ซิมเติมเงิน TrueMove H ใช้ซื้อแอป, เพลง และสมัคร Apple Music ได้ด้วย

ซิมเติมเงิน TrueMove H ใช้ซื้อแอป, เพลง และสมัคร Apple Music ได้ด้วย

จากเดิมถ้าเราต้องการซื้อแอป, ซื้อหนัง สมัครบริการ Apple Music จำเป็นต้องมีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่สามารถใช้ซื้อของออนไลน์ได้ ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องง้อบัตรดังกล่าวแล้ว เพราะซิมเติมเงิน TrueMove H ใช้ซื้อแอป, เพลง และสมัคร Apple Music ได้ด้วย ถือเป็นอีกบริการที่น่าสนใจไม่น้อย

ถือเป็นเรื่องดีที่ TrueMove H ออกบริการใหม่ที่น่าสนใจคือซิมเติมเงินที่มีบริการให้เราสามารถใช้ซื้อแอป, ซื้อเพลง รวมถึงใช้สมัคร Apple Music ได้ด้วยแบบไม่ต้องง้อบัตรเครดิต เพราะบริการซิมเติมเงินนี้จะทำหน้าที่เสมือนเป็นบัตรเครดิต/เดบิตในการใช้ซื้อบริการต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลใน iTunes Store และ App Store

ซึ่งบริการนี้เหมาะกับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต ไม่มีบัตรเดบิตแบบใช้ซื้อของออนไลน์ได้ รวมถึงคนที่ยังระแวงเกี่ยวกับการใช้บัตรเครดิตในโลกออนไลน์ อยากจะซื้อแอปใน App Store หรืออยากสมัคร Apple Music ก็ยังระแวงเกี่ยวกับการใช้บัตรเครดิต รวมถึงครอบครัวที่มีลูกหลานให้บริการ iTunes Store และ App Store แต่ก็ไม่อยากจะใส่บัตรเครดิตของคุณพ่อหรือคุณแม่เข้าไปในแอคเคาท์ของลูก ๆ

โดยซิมการ์ดดังกล่าวทาง TrueMove H มีบริการบัตรเครดิตเสมือน ซึ่งเมื่อเราเปิดใช้งานจะได้เลขบัตร 16 หลักพร้อมเลข CCV 3 ตัวและเลขวันหมดอายุของบัตรเหมือน ๆ กับการมีบัตรเครดิต แต่บัตรเครดิตเสมือนนี้ปัจจุบันจะเอาไว้ใช้กับบริการ iTunes Store และ App Store เท่านั้น ยังไม่สามารถเข้าไปใช้ซื้อสินค้าในเว็บอื่น ๆ ได้

โดยขั้นตอนการเปิดใช้บัตรเครดิตเสมือนจากซิมเติมเงินของ TrueMove H เท่าที่ผมได้ลองถือว่าง่ายมาก ๆ ทำตามขั้นตอนดังนี้

  • กด *994# โทรออก
  • รอรับ SMS ข้อมูลบัตรเครดิต ประกอบด้วย เลขบัตร 16 หลัก, เลข CCV 3 หลัก และวันหมดอายุบัตร ซึ่งตรงนี้เราควรจะเก็บให้ดี ๆ แต่ถ้าลืมข้อมูลสามารถกด *994# โทรออก เพื่อรับ SMS ข้อมูลบัตรเครดิตอีกครั้งก็ได้
  • จากนั้นในขั้นตอนการสมัครใช้ iTunes Store, App Store ตรงช่องการจ่ายเงินให้เราเลือกเป็นบัตร Master Card และใส่ข้อมูลบัตรเครดิตเสมือนของเราเข้าไป กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน เลือกที่อยู่เป็นประเทศไทย

 

truemove-h-4g-itunes-store-sim-card_01

truemove-h-4g-itunes-store-sim-card_02

truemove-h-4g-itunes-store-sim-card_03

truemove-h-4g-itunes-store-sim-card_04

 

หลังจากเราตั้งค่าเกี่ยวกับการจ่ายเงินเสร็จเรียบร้อยก็พร้อมที่เราจะใช้เงินที่มีอยู่ในซิมการ์ดกดซื้อสิ่งต่าง ๆ ใน iTunes Store ได้ทันที

บัตรนี้ใช้ซื้ออะไรใน iTunes Store และ App Store ได้บ้าง?

