1 เดือนมีคนสมัครใช้บริการ Apple Music แล้ว 10 ล้านสมาชิก

1 เดือนมีคนสมัครใช้บริการ Apple Music แล้ว 10 ล้านสมาชิก

แอปเปิ้ลเปิดบริการเช่าเพลงฟังรายเดือน Apple Music มาครบ 1 เดือนแล้ว ตอนนี้มีข้อมูลออกมาว่ามีคนสมัครใช้บริการราว 10 ล้านสมาชิก

มีข้อมูลเกี่ยวกับสมาชิกของบริการเช่าเพลงฟังรายเดือน Apple Music ว่าผ่านมา 1 เดือนมีคนใช้บริการแล้ว 10 ล้านสมาชิก ถามว่าเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนกับตัวเลขดังกล่าวก็ต้องกลับมาที่ข่าวเกี่ยวกับ iOS 8.4 ที่ออกมาไล่ ๆ กันและมีข่าวการอัพเดทอุปกรณ์เป็น iOS 8.4 ใน 1 อาทิตย์มากถึง 40 เปอร์เซ็นต์ จำนวน 10 ล้านสมาชิกก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ซึ่งปัจจุบันนี้ทั้ง 10 ล้านสมาชิกอยู่ในช่วงใช้บริการฟรี 3 เดือนต้องดูกันว่าหลังจากหมดช่วงฟรีแล้วจะเหลือสมาชิกกี่เปอร์เซ็นต์ที่ใช้งานแบบเสียเงินค่าบริการ

 

apple-music_01

 

ทั้งนี้บริการเช่าเพลงฟังเสียเงินค่าบริการรายเดือนที่มีผู้ใช้บริการมากสุดในปัจจุบันคือ Spotify ที่มีสมาชิกราว 75 ล้านสมาชิกแบ่งเป็นสมาชิกแบบเสียค่าบริการาว 20 ล้านสมาชิก และที่ฮิตในอเมริกาอีกบริการคือ Pandora ที่เป็นบริการ Internet Radio ตอนนี้มี 79 ล้านสมาชิก

ตัวเลข 10 ล้านสมาชิกของ Apple Music ว่าไปก็น่าจะสอดคล้องกับคำพูดของ Tim Cook เมื่อสัปดาห์ก่อนช่วงแถลงงบการเงินประจำไตรมาสว่า Apple Music มีคนสมัครหลายล้าน (millions and millions) เราก็ต้องตามดูกันต่อว่าครบ 1 ปีจะมีตัวเลขคนที่ใช้บริการ Apple Music แตะระดับ 50, 70 หรือ 80 ล้านสมาชิกหรือไม่ เพราะแอปเปิ้ลได้เปรียบกว่าผู้ใช้บริการายอื่นตรงที่ปูพรมเปิดบริการพร้อมกันใน 100 กว่าประเทศ ถ้าในอนาคตยอดสมาชิกมีไม่เยอะถือว่าแอปเปิ้ลอาการหนักเหมือนกัน โดยช่วงปลายปีนี้แอปเปิ้ลจะปล่อยแอป Apple Music for Android ออกมาสมทบอีกระลอก ซึ่งดูอาการแล้วถ้าดีไซน์แอปยังเหมือนที่มีอยู่ใน iOS รับรองได้ว่าโดนด่าเปิง

ที่มา : appleinsider.comkangg

You May Also Like:

เพลง อ้าว ของอะตอมและอัลบั้ม 80 Kisses เป็นเพลงและอัลบั้มยอดเยี่ยมปี 2016 ของ Apple Music ในไทย

แอปเปิ้ลได้ประกาศ Best of 2016 ของแต่ละบริการทั้งแอพ, เพลง, หนัง โดยในส่วนของ Apple Music ในไทยเพลงอ้าว ของอะตอม และอัลบั้ม  80 Kisses ของวง Polycat ได้รับเลือกให้เป็นเพลงและอัลบั้มยอดเยี่ยมประจำปี 2016 ของ Apple Music ในไทย ..

Apple Music มีผู้ใช้งานแบบจ่ายเงิน 20 ล้านสมาชิกแล้ว

Apple Music กำลังไล่หลัง Spotify มาแบบห่าง ๆ โดยตอนนี้ Apple Music มียอดสมาชิกแบบเสียเงินรายเดือนแล้ว 20 ล้านสมาชิกตามหลัง Spotify ที่มีสมาชิกแบบเสียเงินราว 40 ล้านสมาชิก ..

แอปเปิ้ลออกแพ็กเกจ Apple Music สำหรับนักเรียน/นักศึกษา ราคาเดือนละ 69 บาท

จากราคาปกติของ Apple Music ที่ปรับมาเป็นราคาไทยก็ว่าราคาไม่สูงแล้ว เจอแอปเปิ้ลออกราคาค่าใช้บริการ Apple Music สำหรับนักเรียน/นักศึกษาเข้าไปราคาถูกมาก ๆ เพียงเดือนละ 69 บาทเท่านั้น ..

Share

Tweet

Email