เก็งกันว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่วันที่ 9 ก.ย. นี้

เก็งกันว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่วันที่ 9 ก.ย. นี้

เหมือนทุก ๆ ปีสำหรับการคาดการณ์ต่าง ๆ ก่อนเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ โดยปีนี้เก็งกันว่าจะเปิดตัววันที่ 9 ก.ย. และจะมาพร้อม Apple TV รุ่นใหม่

เป็นประจำทุกปีเมื่อใกล้เข้าเดือน ก.ย. ก็จะมีข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ปีนี้เป็นปีที่ไม่หวือหวาด้านดีไซน์เพราะคงใช้ดีไซน์เดิมและชื่อน่าจะเป็น iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ด้านสเป็คเครื่องที่มีข้อมูลออกมาคือจะหนาขึ้นอีก 0.2 มม. จากชิ้นส่วน Force Touch ที่จะมีเข้ามาด้วย ตัวเครื่องจะแข็งแรงขึ้น อลูมิเนียมจะใช้แบบเดียวกับที่ทำ Apple Watch ส่วนไฮไลต์อื่นที่มีข่าวมาเป็นช่วง ๆ คือเรื่องสีตัวเครื่องที่บ้างก็ว่าจะมีสี Rose Gold มาให้เลือกด้วย

สำหรับ Apple TV ว่ากันตามตรงคือเก็งกันทุกงานว่าจะออก แต่ก็ยังไม่มาสักทีซึ่งครั้งนี้ก็เช่นกัน สเป็คของ Apple TV รุ่นใหม่ถ้าออกมาจริง่าจะออกมาใกล้เคียงกับ iPod touch รุ่นล่าสุดที่ใช้ชิป A8 และแรม 1GB ส่วนว่าจะลงแอปลงเกมได้ด้วยรึเปล่าต้องลุ้นกันอีกที แต่ตามเทรนด์ของ Media Box ในตอนนี้คู่แข่งทำได้กันหมดแล้ว Apple TV ก็ควรจะทำได้เช่นกัน

คาดกันว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัว iPhone 6s และ Apple TV รุ่นใหม่วันที่ 9 ก.ย. นี้

ส่วนของอื่น ๆ อย่างที่มีล่ำลือข้อมูลกันในตอนนี้เกี่ยวกับหน้าจอ OS X ความละเอียด 4K ก็เลยพูดกันไปถึงว่าเร็ว ๆ นี้ iMac 21” 4K ก็คงออกมาอวดสายตาเราด้วย ส่วน iPad Pro จอ 12-13” ถ้ามาจริงก็คงเป็นเดือน ต.ค.

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

รีวิว : iPad Pro 10.5 (2017)

แอปเปิ้ลออก iPad Pro รุ่นที่สองมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในด้านขนาดเครื่องที่เปลี่ยนจากหน้าจอ 9.7 นิ้วมาเป็น 10.5 นิ้ว และสเป็คเครื่องที่แรงจนต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราจะซื้อ iPad แรง ๆ ขนาดนี้ไปทำไม ในเมื่อไม่มีแอพไหนในปัจจุบันที่ดึงประสิทธิภาพของเครื่องได้หมดจด …จริงเหรอ? ลองอ่านกันดูว่า iPad Pro รุ่นใหม่น่าสนใจยังไง และมันใกล้เคียงกับความเป็นคอมพิวเตอร์แบบปกติเข้าไปแค่ไหนแล้ว ..

แอปเป้ิลเปิดให้กดซื้อ iPad Pro (Cellular) ได้แล้ว รอของ 2-3 อาทิตย์

ใครที่สนใจ iPad Pro รุ่นที่ใช้ซิมการ์ดได้ ตอนนี้หน้าเว็บ apple.com.th เปิดให้กดสั่งซื้อกันแล้ว ..

Share

Tweet

Email