Sphero
ไม่แปลกใจอะไรที่จะมีกรอบสำหรับใส่ Apple Watch ออกมา ซึ่งเราได้มาลองหนึ่งยี่ห้อคือ X-Doria – Defense ลองมาดูกันว่าเป็นยังไง
สำหรับ X-Doria – Defense เป็นกรอบสำหรับใส่ Apple Watch มีให้เลือกทั้งขนาด 38 มม. และ 42 มม. ตัวสีสันที่ผมได้มามีสีเงิน, สีแดง, สีน้ำเงิน และสีทอง โดยส่วนของสีทองที่ได้มาเป็นขนาด 38 มม. เลยไม่ได้ใส่ให้ดูนะครับเพราะตัว Apple Watch ที่ผมใช้อยู่เป็นเรือ 42 มม.
X-Doria – Defense เป็นกรอบพลาสติกค่อนข้างหนาอยู่เหมือนกัน โดยสีหลักของกรอบจะตัดกับสีดำที่เป็นขอบด้านในกรอบนาฬิกา โดยตัวกรอบจะเว้นที่ไว้ให้สำหรับเม็ดมะยมและทำปุ่มสำหรับบริเวณปุ่นกดด้านล่างเม็ดมะยมไว้ให้ด้วย การใช้งานแนะนำให้ใส่กรอบเข้าไปด้านเม็ดมะยมก่อนแล้วค่อย ๆ ดันด้านอื่นลงไป ส่วนตอนถอดกรอบออกให้ถอดด้านตรงข้ามเม็ดมะยมก่อนจะทำให้ถอดง่าย
ตัวกรอบ X-Doria – Defense พอใส่ไปแล้วก็ทำให้ Apple Watch ดูหนา ๆ ขึ้นพอควร กรอบสีน้ำเงินและสีแดงทำให้ดูแปลกตาไปพอควร ซึ่งสีแดงพอใส่ไปแล้วเหมือนเป็นสีของไอรอนแมนเลยทีเดียว ถ้าได้ขอบด้านในกรอบเป็นสีทองจะเหมือนสีไอรอนแมนกว่านี้อีก ส่วนสีเงินใส่แล้วผมไม่ได้รู้สึกอะไรเพราะ Apple Watch ที่ใช้อยู่ก็สีเงินอยู่แล้ว
ใส่แล้วนอกจากเรื่องสีสันความสวยงามแล้วได้รับการปกป้องอะไรยังไงบ้าง? จุดนี้น่าจะมีหลายคนตั้งคำถามรวมถึงผมด้วย หลัก ๆ เลยคือกันกระแทกด้านข้างรอบตัวเครื่อง ส่วนด้านหน้าจอนาฬิกาผมสังเกตและลองแล้วตัวกรอบงุ้มขึ้นมาบริเวณขอบจอนิดเดียวก็คงไม่ได้ช่วยป้องกันหน้าจอแต่อย่างใด ซึ่งเราก็ควรจะต้องระวังเรื่องการกระแทกหน้าจออยู่เช่นเดิม
จังหวะที่ผมได้ลองกรอบ X-Doria – Defense มาพร้อมกันหลายอันก็เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาเพลินดี แต่ถ้าให้เลือกซื้ออันเดียวขอเลือกสีแดงก็แล้วกันดูเด่นสุดแล้ว
ใครสนใจกรอบนาฬิกา X Doria – Defense สำหรับ Apple Watch ลองเลือกดูที่ร้านค้ากันได้
ราคา : 1,250 บาท
เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : Vgadz CO.,Ltd. (02-692-5216)
หาซื้อสินค้าได้ที่
kangg