บริษัทคิดค้นด้านพลังงานในอังกฤษทำแบตเตอรี่พลังงานไฮโดนเจนลองใส่ iPhone 6 ใช้ได้ 1 อาทิตย์

บริษัทคิดค้นด้านพลังงานในอังกฤษทำแบตเตอรี่พลังงานไฮโดนเจนลองใส่ iPhone 6 ใช้ได้ 1 อาทิตย์

จัดว่าเป็นข่าวดีมากสำหรับวงการโทรศัพท์มือถือเมื่อบริษัทเทคโนโลยีด้าน่พลังงานในอังกฤษทดสอบแบตเตอรี่ไฮโดรเจนใส่ใน iPhone 6 ชาร์จทีเดียวใช้งานได้ทั้งอาทิตย์

บริษัท Intelligent Energy ในอังกฤษมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาด้านพลังงานได้ออกพูดถึงแบตเตอรี่ต้นแบบที่ใช้ไฮโดรเจนเป็นพลังงาน โดยนำแบตเตอรี่ต้นแบบที่มีขนาดเดียวกับแบตเตอรี่ปกติมาใส่ใน iPhone 6 พบว่าสามารถใช้งาน iPhone 6 เครื่องดังกล่าวได้นานทั้งอาทิตย์สำหรับการใช้งานปกติ (ไม่ได้มีการอธิบายการใช้งานปกติว่าใช้อะไรบ้าง)

 

ios-6-battery-icon

 

ในอนาคตถ้าแบตเตอรี่พลังงานไฮโดรเจนถูกนำมาใช้ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์น่าจะเป็นการเปลี่ยนโฉมของแต่ละอุปกรณ์ไปเลย อย่าง iPhone 6 ข้างต้นใช้งานได้นานขึ้น 3-5 เท่า หรือถ้าเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์อย่าง MacBook ก็อาจจะใช้งานได้นานข้ามสองวันสองคืนโดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่เลยก็ได้

ที่มา : macrumors.comintelligent-energy.com

ในอนาคตน่าจับว่าแอปเปิ้ลจะเข้าซื้อบริษัท Intelligent Energy หรือไม่ ถ้าซื้อไม่ได้ก็ต้องเป็นพาร์ทเนอร์กันแบบ Exclusive เพราะเรื่องพลังงานยุคใหม่ถือเป็นอีกจุดที่ทุกบริษัทให้ความสนใจ และยิ่งแอปเปิ้ลมีข่าวเรื่องพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าด้วยแล้ว บริษัทด้านพลังงานแบบนี้ยิ่งดูเซ็กซี่ไปอีกขั้น โดยปัจจุบันบริษัท Intelligent Energy มีสิทธิบัตรเกี่ยวกับเทคโนโลยีพลังงานเกือบ ๆ 2,000 สิทธิบัตรYou May Also Like:

ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

บางคนอาจจะเคยใช้ iPhone จนแบตเตอรี่บวมดันหน้าจอ เสียเงินทั้งเปลี่ยนแบตเตอรี่และชิ้นส่วนหน้าจอ ซึ่งสถานะแบตเตอรี่มีแอพตรวจสอบได้ครับว่าแบตเตอรี่ปัจจุบันถึงจุดที่ควรจะเปลี่ยนแล้วหรือไม่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics ..

อากาศเย็นมาก ๆ แล้วทำไมแบตเตอรี่ iPhone หมดเร็วกว่าปกติ?

ช่วงนี้อากาศในไทยลดฮวบลงมาหลายองศาอากาศเย็นลงอย่างทั่วถึงเกือบทั้งประเทศ สิ่งที่ตามมากับอากาศเย็นคือโทรศัพท์มือถือที่เราใช้งานอยู่ ทำไมแป๊บ ๆ แบตหมดแป๊บ ๆ แบตหมด ทั้งที่ใช้งานเหมือนเดิม แบตเสื่อมรึเปล่านะ เรามีคำตอบครับ ..

Ars Technica ทดสอบประสิทธิภาพแบตเตอร่ของชิป A9 จาก Samsung และ TSMC ผลออกมาแทบไม่ต่างกัน

ประเด็นเรื่องชิป A9 ที่ผลิตจากโรงงาน Samsung และ TSMC ยังคงคาใจกันอยู่หลายคน แม้แอปเปิ้ลจะออกมาบอกไปแล้วว่าประสิทธิภาพไม่ต่างกัน ซึ่งตอนนี้มีข้อมูลจาก Ars Technica ที่ทดสอบแล้วว่าทั้งคู่ทำผลลัพธ์ออกมาแทบไม่ต่างกัน ..

Share

Tweet

Email