รีวิว : หูฟัง Beats – Solo 2 (Wireless)

รีวิว : หูฟัง Beats – Solo 2 (Wireless)

ได้ลองหูฟัง Beats มาก็หลายรุ่น เล็กใหญ่ต่างกันไป บอกตรงว่าที่ลองมาชอบ Beats – Solo 2 ที่ออกมาปีก่อนนู้น เคยคิดว่าถ้ารุ่นนี้มีแบบไร้สายก็น่าจะดี วันนี้ออกมาแล้วครับกับ Beats – Solo 2 (Wireless)

Beats – Solo 2 (Wireless) หน้าตาหลัก ๆ ไม่ได้เปลียนจากจากรุ่นมีสาย มีปรับปรุงนิดหน่อยตรงด้านหลังหูฟังมีช่องระบายลม ซึ่งเอาจริง ๆ บริเวณช่องระบายลมเหมือนไว้ขับลมของเสียงเบสมากกว่าไม่ใช่ช่องระบายลมให้หูของเรา ตัวหูฟังขนาดไม่ใหญ่มากพับเก็บแล้วก็เล็กอยู่ครับ ผมเก็บใส่กระเป๋าน้อยของอีกได้ คือในกล่องเขามีกระเป๋าเก็บหูฟังมาให้แต่ผมไม่อยากพกกระเป๋าหลายใบเลยเอามาเก็บในกระเป๋าใบน้อยของผมที่ใช้ประจำก็เก็บได้อยู่

 

beat-solo-2-wireless_01

beat-solo-2-wireless_03

 

สำหรับเรื่องรองรับไร้สายของ Beats – Solo 2 (Wireless) รองรับ Bluetooth ตอนเชื่อมต่อกับ iPhone จะมีสถานะแบตเตอรี่ขึ้นมาให้เห็นด้วยบนหน้าจอ iPhone ด้วยและถ้าเป็นเครื่องที่ใช้ iOS 9 จะมีสถานะแบตเตอรี่ให้เห็นใน Notification Center ด้วย

 

 

การใช้งานหูฟัง Beats – Solo 2 (Wireless) ผมชอบที่นวมหูฟังกั้นเสียงได้ดี พอเราใส่หูฟังเสียงภายนอกจะถูกกั้นไม่ให้เราได้ยินเสียงพอสมควร ซึ่งตอนแรกผมก็นึกว่าคิดเข้าข้างตัวเองก็เลยให้เพื่อน ๆ ลองด้วยทุกคนที่ได้ลองพยักหน้าเหมือนกันว่าหูฟังกั้นเสียงได้ดีน่าประทับใจ แม้ไม่ใช่หูฟังแบบ Noise Cancellation แต่การที่กั้นเสียงได้ประเท่านี้ก็ดีมากแล้ว ซึ่งการกั้นเสียงภายนอกได้คือดีจริง แต่เราก็ต้องระวังด้วยตอนใช้งานนอกบ้านเดินเหินตามท้องถนนระวังไม่ได้ยินเสียงแตรรถ จุดนี้สำคัญมากเหมือนกัน

 

beat-solo-2-wireless_05

 

ด้านเสียงของ Beats – Solo 2 (Wireless) ปรับปรุงจาก Solo 2 รุ่นมีสายมาอีกสเต็ป คือให้เสียงที่โปร่งขึ้นมาอีกหน่อย แต่เสียงเบสเสียงต่ำยังคงทุ้มลึกเช่นเดิม ซึ่งจุดนี้แล้วแต่คนชอบจริง ๆ ส่วนตัวนผมค่อนข้างชอบเสียง Beats – Solo 2 (Wireless) แต่เอาไปให้เพื่อนฟังก็ส่ายหัวเพราะไม่ชอบที่เสียงต่ำมีมากเกินไป ลักษณะเสียงของ Beats – Solo 2 (Wireless) จากที่ได้ลองไม่พุ่งแบบทะลุทะลวงนะครับ จะมาแนวบวม ๆ หน่อย หูฟังตัวนี้จากที่ลองคือไม่เข้าพวกกับเพลงที่เราอยากฟังรายละเอียดเสียงทุกเม็ด

 

beat-solo-2-wireless_08

 

การสวมใส่ไปนาน ๆ ไม่ล้าเพราะหูฟังไม่ได้มีน้ำหนักเยอะอะไร จะมีก็แค่ถ้าเจออากาศร้อนหรือมีเหงื่ออันนี้อึดอัดและอับอยู่เหมือนกัน ซึ่งก็เป็นปกติของหูฟังที่นวมกั้นเสียงภายนอก

