Apple TV รุ่นใหม่อาจจะมีราคาแพงขึ้น ไม่ $149 ก็ $199

Apple TV รุ่นใหม่อาจจะมีราคาแพงขึ้น ไม่ $149 ก็ $199

ตอนนี้มีการพูดถึงกันว่า Apple TV รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวไม่วันที่ 9 ก.ย. อาทิตย์หน้าก็เดือน ต.ค. ตัวเครื่องจะมีราคาสูงขึ้นเป็น $149 หรือ $199 

Apple TV รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะออกมาให้ยลโฉมกันเร็ว ๆ นี้เป็นรุ่นที่ 4 แล้วนับตั้งแต่มี Apple TV เกิดมาบนโลก โดยตอนนี้มีการพูดถึงราคากันว่าจะแพงขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบันคาดว่าราคาจะอยู่ที่ $149 (ประมาณ 5,300 บาท) หรือไม่ก็ $199 (ประมาณ 7,000 บาท)

 

hands-on-apple-tv-3rd-gen_04

 

ซึ่งราคาประมาณข้างต้นเทียบกับรุ่นปัจจุบันแล้วก็ถือว่าแพงขึ้นเท่าตัวเป็นอย่างน้อย หรือถ้าเทียบกับคู่แข่งอย่าง Google Nexus Player ราคาที่เก็งกันอยู่ของ Apple TV รุ่นใหม่ก็ยังแพงกว่ามากพอควร

ราคาแพงขึ้นแล้วเราได้อะไรดี ๆ บ้าง? โดยตอนนี้ร่ำลือกันว่า Apple TV ตัวใหม่จะมีความสามารถเพิ่มมากขึ้นไม่ใช่แค่กด ๆ มาเลือกดูดูหนัง ดู YouTube แค่นั้น แต่รุ่นใหม่จะสามารถดาวน์โหลดแอปมาลงเองเพิ่มเติมได้ , รีโมทมีการปรับปรุงให่และน่าจะมีไมโครโฟนในตัวเพื่อใช้งานร่วมกับ Siri บน Apple TV นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงว่าแอปเปิ้ลดึงผู้ให้บริการเคเบิ้ลทีวีในอเมริกามาทำสตรีมมิ่งบน Apple TV อีกด้วย โดยค่าบริการสตรีมมิ่งทีวีน่าจะอยู่ราว ๆ $40/เดือน โดยเรื่องเคเบิ้ลทีวีที่อเมริกาเขาฮือฮากันในไทยคงไม่มีผลอะไร ซึ่งเราต้องมาลุ้นเรื่องว่าให้ทำแอปลงได้มากกว่า ถ้ามีแอป for Apple TV จริง ๆ เราก็คงได้เห้น true vision, CTH ทำแอปมาให้บริการแน่ ๆ รวมถึงผู้ให้บริการดูหนังสตรีมมิ่งอย่าง PrimeTime, Hollywood HD, iFlix ก็คงตบเท้ารีบทำแอปให้ Apple TV ด้วยแน่นอน

ที่มา : 9to5mac.com

ถ้าในอเมริกา Apple TV รุ่นใหม่ราคา $149 หรือ $199 จริง ไม่อยากคิดเลยว่าตอนเข้าไทยจะถูกตั้งราคาโดดไปถึงราคาเท่าไหร่You May Also Like:

ถ้ายกเลิก TrueVisions …แล้ว Apple TV พอมีอะไรทดแทนได้บ้างรึเปล่า

ช่วงนี้ถ้าใครใช้บริการ TrueVisions คงพอทราบกันแล้วว่าตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2017 เป็นต้นไปจะไม่มีช่อง HBO และในเครือบนหน้าจอ TrueVisions อีกต่อไป บ้างก็คงคิดว่าถ้าเป็นแบบนี้เราเลิกใช้บริการ TrueVisions แล้วพอจะมีอะไรแทนได้บ้างรึเปล่า วันนี้เราเลยรวบรวมแอพที่น่าจะพอทดแทนการใช้บริการ TrueVisions ดูว่าบน Apple TV พอจะมีแอพอะไรที่ใกล้เคียงหรือทดแทนได้บ้างรึเปล่า ..

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Apple TV ในไทยแล้ว

หลังจากที่แอปเปิ้ลเปิดตัว Apple TV มาหลายเดือนในที่สุดก็ได้ฤกษ์จำหน่าย Apple TV ในไทยเป็นทางการสักที ราคาเริ่มต้น 8,500 บาท ..

แอพสำหรับ Apple TV ทะลุ 2,500 แอพแล้ว ส่วนใหญ่เป็นเกม

หลังจากที่ Apple TV รุ่นใหม่ออกมาได้เดือนกว่าตอนนี้ก็เร่ิมมีรายงานเกี่ยวกับแอพใน tvOS ว่าถึงตอนนี้มีกว่า 2,500 แอพแล้ว ส่วนใหญ่เป็นเกมและแอพด้านบันเทิง ..

Share

Tweet

Email