1 เดือนมีคนสมัครใช้บริการ Apple Music แล้ว 10 ล้านสมาชิก

1 เดือนมีคนสมัครใช้บริการ Apple Music แล้ว 10 ล้านสมาชิก

แอปเปิ้ลเปิดบริการเช่าเพลงฟังรายเดือน Apple Music มาครบ 1 เดือนแล้ว ตอนนี้มีข้อมูลออกมาว่ามีคนสมัครใช้บริการราว 10 ล้านสมาชิก

มีข้อมูลเกี่ยวกับสมาชิกของบริการเช่าเพลงฟังรายเดือน Apple Music ว่าผ่านมา 1 เดือนมีคนใช้บริการแล้ว 10 ล้านสมาชิก ถามว่าเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนกับตัวเลขดังกล่าวก็ต้องกลับมาที่ข่าวเกี่ยวกับ iOS 8.4 ที่ออกมาไล่ ๆ กันและมีข่าวการอัพเดทอุปกรณ์เป็น iOS 8.4 ใน 1 อาทิตย์มากถึง 40 เปอร์เซ็นต์ จำนวน 10 ล้านสมาชิกก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ซึ่งปัจจุบันนี้ทั้ง 10 ล้านสมาชิกอยู่ในช่วงใช้บริการฟรี 3 เดือนต้องดูกันว่าหลังจากหมดช่วงฟรีแล้วจะเหลือสมาชิกกี่เปอร์เซ็นต์ที่ใช้งานแบบเสียเงินค่าบริการ

 

apple-music_01

 

ทั้งนี้บริการเช่าเพลงฟังเสียเงินค่าบริการรายเดือนที่มีผู้ใช้บริการมากสุดในปัจจุบันคือ Spotify ที่มีสมาชิกราว 75 ล้านสมาชิกแบ่งเป็นสมาชิกแบบเสียค่าบริการาว 20 ล้านสมาชิก และที่ฮิตในอเมริกาอีกบริการคือ Pandora ที่เป็นบริการ Internet Radio ตอนนี้มี 79 ล้านสมาชิก

ตัวเลข 10 ล้านสมาชิกของ Apple Music ว่าไปก็น่าจะสอดคล้องกับคำพูดของ Tim Cook เมื่อสัปดาห์ก่อนช่วงแถลงงบการเงินประจำไตรมาสว่า Apple Music มีคนสมัครหลายล้าน (millions and millions) เราก็ต้องตามดูกันต่อว่าครบ 1 ปีจะมีตัวเลขคนที่ใช้บริการ Apple Music แตะระดับ 50, 70 หรือ 80 ล้านสมาชิกหรือไม่ เพราะแอปเปิ้ลได้เปรียบกว่าผู้ใช้บริการายอื่นตรงที่ปูพรมเปิดบริการพร้อมกันใน 100 กว่าประเทศ ถ้าในอนาคตยอดสมาชิกมีไม่เยอะถือว่าแอปเปิ้ลอาการหนักเหมือนกัน โดยช่วงปลายปีนี้แอปเปิ้ลจะปล่อยแอป Apple Music for Android ออกมาสมทบอีกระลอก ซึ่งดูอาการแล้วถ้าดีไซน์แอปยังเหมือนที่มีอยู่ใน iOS รับรองได้ว่าโดนด่าเปิง

ที่มา : appleinsider.comkangg

You May Also Like:

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

Share

Tweet

Email