จุดสังเกตหลังจากที่ใช้งานพักใหญ่พบว่าเสียงที่ได้จากการใช้แบบไร้สายกับแบบต่อสายต่างกันแบบสังเกตได้ โดยเสียงที่ได้จากที่ต่อสายหูฟังเสียงจะพุ่งและแน่นกว่าแบบไร้สาย ฟังเทียบกับไปมาเห็นชัดเจนในจุดนี้

 

beat-solo-2-wireless_09

beat-solo-2-wireless_10

 

การใช้งานแบบไร้สายตอนคุยโทรศัพท์จากที่ได้ลองทำได้ในระดับกลาง ๆ ไม่เด่นมาก โดยตอนคุยโทรศัพท์ผมลองทั้งตอนอยู่ในห้องคนเดียว ซึ่งปลายทางได้ยินเสียงชัดในระดับหนึ่ง คือรู้ว่าเราต้องใช้อุปกรณ์อะไรในการคุยสักอย่างที่ไม่ใช่การยกโทรศัพท์ขึ้นมาคุยแบบปกติ และลองใช้คุยโทรศัพท์ตอนเดินอยู่แถว ๆ สยามสแควร์ที่มีเสียงรอบข้างอึกทึก ซึ่งปลายทางได้ยินเสียงเราไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ สุดท้ายต้องสลับมายกโทรศัพท์ขึ้นมาคุยแทน

ส่วนแบตเตอรี่ของ Beats – Solo 2 (Wireless) ชาร์จไฟ 1 ครั้งผ่านช่อง Micro USB ผมใช้งานได้ 4-5 วันแบบสบาย ๆ ไม่พะวงว่าแบตเตอรี่จะหมด โดยในการใช้งานแต่ละวันผมใช้งานราว ๆ 1-2 ชั่วโมงแบบไม่ต่อเนื่องเปิด ๆ ปิด ๆ  มีบางวันที่ใช้เกิน 2 ชั่วโมงบ้าง และมีบางวันที่ใช้งานไม่ถึงชั่วโมงเหมือนกัน โดยรวมเรื่องแบตเตอรี่ถ้าไม่ได้ใช้งานหนักหน่วงอะไรมากถือว่าใช้งานได้ยาวอยู่เหมือนกัน

ข้อสังเกตในการใช้งานหูฟัง Beats – Solo 2 (Wireless) คือเวลาเราพับหูฟังเก็บใส่กระเป๋าจะไม่ใช่ระบบ Auto-Off ซึ่งตอนแรก ๆ ก็ไม่ค่อยคุ้น พอพับหูฟังเก็บใส่กระเป๋ากลายเป็นว่าหูฟังกับ iPhone ยังเชื่อมต่อกันอยู่ จุดนี้ก็ให้สังเกตกันสักนิดว่าตอนที่พับหูฟังเก็บเรากดปุ่มปิดที่หูฟังแล้วหรือยัง

 

beat-solo-2-wireless_11

โดยรวมสำหรับ Beats – Solo 2 (Wireless) ถือเป็นหูฟัง Beats ที่ทำได้ดี การกั้นเสียงภายนอกทำได้น่าประทับใจ เสียงของหูฟังออกแนวเบสนำเสียงต่ำมาก่อนชัดเจน เสียงระหว่างฟังไร้สายและเสียบสายให้เสียงที่มีมิติต่างกันแบบสังเกตได้ ส่วนการใช้งานคุยโทรศัพท์ทำได้กลาง ๆ อย่าหวังอะไรมากเมื่ออยู่นอกบ้าน ถามว่าชอบรึเปล่า ขอตอบว่าชอบ แต่ยังไม่ชอบที่สุดสำหรับหูฟังไร้สาย ถ้าจะติดก็คงเป็นเรื่องตัวผมอยากให้ Beats ทำเสียงให้โปร่งกว่านี้อีกสักนิด แต่ก็นั้นแหละถ้าทำแบบนั้นก็คงไม่ใช่ Beats

ราคา : 13,000 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : บริษัท อาร์ทีบีเทคโนโลยี จำกัด

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

 

 

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : หูฟัง iFrogz – Impulse Wireless

ได้หูฟัง iFrogz - Impulse Wireless มาลองใช้งานพักใหญ่ พบว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาไม่แพงที่ให้เสียงได้โอเคเลยแหละ ..

[Hands-On] หูฟัง B&O Play E8

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ก่อนในงาน IFA 2017 สำหรับหูฟัง B&O Play E8 ตอนนี้เราได้มาให้ทุกคนชมกันแล้วครับ ..

Share

Tweet

Email