วิเคราะห์กันว่า Apple Watch ครองส่วนแบ่งสมาร์ทวอช 75 เปอร์เซ็นต์

วิเคราะห์กันว่า Apple Watch ครองส่วนแบ่งสมาร์ทวอช 75 เปอร์เซ็นต์

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลได้ออกมาเผยตัวเลขส่วนแบ่งการตลาดของสมาร์ทวอชว่า Apple Watch สามารถครองส่วนแบ่งได้มากถึง 75 เปอร์เซ็นต์

Apple Watch ครองส่วนแบ่งได้มากถึง 75 เปอร์เซ็นต์ตามที่บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลบอกเป็นตัวเลขที่ไม่เกินเลยอะไร เพราะถ้าดูจากยอดขายที่ Tim Cook บอกว่าทำเงินได้ $1,400 ล้านดอลลาร์เมื่อแปลงเป็นจำนวนเครื่องน่าจะได้อยู่ราว ๆ 2.8-3 ล้านเรือนนั้นเป็นจำนวนที่เยอะมากในกลุ่มนาฬิกาสมาร์ทวอช

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลหลายแห่งเคยประเมินว่าแอปเปิ้ลน่าจะขาย Apple Watch ได้ราว ๆ 2.2-3 ล้านเรือน แต่ตอนนี้ปรับการวิเคราะห์ใหม่และตัวเลขออกมาเป็น 4 ล้านเรือน คิดเป็นสัดส่วนถึง 75 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มสมาร์ทวอชทั่วโลก ส่วนอันดับที่ 2 ตามมาแบบห่าง ๆ คือซัมซุงที่มีสมาร์ทวอชออกมาหลายรุ่นที่ 7.5 เปอร์เซ็นต์ จากปีที่แล้วซัมซุงครองส่วนแบ่งสมาร์ทวอชอยู่ที่ 73.6 เปอร์เซ็นต์

การมาของ Apple Watch ทำให้ตลาดสมาร์ทวอชโตขึ้นแบบพรวดพราดถึง 457 เปอร์เซ็นต์ เฉพาะยอดขายสมาร์ทวอชทั้งหมดช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้จำนวนก็มากกว่ายอดขายสมาร์ทวอชทั้งปี 2014 เสียอีก

แม้ Apple Watch จะขายดีแค่ไหน หรือ Tim Cook จะออกมาบอกว่าว่าขายดีได้มากถึง $1,400 ล้านดอลลาร์ แต่ไม่ยอมบอกตัวเลขจำนวนเรือนที่ขายได้ ทำให้เกิดความกังวลกับคนในวงการและนักลงทุนว่าสมาร์ทวอชเป็นแค่ของเล่นที่จะมาประเดี๋ยวประด๋าวรึเปล่า

ที่มา : macrumors.com

 

apple-watch_19kangg

You May Also Like:

สายนาฬิกา Nike Sport Band มีจำหน่ายแยกต่างหากแล้ว

จากเดิมที่ Apple Watch + Nike จะให้สายที่ไม่มีขายแยกต่างหาก ใครต้องการสายแบบ Nike ก็ต้องซื้อใหม่ทั้งเรือนเลย ตอนนี้แอปเปิ้ลวางจำหน่ายสายนาฬิกา Nike Sport Band ทั้ง 3 สีแยกต่างหากแล้วราคา 1,900 บาท ..

แอปเปิ้ลกำลังทำแอพตรวจสอบการนอนหลับให้ Apple Watch

เว็บ Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลกำลังแอพใหม่ให้กับ Apple Watch โดยหนึ่งในแอพที่กำลังทำอยู่จะมีแอพที่ไว้ตรวจสอบการนอนหลับด้วย ..

แอปเปิ้ลลดจำนวนสีของสายนาฬิกา Sport Band จาก 22 สีเหลือ 13 สี

จากที่แอปเปิ้ลเคยตะลุยออกสายนาฬิกา Sportband มากถึง 22 สี ตอนนี้ในหน้าเว็บแอปเปิ้ลสายนาฬิการุ่นนี้เหลือให้เลือกเพียง 13 สีเท่านั้น ..

Share

Tweet

Email