ซิมเติมเงิน TrueMove H ใช้ซื้อแอป, เพลง และสมัคร Apple Music ได้ด้วย

ซิมเติมเงิน TrueMove H ใช้ซื้อแอป, เพลง และสมัคร Apple Music ได้ด้วย

จากเดิมถ้าเราต้องการซื้อแอป, ซื้อหนัง สมัครบริการ Apple Music จำเป็นต้องมีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่สามารถใช้ซื้อของออนไลน์ได้ ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องง้อบัตรดังกล่าวแล้ว เพราะซิมเติมเงิน TrueMove H ใช้ซื้อแอป, เพลง และสมัคร Apple Music ได้ด้วย ถือเป็นอีกบริการที่น่าสนใจไม่น้อย

ถือเป็นเรื่องดีที่ TrueMove H ออกบริการใหม่ที่น่าสนใจคือซิมเติมเงินที่มีบริการให้เราสามารถใช้ซื้อแอป, ซื้อเพลง รวมถึงใช้สมัคร Apple Music ได้ด้วยแบบไม่ต้องง้อบัตรเครดิต เพราะบริการซิมเติมเงินนี้จะทำหน้าที่เสมือนเป็นบัตรเครดิต/เดบิตในการใช้ซื้อบริการต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลใน iTunes Store และ App Store

ซึ่งบริการนี้เหมาะกับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต ไม่มีบัตรเดบิตแบบใช้ซื้อของออนไลน์ได้ รวมถึงคนที่ยังระแวงเกี่ยวกับการใช้บัตรเครดิตในโลกออนไลน์ อยากจะซื้อแอปใน App Store หรืออยากสมัคร Apple Music ก็ยังระแวงเกี่ยวกับการใช้บัตรเครดิต รวมถึงครอบครัวที่มีลูกหลานให้บริการ iTunes Store และ App Store แต่ก็ไม่อยากจะใส่บัตรเครดิตของคุณพ่อหรือคุณแม่เข้าไปในแอคเคาท์ของลูก ๆ

โดยซิมการ์ดดังกล่าวทาง TrueMove H มีบริการบัตรเครดิตเสมือน ซึ่งเมื่อเราเปิดใช้งานจะได้เลขบัตร 16 หลักพร้อมเลข CCV 3 ตัวและเลขวันหมดอายุของบัตรเหมือน ๆ กับการมีบัตรเครดิต แต่บัตรเครดิตเสมือนนี้ปัจจุบันจะเอาไว้ใช้กับบริการ iTunes Store และ App Store เท่านั้น ยังไม่สามารถเข้าไปใช้ซื้อสินค้าในเว็บอื่น ๆ ได้

โดยขั้นตอนการเปิดใช้บัตรเครดิตเสมือนจากซิมเติมเงินของ TrueMove H เท่าที่ผมได้ลองถือว่าง่ายมาก ๆ ทำตามขั้นตอนดังนี้

  • กด *994# โทรออก
  • รอรับ SMS ข้อมูลบัตรเครดิต ประกอบด้วย เลขบัตร 16 หลัก, เลข CCV 3 หลัก และวันหมดอายุบัตร ซึ่งตรงนี้เราควรจะเก็บให้ดี ๆ แต่ถ้าลืมข้อมูลสามารถกด *994# โทรออก เพื่อรับ SMS ข้อมูลบัตรเครดิตอีกครั้งก็ได้
  • จากนั้นในขั้นตอนการสมัครใช้ iTunes Store, App Store ตรงช่องการจ่ายเงินให้เราเลือกเป็นบัตร Master Card และใส่ข้อมูลบัตรเครดิตเสมือนของเราเข้าไป กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน เลือกที่อยู่เป็นประเทศไทย

 

truemove-h-4g-itunes-store-sim-card_01

truemove-h-4g-itunes-store-sim-card_02

truemove-h-4g-itunes-store-sim-card_03

truemove-h-4g-itunes-store-sim-card_04

 

หลังจากเราตั้งค่าเกี่ยวกับการจ่ายเงินเสร็จเรียบร้อยก็พร้อมที่เราจะใช้เงินที่มีอยู่ในซิมการ์ดกดซื้อสิ่งต่าง ๆ ใน iTunes Store ได้ทันที

บัตรนี้ใช้ซื้ออะไรใน iTunes Store และ App Store ได้บ้าง?

