-in-thailand_14

first-day-apple-watch-in-thailand_15

 

สำหรับอุปกรณ์เสริมของ Apple Watch ไม่ว่าจะเป็นสายนาฬิกา, ที่ชาร์จแบบความยาว 1 เมตรและ 2 เมตร มีมาขายโดยพร้อมเพียง ส่วนสายนาฬิกาสำหรับเรือนทองไม่มีขายแยกจำเป็นต้องสั่งพิเศษ เพราะวัสดุต่าง ๆ แม้จะเป็นสาย Sport Band ตรงหมุดบนสายก็เป็นทอง 18K เหมือนตัวเรือนเช่นกัน

 

first-day-apple-watch-in-thailand_16

 

เท่าที่สังเกตใน iStudio ทั้ง 3 สาขาที่ผมไปมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือภายในร้านไม่มีพวก Activity Tracker และ Smart Watch ยี่ห้ออื่นวางจำหน่ายเลย ทั้งที่ก่อนหน้านี้จะมีขายอยู่หลายยี่ห้อ จุดนี้ไม่ต้องเดาให้เหนื่อยเพราะเป็นนโยบายเดียวกับใน Apple Store ช่วงแรกที่ไม่ขายของที่จะถูกนำมาเปรียบเทียบการใช้งานกับ Apple Watch เลย

 

 

 

 You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email