ในที่สุด Android Wear ก็ใช้งานร่วมกับ iPhone ได้แล้ว

ในที่สุด Android Wear ก็ใช้งานร่วมกับ iPhone ได้แล้ว

กูเกิ้ลปล่อยแอป Android Wear for iOS มาแล้ว งานนี้ Apple Watch อาจมีหนาว ๆ ร้อน ๆ ที่กูเกิ้ลมาบุกถ้ำเสือ

กูเกิ้ลได้ออกมาประกาศเป็นทางการถึงการใช้งานนาฬิกากลุ่ม Android Wear ร่วมกับ iPhone ได้แล้ว โดยทำแอปสำหรับซิงค์ข้อมูล Android Wear for iOS ขึ้นมาเรียบร้อย ในเบื้องต้นนาฬิกาที่สามารถใช้งานร่วมกับ iOS ได้มีแค่ LG Watch Urbane เท่านั้น โดยเร็ว ๆ นี้จะมี Huawei Watch และ Asus ZenWatch 2 ที่สามารถใช้งานร่วมกับ iOS ได้ ส่วนรุ่นอื่น ๆ ที่ออกมาหลังจากนี้ก็จะสามารถใช้งานร่วมกับ iOS ได้ทันที ส่วนนาฬิกาที่ออกมาแล้วอย่าง Moto 360 ตัวแอป Android Wear for iOS ไม่รองรับการใช้งาน

 

android-wear-for-ios_01

android-wear-for-ios_03

 

ทั้งนี้การใช้งานนาฬิกา Android Wear ร่วมกับอุปกรณ์ iOS เรียกว่ายังมีข้อจำกัดอยู่มากทีเดียว โดยการแจ้งเตือนต่าง ๆ ของแอปใน iPhone บนนาฬิกา Android Wear เบื้องต้นทำได้แค่เพียงกับกลุ่มแอปของกูเกิ้ลอย่างเดียว อาทิ Gmail, Google Calendar สาเหตุเพราะแอปเปิ้ลไม่ยอมให้เข้าถึงระบบส่วนอื่น ๆ ของ iOS ทำให้การแจ้งเตือนเช่นเวลามีข้อความ (SMS), มีแจ้งเตือนจาก Facebook, Instagram, twitter ก็จะไม่มีการแจังเตือนใด ๆ บนนาฬิกา Android Wear

ดาวน์โหลดแอป : Android Wear for iOS

ที่มา : googleblog.blogspot.com , 9to5mac.com

 You May Also Like:

Google มีแผนทำให้ Android Wear ใช้กับ iPhone, iPad ได้ด้วย

เป็นที่ทราบกันดีว่า Android Wear เช่นนาฬิกา Moto 360 จะใช้งานได้กับโทรศัพท์ที่เป็น Android เพียงอย่างเดียว แต่ล่าสุด Google กำลังทบทวนการออกแอปเพื่อให้ใช้งานร่วมกับ iPhone และ iPad ได้ด้วย ..

แอปเปิ้ลกับกูเกิ้ล…คิดเหมือนหรือคิดต่าง

เมื่อคืนมีงาน Google I/O 2014 เนื้องานมีหลายส่วนน่าสนใจ อาทิการเปิดตัว Android L, Android Wear, Android TV, Android Auto, Android Fit ซึ่งหลายส่วนผมสนใจในแง่การตีโจทย์ของกูเกิ้ลว่าตีออกมาอย่างไร ..

กูเกิ้ลเผยโปรเจค ‘Android Wear’ สำหรับอุปกรณ์สวมใส่

ชื่อ iWatch ถึงตอนนี้ยังคงไม่มีอะไรชัดเจนว่าจะออกมาจริงหรือไม่ แต่กูเกิ้ลขอเดินนำไปก่อนด้วยการประกาศโปรเจค ‘Android Wear’  ..

Share

Tweet

Email