  • ใช้ซื้อเพลง
  • ใช้ซื้อ/เช่าภาพยนตร์
  • ใช้ซื้อแอป
  • ใช้ซื้อไอเท็มต่าง ๆ เพิ่มเติมในแอป (In-App Purchases)
  • ใช้ซื้อสติกเกอร์ของ LINE ผ่านทางแอป ซึ่ง LINE ใน iOS จะตัดเงินผ่านระบบของ App Store
  • ใช้สมัครบริการ Apple Music

 

truemove-h-4g-itunes-store-sim-card_05

truemove-h-4g-itunes-store-sim-card_06

truemove-h-4g-itunes-store-sim-card_07

 

เรียกว่าใช้งานใน iTunes Store และ App Store ได้ครบถ้วนทุกอย่าง

แล้วเงินที่ใช้ซื้อของใน iTunes Store และ App Store มาจากตรงไหน?

สำหรับในส่วนของเงินที่ใช้ซื้อของใน iTunes Store และ App Store ก็มาจากเงินคงเหลือในซิมการ์ดของเรา จำเป็นต้องมีเงินเหลือในซิมการ์ดอย่างน้อย 50 บาทจึงจะใช้บริการนี้ได้ โดยบริการนี้เวลาเราใช้จะมีการคิดค่าบริการเพิ่มเติม 15 เปอร์เซนต์จากราคาปกติที่เราจ่าย

ส่วนการตรวจสอบยอดเงินคงเหลือสามารถกด #123# โทรออกเพื่อตรวจสอบยอดเงินคงเหลือในซิมการ์ด ซึ่งยอดเงินคงเหลือในซิมเป็นยอดเงินที่เราจะสามารถใช้กดซื้อของต่าง ๆ ใน iTunes Store นั่นเอง

บริการนี้เหมาะกับใคร?

จากที่ได้ใช้ซิมเติมเงิน TrueMove H ที่มีบริการไว้สำหรับซื้อสารพันสิ่งใน iTunes Store ด้วย ซิมนี้มีกลุ่มเป้าหมายไปที่นักเรียน, นักศึกษาที่ไม่มีบัตรเครดิต ซิมนี้ช่วยให้กดซื้อของต่าง ๆ ที่จ่ายเงินผ่านระบบ iTunes Store ได้แล้ว อีกกลุ่มที่ผมนึกออกคือกลุ่มคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่อยากใส่เลขบัตรเครดิตเข้าไปในแอคเคาท์ของลูกหลานรวมถึงของคุณพ่อคุณแม่สูงอายุ จุดนี้เราสามารถจำกัดวงเงินการใช้จ่ายไว้เท่าที่มีเงินในซิมการ์ด และกลุ่มสุดท้ายคือผู้ที่ไม่อยากใช้บัตรเครดิตในโลกออนไลน์ ซิมนี้ก็จะตัดความกังวลใจเรื่องดังกล่าวออกไปเพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกับบัตรเครดิตของเรา

ถือว่าน่าสนใจสำหรับบริการนี้ น่าจะถูกใจใครหลายคนตามที่ยกตัวอย่างไปข้างต้น สำหรับคนที่ใช้บริการซิมเติมเงินของ TrueMove H อยู่แล้วสามารถใช้บริการดังกล่าวได้ทุกคน และสำหรับคนที่สนใจแต่ใช้บริการค่ายอื่นอยู่สามารถย้ายค่ายเบอร์เดิมมาอยู่ในระบบเติมเงินของ TrueMove H ก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกันYou May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

Share

Tweet

Email