วิเคราะห์กันว่า Apple Watch ครองส่วนแบ่งสมาร์ทวอช 75 เปอร์เซ็นต์

วิเคราะห์กันว่า Apple Watch ครองส่วนแบ่งสมาร์ทวอช 75 เปอร์เซ็นต์

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลได้ออกมาเผยตัวเลขส่วนแบ่งการตลาดของสมาร์ทวอชว่า Apple Watch สามารถครองส่วนแบ่งได้มากถึง 75 เปอร์เซ็นต์

Apple Watch ครองส่วนแบ่งได้มากถึง 75 เปอร์เซ็นต์ตามที่บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลบอกเป็นตัวเลขที่ไม่เกินเลยอะไร เพราะถ้าดูจากยอดขายที่ Tim Cook บอกว่าทำเงินได้ $1,400 ล้านดอลลาร์เมื่อแปลงเป็นจำนวนเครื่องน่าจะได้อยู่ราว ๆ 2.8-3 ล้านเรือนนั้นเป็นจำนวนที่เยอะมากในกลุ่มนาฬิกาสมาร์ทวอช

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลหลายแห่งเคยประเมินว่าแอปเปิ้ลน่าจะขาย Apple Watch ได้ราว ๆ 2.2-3 ล้านเรือน แต่ตอนนี้ปรับการวิเคราะห์ใหม่และตัวเลขออกมาเป็น 4 ล้านเรือน คิดเป็นสัดส่วนถึง 75 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มสมาร์ทวอชทั่วโลก ส่วนอันดับที่ 2 ตามมาแบบห่าง ๆ คือซัมซุงที่มีสมาร์ทวอชออกมาหลายรุ่นที่ 7.5 เปอร์เซ็นต์ จากปีที่แล้วซัมซุงครองส่วนแบ่งสมาร์ทวอชอยู่ที่ 73.6 เปอร์เซ็นต์

การมาของ Apple Watch ทำให้ตลาดสมาร์ทวอชโตขึ้นแบบพรวดพราดถึง 457 เปอร์เซ็นต์ เฉพาะยอดขายสมาร์ทวอชทั้งหมดช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้จำนวนก็มากกว่ายอดขายสมาร์ทวอชทั้งปี 2014 เสียอีก

แม้ Apple Watch จะขายดีแค่ไหน หรือ Tim Cook จะออกมาบอกว่าว่าขายดีได้มากถึง $1,400 ล้านดอลลาร์ แต่ไม่ยอมบอกตัวเลขจำนวนเรือนที่ขายได้ ทำให้เกิดความกังวลกับคนในวงการและนักลงทุนว่าสมาร์ทวอชเป็นแค่ของเล่นที่จะมาประเดี๋ยวประด๋าวรึเปล่า

ที่มา : macrumors.com

 

apple-watch_19kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้ง Pride Edition มาขาย และสาย Nike Sport Band สีใหม่เริ่มมีขายใน apple.com/th แล้ว

ถ้าใครยังจำกันได้ปีที่แล้วที่ Tim Cook ไปร่วมเดินในงาน LGBT Pride Parade และทำสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้งออกมาเป็นที่ระลึก ตอนนี้สายนาฬิกาดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาจำหน่ายแล้ว พร้อมกันนี้สายนาฬิกา Nike Sport Band ก็เริ่มจำหน่ายในเว็บ apple.com/th ด้วยเช่นกัน ..

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch สีใหม่ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit โดยสายนาฬิกาสีใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงต้นเดือน มิ.ย. ..

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email