  • ใช้ซื้อเพลง
  • ใช้ซื้อ/เช่าภาพยนตร์
  • ใช้ซื้อแอป
  • ใช้ซื้อไอเท็มต่าง ๆ เพิ่มเติมในแอป (In-App Purchases)
  • ใช้ซื้อสติกเกอร์ของ LINE ผ่านทางแอป ซึ่ง LINE ใน iOS จะตัดเงินผ่านระบบของ App Store
  • ใช้สมัครบริการ Apple Music

 

truemove-h-4g-itunes-store-sim-card_05

truemove-h-4g-itunes-store-sim-card_06

truemove-h-4g-itunes-store-sim-card_07

 

เรียกว่าใช้งานใน iTunes Store และ App Store ได้ครบถ้วนทุกอย่าง

แล้วเงินที่ใช้ซื้อของใน iTunes Store และ App Store มาจากตรงไหน?

สำหรับในส่วนของเงินที่ใช้ซื้อของใน iTunes Store และ App Store ก็มาจากเงินคงเหลือในซิมการ์ดของเรา จำเป็นต้องมีเงินเหลือในซิมการ์ดอย่างน้อย 50 บาทจึงจะใช้บริการนี้ได้ โดยบริการนี้เวลาเราใช้จะมีการคิดค่าบริการเพิ่มเติม 15 เปอร์เซนต์จากราคาปกติที่เราจ่าย

ส่วนการตรวจสอบยอดเงินคงเหลือสามารถกด #123# โทรออกเพื่อตรวจสอบยอดเงินคงเหลือในซิมการ์ด ซึ่งยอดเงินคงเหลือในซิมเป็นยอดเงินที่เราจะสามารถใช้กดซื้อของต่าง ๆ ใน iTunes Store นั่นเอง

บริการนี้เหมาะกับใคร?

จากที่ได้ใช้ซิมเติมเงิน TrueMove H ที่มีบริการไว้สำหรับซื้อสารพันสิ่งใน iTunes Store ด้วย ซิมนี้มีกลุ่มเป้าหมายไปที่นักเรียน, นักศึกษาที่ไม่มีบัตรเครดิต ซิมนี้ช่วยให้กดซื้อของต่าง ๆ ที่จ่ายเงินผ่านระบบ iTunes Store ได้แล้ว อีกกลุ่มที่ผมนึกออกคือกลุ่มคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่อยากใส่เลขบัตรเครดิตเข้าไปในแอคเคาท์ของลูกหลานรวมถึงของคุณพ่อคุณแม่สูงอายุ จุดนี้เราสามารถจำกัดวงเงินการใช้จ่ายไว้เท่าที่มีเงินในซิมการ์ด และกลุ่มสุดท้ายคือผู้ที่ไม่อยากใช้บัตรเครดิตในโลกออนไลน์ ซิมนี้ก็จะตัดความกังวลใจเรื่องดังกล่าวออกไปเพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกับบัตรเครดิตของเรา

ถือว่าน่าสนใจสำหรับบริการนี้ น่าจะถูกใจใครหลายคนตามที่ยกตัวอย่างไปข้างต้น สำหรับคนที่ใช้บริการซิมเติมเงินของ TrueMove H อยู่แล้วสามารถใช้บริการดังกล่าวได้ทุกคน และสำหรับคนที่สนใจแต่ใช้บริการค่ายอื่นอยู่สามารถย้ายค่ายเบอร์เดิมมาอยู่ในระบบเติมเงินของ TrueMove H ก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกันYou May Also Like:

TrueMove H เปิดให้สั่งซื้อ iPhone 7 ล่วงหน้าแล้ว

สำหรับลูกค้า TrueMove H ตอนนี้หหน้าเว็บได้เปิดให้กดสั่งซื้อ iPhone 7 กันแล้ว สำหรับใครที่ลงทะเบียนจองไว้เมื่อสัปดาห์ก่อน สามารถเข้าไปกดซื้อกันได้เลย ..

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

TrueMove H เปิดให้ลงทะเบียนจอง iPhone 7 แล้ว

เข้าสู่วันที่ 7 เดือน 10 ทางค่ายมือถืออย่าง TrueMove H ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจซื้อ iPhone 7 ลงะเบียนแสดงความสนใจซื้อผ่านหน้าเว็บแล้ว  ..

Share

Tweet

Email