ลือหึ่ง..แอปเปิ้ลจะทำสายนาฬิกาที่มีเซ็นเซอร์ตรวจสอบร่างกาย ออกปีหน้า

ลือหึ่ง..แอปเปิ้ลจะทำสายนาฬิกาที่มีเซ็นเซอร์ตรวจสอบร่างกาย ออกปีหน้า

มีข่าวลือมาจากเว็บในประเทศสาธารรัฐเชคว่าแอปเปิ้ลมีแผนจะออกสายนาฬิกาที่มีเซ็นเซอร์ตรวจจับด้านสุขภาพหลายอย่างออกมาในปีหน้า

สำหรับสายนาฬิกาสุดล้ำที่จะมีเซ็นเซอร์ไว้ตรวจจับหลายอย่างตามข้อมูลที่เว็บต้นทางเอ่ยถึงได้แค่ตรวจจับระดับออกซิเจนในเลือด, ตรวจความดัน, ตรวจจับอุณหภูมิร่างกาย, วัดอัตราการหายใจ อ่านแล้วนึกไม่ออกว่าสายนาฬิกาดังกล่าวจะมีหน้าตาอย่างไร

หลายคนอาจจะนึกไม่ออกมาว่าถ้ามีสายนาฬิกาที่ทำได้แบบนี้จะต่อเข้ากับ Apple Watch ยังไง ถ้ายังจำกันได้ตั้งแต่ Apple Watch ออกมาและทาง iFixit มีการแกะเครื่องให้ดูจะพบว่าบริเวณร่องสำหรับใส่สายนาฬิกาด้านหนึ่งทำเป็นฝาปิดเอาไว้ไม่ให้ผู้ใช้งานทั่วไปใช้งานส่วนนี้ โดยบริเวณดังกล่าวเมื่อแกะออกมาจะเป็นจุดเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ ตามข้อมูลที่ออกมาในตอนแรกช่องนี้ไว้สำหรับให้แอปเปิ้ลตรวจสอบข้อมูลของนาฬิกาแต่ละเรือนเวลาเราส่งเคลม

 

apple-watch_07

apple-watch-hidden-connector_01

รูปจาก iFixit

 

ทั้งนี้คาดว่าสายนาฬิกาสุดล้ำนี้เก็งกันว่าจะออกมาในช่วงไตรมาสแรกของปี 2016 แต่ที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือถ้าออกมาจริงจะราคาเท่าไหร่?

ที่มา : appleinsider.com

ข่าวนี้จริง ๆ ก็สอดคล้องกับข่าวในอดีตก่อน Apple Watch ออกที่ล่ำรือกันว่า Apple Watch จะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับหลายอย่างมากมาย แต่พอ Apple Watch ออกมาจริง ๆ พวกเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ที่เคยมีข่าวก็ไม่มีออกมาจริง ๆ ทั้งหมดYou May Also Like:

สายนาฬิกา Nike Sport Band มีจำหน่ายแยกต่างหากแล้ว

จากเดิมที่ Apple Watch + Nike จะให้สายที่ไม่มีขายแยกต่างหาก ใครต้องการสายแบบ Nike ก็ต้องซื้อใหม่ทั้งเรือนเลย ตอนนี้แอปเปิ้ลวางจำหน่ายสายนาฬิกา Nike Sport Band ทั้ง 3 สีแยกต่างหากแล้วราคา 1,900 บาท ..

แอปเปิ้ลกำลังทำแอพตรวจสอบการนอนหลับให้ Apple Watch

เว็บ Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลกำลังแอพใหม่ให้กับ Apple Watch โดยหนึ่งในแอพที่กำลังทำอยู่จะมีแอพที่ไว้ตรวจสอบการนอนหลับด้วย ..

แอปเปิ้ลลดจำนวนสีของสายนาฬิกา Sport Band จาก 22 สีเหลือ 13 สี

จากที่แอปเปิ้ลเคยตะลุยออกสายนาฬิกา Sportband มากถึง 22 สี ตอนนี้ในหน้าเว็บแอปเปิ้ลสายนาฬิการุ่นนี้เหลือให้เลือกเพียง 13 สีเท่านั้น ..

Share

Tweet

Email